ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೆ.ಐ.ಓ.ಸಿ.ಎಲ್.ನ ಕೋಕ್ ಓವನ್ ಸ್ಥಾವರಕ್ಕೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಉಕ್ಕು ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಮಚಂದ್ರ ಪ್ರಸಾದ್ ಸಿಂಗ್
20 FEB 2022 4:53PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಉಕ್ಕು ಖಾತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಮ್ ಚಂದ್ರ ಪ್ರಸಾದ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರಿಂದು ಮಂಗಳೂರಿನ ಪಣಂಬೂರಿನ ಕುದುರೇಮುಖ ಕಬ್ಬಿಣದ ಅದಿರು ಕಂಪನಿ ನಿಯಮಿತ (ಕೆ.ಐ.ಓ.ಸಿ.ಎಲ್.)ದ ಬ್ಲಾಸ್ಟ್ ಫರ್ನೆಸ್ ಘಟಕಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ, ಕೋಕ್ ಓವನ್ ಸ್ಥಾವರಕ್ಕೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದರು.
ಈ ಉದ್ದೇಶಿತ ಯೋಜನೆಯು 836.90 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಪೆಕ್ಸ್‌ ನ ಬ್ಲಾಸ್ಟ್ ಫರ್ನೇಸ್ ಘಟಕದಲ್ಲಿ ಬ್ಯಾಕ್ ವರ್ಡ್ ಇಂಟಿಗ್ರೇಷನ್ ಯೋಜನೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 1.80 ಎಲ್.ಟಿ.ಪಿ.ಎ. ಕೋಕೇ ಒವನ್ ಸ್ಥಾವರ ಮತ್ತು ಫಾರ್ವರ್ಡ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 2.0 ಎಲ್.ಟಿ.ಪಿ.ಎ ಡಕ್ಟೈಲ್ ಐರನ್ ಸ್ಪನ್ ಪೈಪ್ ಸ್ಥಾವರ ಸ್ಥಾಪಿಸುವುದಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಮುಖ್ಯ ತಾಂತ್ರಿಕ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಪೂರೈಕೆದಾರರ ಬೇಡಿಕೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ದಿನಾಂಕದಿಂದ 24 ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳಲಿದೆ.
ಕೆ.ಐ.ಓ.ಸಿ.ಎಲ್.ನ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕರಾದ ಶ್ರೀ ಟಿ. ಸಾಮಿನಾಥನ್, ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯದ ಸೂಕ್ತ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ, ಈ ಮಿನಿ ರತ್ನ ಸಿಪಿಎಸ್.ಯು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಪೆಲೆಟೈಸೇಶನ್ ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಮೂಲಕ ತನ್ನ ಗತ ವೈಭವವ ಮತ್ತು ಹೊಳಪನ್ನು ಮರಳಿ ಪಡೆಯಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯದ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಟಿ. ಶ್ರೀನಿವಾರ್, ಸಿ.ಎಂ.ಡಿ. ಶ್ರೀ ಟಿ. ಸಾಮಿನಾಥನ್, ಹಣಕಾಸು ವಿಭಾಗದ ನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ಎಸ್.ಕೆ. ಗೋರೈ, ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಯೋಜನೆಗಳ ವಿಭಾಗದ ನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ಕೆ.ವಿ. ಭಾಸ್ಕರ ರೆಡ್ಡಿ ಮತ್ತು ಕೆ.ಐ.ಓ.ಸಿ.ಎಲ್.ನ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಕಂಪನಿ ಕೈಗೊಂಡಿರುವ ಮರು ಅರಣ್ಯೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ಕುದುರೇಮುಖ ಸೌಲಭ್ಯ ಮತ್ತು ಲಕ್ಯಾ ಅಣೆಕಟ್ಟೆಗೆ ಸಚಿವರು ನಾಳೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Steel
Union Steel Minister Shri Ram Chandra Prasad Singh lays foundation stone for Coke Oven Plant of KIOCL
20 FEB 2022 4:53PM by PIB Delhi
The Union Minister of Steel, Shri Ram Chandra Prasad Singh visited Blast Furnace Unit to lay Foundation stone for Coke Oven Plant Kudremukh Iron Ore Co.Ltd (KIOCL), Panambur Mangalore today.
The proposed project is for Setting up of 2.0 LTPA Ductile Iron Spun Pipe Plant under forward & 1.80 LTPA Coke Oven Plant under backward integration projects at Blast Furnace Unit at a Capex of ₹ 836.90 Crores and would take 24 months to complete from the date of placement of order on the Main technological package supplier.
Shri T Saminathan, CMD, KIOCL stated that with the suitable patronage and support of Steel Ministry, this Mini Ratna CPSU is all poised to get back its erstwhile shine and glory by demonstrating its core competency in Mining and Pelletization industry in the Country.
Shri T. Srinivas, Joint Secretary, Ministry of Steel, Shri T Saminathan, CMD, Shri SK Gorai, Director (Finance), Shri KV Bhaskara Reddy, Director (Production & Projects), senior officials of KIOCL were also present.
The Minister would be visiting Kudremukh facility, Lakya Dam tomorrow for afforestation work carried out by the company.