சுரங்கங்கள் அமைச்சகம்
ஏப்ரல் – டிசம்பர் 2021-22-ல் தாதுப்பொருட்கள் உற்பத்தி ஒட்டுமொத்தமாக 16 சதவீத வளர்ச்சியை அடைந்துள்ளது.
16 FEB 2022 11:53AM by PIB Chennai
கடந்த ஆண்டுடன் ஒப்பிடுகையில் ஏப்ரல்-டிசம்பர் 2021-22-ல் தாதுப்பொருட்கள் உற்பத்தி ஒட்டுமொத்தமாக 16 சதவீத வளர்ச்சியை அடைந்துள்ளதாக இந்திய சுரங்க அமைப்பின் தற்காலிக புள்ளி விவரங்கள் தெரிவிக்கின்றன. 2021 டிசம்பர் மாதத்தில் சுரங்கங்களில் தாதுப்பொருட்கள் வெட்டி எடுக்கும் பணி மற்றும் உற்பத்திக் குறியீடு (அடிப்படை:2011-12=100) 120.3 என்ற அளவில் உள்ளது. இது 2020 டிசம்பர் அளவுடன் ஒப்பிடுகையில், 2.6% அதிகமாகும்.
டிசம்பர் 2021-ல் முக்கியமான தாதுப்பொருட்களின் உற்பத்தி அளவு; நிலக்கரி 748 லட்சம் டன், லிக்னைட் – 39 லட்சம் டன், இயற்கை எரிவாயு (பயன்படுத்தப்பட்டது) 2814 மில்லியன் கனமீட்டர், பெட்ரோலியம் (கச்சா) 25 லட்சம் டன், பாக்ஸைட் 2,492 ஆயிரம் டன், குரோமைட் – 384 ஆயிரம் டன், தாமிரம் – 10 ஆயிரம் டன், தங்கம் – 106 கிலோ, இரும்புத்தாது-209 லட்சம் டன், அடர் காரீயம் – 28 ஆயிரம் டன், மாங்கனீசு தாது – 273 ஆயிரம் டன், அடர் துத்தநாகம் – 126 ஆயிரம் டன், சுண்ணாம்புக்கல் – 309 லட்சம் டன், பாஸ்போரைட் – 110 ஆயிரம் டன், மேக்னஸைட் -11 ஆயிரம் டன் மற்றும் வைரம் -70 காரட்.
கூடுதல் விவரங்களுக்கு ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1798689

Ministry of Mines
Production of Minerals During April-December 2021-22 Shows 16 per cent Cumulative Growth
Magnesite, Gold, Coal, Lignite, Bauxite & Chromite Production Achieve Significant Growth
16 FEB 2022 11:53AM by PIB Delhi
The index of mineral production of mining and quarrying sector for the month of December, 2021 (Base: 2011-12=100) at 120.3, was 2.6% higher as compared to the level in the month of December, 2020. As per the provisional statistics of Indian Bureau of Mines (IBM), the cumulative growth for the period April- December, 2021-22 over the corresponding period of previous year has increased 16.0%.
Production level of important minerals in December, 2021 were: Coal 748 lakh tonnes, Lignite 39 lakh tonnes, Natural gas (utilized) 2814 million cu. m., Petroleum (crude) 25 lakh tonnes, Bauxite 2492 thousand tonnes, Chromite 384 thousand tonnes, Copper conc. 10 thousand tonnes , Gold 106 kg, Iron ore 209 lakh tonnes, Lead conc. 28 thousand tonnes, Manganese ore 273 thousand tonnes, Zinc conc. 126 thousand tonnes, Limestone 309 lakh tonnes, Phosphorite 110 thousand tonnes, Magnesite 11 thousand tonnes and Diamond 70 carat.
The production of important minerals showing positive growth during December, 2021 over December, 2020 include: Magnesite (73.2%), Gold (71.0%), Bauxite (27.1%), Lignite (21.4%), Natural gas (utilized) (19.5%), Coal (5.3%) and Chromite (5.3%). The production of other important minerals showing negative growth is: Petroleum (Crude) (-1.8%), Zinc conc. (-4.3%), Iron ore (-6.2%), Manganese ore (-7.3%), Limestone (-7.5%), Copper conc (-10.3%), Lead conc (-17.4%), Phosphorite (-20.4%) and Diamond (-97.6%).