రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
రాయల్ సౌదీ ల్యాండ్ ఫోర్సెస్ కమాండర్ లెఫ్టినెంట్ జనరల్ ఫహద్ బిన్ అబ్దుల్లా మహమ్మద్ అల్-ముతైర్ భార‌త దేశ చారిత్రక ప‌ర్య‌ట‌న‌
15 FEB 2022 5:21PM by PIB Hyderabad
రాయల్ సౌదీ ల్యాండ్ ఫోర్సెస్ కమాండర్, లెఫ్టినెంట్ జనరల్ ఫహద్ బిన్ అబ్దుల్లా మొహమ్మద్ అల్-ముటైర్, 14 ఫిబ్రవరి 2022న భారతదేశ ప‌ర్య‌ట‌న‌కు చేరుకున్నారు. చారిత్రాత్మక మరియు మైలురాయి ప‌ర్య‌ట‌న‌. రాయల్ సౌదీ ల్యాండ్ ఫోర్సెస్ కమాండర్ ఒకరు భారత దేశ ప‌ర్య‌ట‌న‌కు రావడం ఇదే తొలిసారి. ఇరు దేశాల మధ్య ద్వైపాక్షిక రక్షణ సహకారాన్ని ఈ ప‌ర్య‌ట‌న మరింతగా పెంపొందించడాన్ని సూచిస్తుంది. జనరల్ ఎంఎం నరవాణే 2020 డిసెంబర్‌లో సౌదీ అరేబియా ప‌ర్య‌ట‌న చేశారు. అది ఒక చారిత్రాత్మక పర్యటన, భారత ఆర్మీ చీఫ్ సౌదీ అరేబియాను సందర్శించడం అదే తొలిసారి. రెండు దేశాల మధ్య ద్వైపాక్షిక రక్షణ సహకారాన్ని బలోపేతం చేయడమే ఈ పర్యటన లక్ష్యం. లెఫ్టినెంట్ జనరల్ ఫహద్ బిన్ అబ్దుల్లా మహ్మద్ అల్-ముతైర్‌ను 15 ఫిబ్రవరి 2022న సౌత్ బ్లాక్‌లో ఇండియన్ ఆర్మీ చీఫ్ ఆఫ్ ఆర్మీ స్టాఫ్ జనరల్ ఎంఎం నరవాణే ఆహ్వానం ప‌లికారు, అక్కడ అతనికి సెరిమోనియల్ గార్డ్ ఆఫ్ హానర్ అందించారు. ఇరు దేశాల మ‌ధ్య‌ ముఖ్యమైన ద్వైపాక్షిక చర్చల కోసం ఆయ‌న సీఓఏఎస్‌ను కలుసుకున్నారు, ఇరువురు భద్రతా అంశాల గురించి వివరించాడు. భారతదేశం, సౌదీ అరేబియా మధ్య సంబంధాలు ఆర్థిక శ్రేయస్సు, తీవ్రవాద భయాల‌ను తొలగించడం మరియు వాతావరణ మార్పుల ప్రభావాలను తగ్గించడం వంటి సాధారణ ప్రయోజనాల కారణంగా ఎంత‌గానో వృద్ధి చెందాయి. రక్షణ దౌత్యం అనేది మొత్తం సంబంధాల యొక్క ప్రధాన సిద్ధాంతాలలో ఒకటి. లెఫ్టినెంట్ జనరల్ ఫహద్ బిన్ అబ్దుల్లా మహమ్మద్ అల్-ముటైర్ 16 ఫిబ్రవరి 2022న సౌదీ అరేబియాకు తిరుగు ప్రయాణమ‌వుతారు.

Ministry of Defence
Historic Visit of Lieutenant General Fahd Bin Abdullah Mohammed Al-Mutair, Commander Royal Saudi Land Forces To India
15 FEB 2022 5:21PM by PIB Delhi
In a historic and landmark visit, the Commander of the Royal Saudi Land Forces, Lieutenant General Fahd Bin Abdullah Mohammed Al-Mutair, arrived in India on 14 February 2022. This is the first ever visit by a serving Royal Saudi Land Forces Commander to India and marks a deepening bilateral defence cooperation between the two countries. General MM Naravane had visited Saudi Arabia in December 2020 in a historic visit which marked the first time that an Indian Army Chief had visited Saudi Arabia. The aim of the visit is to bolster bilateral defence cooperation between the two countries.
Lieutenant General Fahd Bin Abdullah Mohammed Al-Mutair was received by General MM Naravane, Chief of the Army Staff of Indian Army on 15 February 2022 at South Block where he was accorded a Ceremonial Guard of Honour. He met the COAS for significant bilateral discussions and was briefed on security aspects.
The relationship between India and Saudi Arabia has grown owing to common interests in economic prosperity, eliminating the scourge of terrorism and mitigating the effects of climate change. Defence diplomacy forms one of the major tenets of the overall relationship.
Lieutenant General Fahd Bin Abdullah Mohammed Al-Mutair will depart for Saudi Arabia on 16 February 2022.