પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 16મી ફેબ્રુઆરીના રોજ TERIની વર્લ્ડ સસ્ટેનેબલ ડેવલપમેન્ટ સમિટમાં ઉદ્ઘાટન સંબોધન કરશે
15 FEB 2022 11:32AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 16મી ફેબ્રુઆરી, 2022ના રોજ સાંજે લગભગ 6 વાગ્યે ધ એનર્જી એન્ડ રિસોર્સિસ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ (TERI) વર્લ્ડ સસ્ટેનેબલ ડેવલપમેન્ટ સમિટમાં વિડિયો સંદેશ દ્વારા ઉદ્ઘાટન સંબોધન કરશે.
વર્લ્ડ સસ્ટેનેબલ ડેવલપમેન્ટ સમિટ એ TERI ની વાર્ષિક ફ્લેગશિપ ઇવેન્ટ છે. આ વર્ષની સમિટની થીમ ‘એક સ્થિતિસ્થાપક ગ્રહ તરફ: ટકાઉ અને સમાન ભાવિની ખાતરી કરવી’ છે. આ સમિટમાં જળવાયુ પરિવર્તન, ટકાઉ ઉત્પાદન, ઉર્જા સંક્રમણ, વૈશ્વિક કોમન્સ અને સંસાધન સુરક્ષા સહિત વિવિધ મુદ્દાઓની ચર્ચા કરવામાં આવશે.
16મી ફેબ્રુઆરીથી શરૂ થનારી ત્રણ દિવસીય સમિટમાં ડોમિનિકન રિપબ્લિકના પ્રેસિડેન્ટ શ્રી લુઈસ એબિનેડર, કોઓપરેટિવ રિપબ્લિક ઓફ ગુયાનાના પ્રમુખ ડૉ. મોહમ્મદ ઈરફાન અલી, સંયુક્ત રાષ્ટ્રના ડેપ્યુટી સેક્રેટરી જનરલ, સુશ્રી અમીના જે મોહમ્મદ, વિવિધ આંતરસરકારી સંસ્થાઓના પ્રમુખો, એક ડઝનથી વધુ દેશોના મંત્રીઓ/દૂત અને 120 થી વધુ દેશોના પ્રતિનિધિઓ, ઉપસ્થિત રહેશે.

Prime Minister's Office
PM to deliver inaugural address at TERI’s World Sustainable Development Summit on 16th February
15 FEB 2022 11:32AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver the inaugural address at The Energy and Resources Institute’s (TERI) World Sustainable Development Summit at around 6 PM on 16th February, 2022 via video message.
World Sustainable Development Summit is TERI’s annual flagship event. The theme for this year’s Summit is ‘Towards a Resilient Planet: Ensuring a Sustainable and Equitable Future’. The Summit will discuss a wide range of issues including climate change, sustainable production, energy transitions, global commons and resource security.
The three day summit starting 16th February will be attended by Mr. Luis Abinader, President of the Dominican Republic, Dr. Mohamed Irfaan Ali, President of the Cooperative Republic of Guyana, Ms Amina J Mohammed, Deputy Secretary General, United Nations, heads of various intergovernmental organisations, Ministers/ Envoys from more than a dozen countries and delegates from over 120 countries.