ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਚਾਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਪਰਿਚੈ ਪੱਤਰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ
16 FEB 2022 1:31PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਨੇ ਅੱਜ (16 ਫਰਵਰੀ, 2022) ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿਖੇ ਸੰਯੁਕਤ ਗਣਰਾਜ ਤਨਜ਼ਾਨੀਆ ਦੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਅਤੇ ਜਿਬੂਤੀ ਗਣਰਾਜ, ਸਰਬੀਆ ਗਣਰਾਜ ਅਤੇ ਉੱਤਰੀ ਮੈਸੇਡੋਨੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਤੋਂ ਨਿਯੁਕਤੀ ਪੱਤਰ ਸਵੀਕਾਰ ਕੀਤੇ।
ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰਮਾਣ ਪੱਤਰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਉਹ ਸਨ:
1. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅਨੀਸਾ ਕੇ ਮਬੇਗਾ, ਸੰਯੁਕਤ ਗਣਰਾਜ ਤਨਜ਼ਾਨੀਆ ਦੀ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ
2. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀਮਾਨ ਈਸੇ ਅਬਦੀਲਾਹੀ ਅਸੋਵੇਹ, ਜਿਬੂਤੀ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
3. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਸਿਨਿਸਾ ਪਾਵਿਕ, ਸਰਬੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
4. ਮਹਾਮਹਿਮ ਮਿਸਟਰ ਸਲੋਬੋਦਨ ਉਜ਼ੁਨੋਵ, ਉੱਤਰੀ ਮੈਸੇਡੋਨੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
ਪਹਿਚਾਣ ਪੱਤਰ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਸਾਰੇ ਚਾਰ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਨਾਲ ਵੱਖੋ-ਵੱਖਰੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ 'ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ ਨਿੱਘੇ ਅਤੇ ਦੋਸਤਾਨਾ ਸਬੰਧਾਂ ਅਤੇ ਬਹੁਪੱਖੀ ਸਬੰਧਾਂ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ ਜਿਸ ਦਾ ਭਾਰਤ ਨੇ ਹਰੇਕ ਨਾਲ ਆਨੰਦ ਮਾਣਿਆ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਦੁਵੱਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਅਤੇ ਦੋਸਤਾਨਾ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿਧੀ ਲਈ ਵੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦੀ ਕਾਮਨਾ ਕੀਤੀ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ, ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਅਤੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਜ਼ਰੀਏ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ ਨਿੱਜੀ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਵੀ ਦਿੱਤੀਆਂ। ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਇਆ।

President's Secretariat
Envoys of four Nations Present Credentials to President of India
16 FEB 2022 1:31PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind accepted credentials from High Commissioner of United Republic of Tanzania and Ambassadors of Republic of Djibouti, Republic of Serbia and Republic of North Macedonia at Rashtrapati Bhavan today (February 16, 2022). Those who presented their credentials were:
1. H.E. Ms. Anisa K. Mbega, High Commissioner of the United Republic of Tanzania
2. H.E. Mr. Isse Abdillahi Assoweh, Ambassador of the Republic of Djibouti
3. H.E. Mr. Sinisa Pavic, Ambassador of the Republic of Serbia
4. H.E. Mr. Slobodan Uzunov, Ambassador of the Republic of North Macedonia
Following presentation of credentials, the President interacted with the four envoys separately. He congratulated them on their appointments and highlighted the warm and friendly relations that India shared with the countries and the multifaceted relationship that India enjoyed with each of them. The President also wished them success in strengthening of bilateral ties and for their well-being and progress and prosperity of the friendly people.
Through the High Commissioner and the Ambassadors, the President also conveyed his personal regards to their leaderships. Envoys present at the event reiterated their commitment to work closely to strengthen their ties with India.