ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 16 ਫਰਵਰੀ ਨੂੰ ਟੇਰੀ ਦੇ ਵਿਸ਼ਵ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਉਦਘਾਟਨੀ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਣਗੇ
15 FEB 2022 11:32AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਸੰਸਾਧਨ ਸੰਸਥਾਨ (TERI) ਟੇਰੀ ਦੇ ਵਿਸ਼ਵ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ 16 ਫਰਵਰੀ, 2022 ਨੂੰ ਲਗਭਗ ਛੇ ਵਜੇ ਸ਼ਾਮ ਵੀਡੀਓ ਸੰਦੇਸ਼ ਦੁਆਰਾ ਉਦਘਾਟਨੀ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਣਗੇ।
ਵਿਸ਼ਵ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਸਮਿਟ, (TERI) ਟੇਰੀ ਦਾ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਲਾਨਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ। ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ ਸਮਿਟ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ “ਟੂਵਰਡਸ ਅ ਰੈਜ਼ੀਲੀਐਂਟ ਪਲੈਨੇਟ: ਐਨਸ਼ਿਉਰਿੰਗ ਅ ਸਸਟੇਨੇਬਲ ਐਂਡ ਇਕੁਈਟੇਬਲ ਫਿਊਚਰ” (ਪਰਿਸਥਿਤੀ ਅਨੁਕੂਲ ਗ੍ਰਿਹ ਵੱਲ: ਟਿਕਾਊ ਅਤੇ ਸਮਤਾਵਾਦੀ ਭਵਿੱਖ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨਾ) ਹੈ। ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ, ਟਿਕਾਊ ਉਤਪਾਦਨ, ਊਰਜਾ ਟ੍ਰਾਂਜ਼ਿਸ਼ਨਸ (ਸੰਕ੍ਰਾਂਤੀ), ਆਲਮੀ ਸਾਂਝੇ ਸੰਸਾਧਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਜਿਹੇ ਵਿਸ਼ਾਲ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ’ਤੇ ਚਰਚਾ ਹੋਵੇਗੀ।
16 ਫਰਵਰੀ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਡੋਮੀਨੀਕਨ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਲੁਈ ਐਬੀਨਾਦੇਰ, ਗੁਯਾਨਾ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਡਾ. ਮੋਹੰਮਦ ਇਰਫਾਨ ਅਲੀ, ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਡਿਪਟੀ ਸੈਕੇਟਰੀ ਜਨਰਲ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਅਮੀਨਾ ਜੇ. ਮੋਹੰਮਦ, ਕਈ ਅੰਤਰ-ਸਰਕਾਰੀ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ, ਇੱਕ ਦਰਜਨ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਮੰਤਰੀ/ਰਾਜਦੂਤ ਅਤੇ 120 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।

Prime Minister's Office
PM to deliver inaugural address at TERI’s World Sustainable Development Summit on 16th February
15 FEB 2022 11:32AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver the inaugural address at The Energy and Resources Institute’s (TERI) World Sustainable Development Summit at around 6 PM on 16th February, 2022 via video message.
World Sustainable Development Summit is TERI’s annual flagship event. The theme for this year’s Summit is ‘Towards a Resilient Planet: Ensuring a Sustainable and Equitable Future’. The Summit will discuss a wide range of issues including climate change, sustainable production, energy transitions, global commons and resource security.
The three day summit starting 16th February will be attended by Mr. Luis Abinader, President of the Dominican Republic, Dr. Mohamed Irfaan Ali, President of the Cooperative Republic of Guyana, Ms Amina J Mohammed, Deputy Secretary General, United Nations, heads of various intergovernmental organisations, Ministers/ Envoys from more than a dozen countries and delegates from over 120 countries.