ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਦਾ ਕੁੱਲ ਅੰਕੜਾ 173.42 ਕਰੋੜ ਦੇ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚਿਆ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 44.68 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
ਮੌਜੂਦਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 97.82% ਹੈ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 27,409 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ 4,23,127
ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 3.63%
15 FEB 2022 9:23AM by PIB Chandigarh
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 44.68 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ (44,68,365) ਕੋਵਿਡ ਰੋਧੀ ਟੀਕੇ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਵਧ ਕੇ 173.42 ਕਰੋੜ ਤੋਂ (1,73,42,62,440) ਹੋ ਗਈ।
ਇਹ ਉਪਲਬਧੀ 1,95,26,899 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸੰਚਿਤ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦਾ ਪੂਰਾ ਬਿਓਰਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਸੰਚਿਤ ਵੈਕਸੀਨ ਡੋਜ਼ ਕਵਰੇਜ
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,03,99,701
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
99,36,148
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
39,15,704
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,84,05,767
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,73,85,665
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
54,69,127
15 ਤੋਂ 18 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,24,34,558
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,64,08,841
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
54,86,62,133
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
42,84,21,369
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
20,17,43,879
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
17,67,34,511
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
12,59,75,745
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
11,01,10,398
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
82,58,894
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
1,76,43,725
ਕੁੱਲ
1,73,42,62,440
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 82,817 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਨਾਲ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ (ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ), ਜੋ ਇਸ ਸਮੇਂ 4,17,60,458 ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 97.82% ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 27,409 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸੰਖਿਆ 4,23,127 ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਕੇਵਲ 0.99% ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 12,29,536 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 75.30 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ (75,30,33,302) ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਈ ਗਈ ਹੈ, ਸਪਤਾਹਿਕ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਦਰ 3.63% ਹੈ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਦਰ 2.23% ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 173.42 Cr
More than 44.68 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 97.82%
27,409 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 4,23,127
Weekly Positivity Rate is presently at 3.63%
15 FEB 2022 9:23AM by PIB Delhi
With the administration of more than 44.68 lakh Doses (44,68,365) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 173.42 Cr (1,73,42,62,440) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,95,26,899 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,99,701
2nd Dose
99,36,148
Precaution Dose
39,15,704
FLWs
1st Dose
1,84,05,767
2nd Dose
1,73,85,665
Precaution Dose
54,69,127
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,24,34,558
2nd Dose
1,64,08,841
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,86,62,133
2nd Dose
42,84,21,369
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,17,43,879
2nd Dose
17,67,34,511
Over 60 years
1st Dose
12,59,75,745
2nd Dose
11,01,10,398
Precaution Dose
82,58,894
Precaution Dose
1,76,43,725
Total
1,73,42,62,440
82,817 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,17,60,458.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.82%.
27,409 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 4,23,127. Active cases constitute 0.99% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 12,29,536 tests being conducted. India has so far conducted over 75.30 Cr (75,30,33,302) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.63% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.23%.