Ministry of Mines
Production of Minerals During April-December 2021-22 Shows 16 per cent Cumulative Growth
Magnesite, Gold, Coal, Lignite, Bauxite & Chromite Production Achieve Significant Growth
16 FEB 2022 11:53AM by PIB Delhi
The index of mineral production of mining and quarrying sector for the month of December, 2021 (Base: 2011-12=100) at 120.3, was 2.6% higher as compared to the level in the month of December, 2020. As per the provisional statistics of Indian Bureau of Mines (IBM), the cumulative growth for the period April- December, 2021-22 over the corresponding period of previous year has increased 16.0%.
Production level of important minerals in December, 2021 were: Coal 748 lakh tonnes, Lignite 39 lakh tonnes, Natural gas (utilized) 2814 million cu. m., Petroleum (crude) 25 lakh tonnes, Bauxite 2492 thousand tonnes, Chromite 384 thousand tonnes, Copper conc. 10 thousand tonnes , Gold 106 kg, Iron ore 209 lakh tonnes, Lead conc. 28 thousand tonnes, Manganese ore 273 thousand tonnes, Zinc conc. 126 thousand tonnes, Limestone 309 lakh tonnes, Phosphorite 110 thousand tonnes, Magnesite 11 thousand tonnes and Diamond 70 carat.
The production of important minerals showing positive growth during December, 2021 over December, 2020 include: Magnesite (73.2%), Gold (71.0%), Bauxite (27.1%), Lignite (21.4%), Natural gas (utilized) (19.5%), Coal (5.3%) and Chromite (5.3%). The production of other important minerals showing negative growth is: Petroleum (Crude) (-1.8%), Zinc conc. (-4.3%), Iron ore (-6.2%), Manganese ore (-7.3%), Limestone (-7.5%), Copper conc (-10.3%), Lead conc (-17.4%), Phosphorite (-20.4%) and Diamond (-97.6%).

గనుల మంత్రిత్వ శాఖ
2021-22 ఏప్రిల్-డిసెంబర్ మ‌ధ్య కాలంలో ఖనిజాల ఉత్పత్తిలో 16 శాతం సంచిత వృద్ధి
- మాగ్నసైట్, బంగారం, బొగ్గు, లిగ్నైట్, బాక్సైట్ & క్రోమైట్ ఉత్పత్తిలో గణనీయమైన వృద్ధి
16 FEB 2022 11:53AM by PIB Hyderabad
డిసెంబర్, 2021 నెల (ఆధారం: 2011-12=100) మైనింగ్ మరియు క్వారీ రంగం యొక్క ఖనిజ ఉత్పత్తి సూచిక 120.3 వ‌ద్ద నిలిచింది. ఇంది డిసెంబర్ 2020 నెల స్థాయితో పోలిస్తే 2.6% ఎక్కువ. ఇండియన్ బ్యూరో ఆఫ్ మైన్స్ (ఐబీఎం) తాత్కాలిక గణాంకాల ప్రకారం, 2021-22 ఏప్రిల్-డిసెంబర్ మ‌ధ్య‌ కాలానికి సంచిత వృద్ధి మునుపటి సంవత్సరం ఇదే కాలంతో పోలిస్తే 16.0
శాతం మేర పెరిగింది.
డిసెంబర్, 2021లో ముఖ్యమైన ఖనిజాల ఉత్పత్తి స్థాయి: బొగ్గు 748 లక్షల టన్నులు, లిగ్నైట్ 39 లక్షల టన్నులు, సహజ వాయువు (ఉపయోగించబడింది) 2814 మిలియన్ క్యూ. మీ., పెట్రోలియం (ముడి) 25 లక్షల టన్నులు, బాక్సైట్ 2492 వేల టన్నులు, క్రోమైట్ 384 వేల టన్నులు, కాపర్ కాంక్. 10 వేల టన్నులు , బంగారం 106 కిలోలు, ఇనుప ఖనిజం 209 లక్షల టన్నులు, లీడ్ కాంక్. 28 వేల టన్నులు, మాంగనీస్ ఖనిజం 273 వేల టన్నులు, జింక్ కాంక్. 126 వేల టన్నులు, లైమ్‌స్టోన్ 309 లక్షల టన్నులు, ఫాస్ఫరైట్ 110 వేల టన్నులు, మాగ్నసైట్ 11 వేల టన్నులు, డైమండ్ 70 క్యారెట్‌లు ఉన్నాయి.
డిసెంబర్ 2021లో డిసెంబర్ 2020లో సానుకూల వృద్ధిని చూపుతున్న ముఖ్యమైన ఖనిజాల ఉత్పత్తి వివ‌రాలు ఇలా ఉన్నాయి: మాగ్నసైట్ (73.2%), బంగారం (71.0%), బాక్సైట్ (27.1%), లిగ్నైట్ (21.4%), సహజ వాయువు (ఉపయోగించబడింది) (19.5% ), బొగ్గు (5.3%) మరియు క్రోమైట్ (5.3%).
ప్రతికూల వృద్ధిని చూపే ఇతర ముఖ్యమైన ఖనిజాల ఉత్పత్తి: పెట్రోలియం (ముడి) (-1.8%), జింక్ కాంక్. (-4.3%), ఇనుప ఖనిజం (-6.2%), మాంగనీస్ ధాతువు (-7.3%), సున్నపురాయి (-7.5%), రాగి conc (-10.3%), లీడ్ conc (-17.4%), ఫాస్ఫోరైట్ (-20.4% ) మరియు డైమండ్ (-97.6%).