Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 174.24 Cr
More than 34.75 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.03%
30,757 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 3,32,918
Weekly Positivity Rate is presently at 3.04%
17 FEB 2022 9:25AM by PIB Delhi
With the administration of more than 34.75 lakh Doses (34,75,951) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 174.24 Cr (1,74,24,36,288) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,96,65,024 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,00,159
2nd Dose
99,43,533
Precaution Dose
39,73,202
FLWs
1st Dose
1,84,06,721
2nd Dose
1,73,99,323
Precaution Dose
56,45,765
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,29,34,308
2nd Dose
1,85,46,964
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,93,92,751
2nd Dose
43,13,46,193
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,18,76,954
2nd Dose
17,73,80,069
Over 60 years
1st Dose
12,60,75,411
2nd Dose
11,05,08,628
Precaution Dose
86,06,307
Precaution Dose
1,82,25,274
Total
1,74,24,36,288
67,538 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,19,10,984.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.03%.
30,757 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 3,32,918. Active cases constitute 0.78% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 11,79,705 tests being conducted. India has so far conducted over 75.55 Cr (75,55,32,460) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.04% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.61%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 174.24 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 34.75 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.03%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 30,757 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,32,918)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (3.04%)
17 FEB 2022 9:25AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 34.75 લાખ ( 34,75,951) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 174.24 કરોડ (1,74,24,36,288)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 1,96,65,024 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,00,159
બીજો ડોઝ
99,43,533
સાવચેતી ડોઝ
39,73,202
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,06,721
બીજો ડોઝ
1,73,99,323
સાવચેતી ડોઝ
56,45,765
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,29,34,308
બીજો ડોઝ
1,85,46,964
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
54,93,92,751
બીજો ડોઝ
43,13,46,193
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,18,76,954
બીજો ડોઝ
17,73,80,069
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,60,75,411
બીજો ડોઝ
11,05,08,628
સાવચેતી ડોઝ
86,06,307
સાવચેતી ડોઝ
1,82,25,274
કુલ
1,74,24,36,288
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 67,538 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,19,10,984 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.03% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 30,757 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 3,32,918. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.78% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 11,79,705 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 75.55 કરોડથી વધારે (75,55,32,460) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 3..04% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.61% નોંધાયો છે.