સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 172..29 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 46.82 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.37%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 50,407 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (6,10,443)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (5.07%)
12 FEB 2022 9:42AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 46.82 લાખ ( 46,82,662) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 172.29 કરોડ (1,72,29,47,688)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 1,92,76,398 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,99,129
બીજો ડોઝ
99,25,930
સાવચેતી ડોઝ
38,43,355
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,04,547
બીજો ડોઝ
1,73,65,848
સાવચેતી ડોઝ
52,54,095
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,16,76,693
બીજો ડોઝ
1,34,05,389
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
54,75,07,850
બીજો ડોઝ
42,46,10,572
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,15,06,600
બીજો ડોઝ
17,58,88,520
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,58,00,368
બીજો ડોઝ
10,95,79,128
સાવચેતી ડોઝ
77,79,664
સાવચેતી ડોઝ
1,68,77,114
કુલ
1,72,29,47,688
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 4,14,68,120 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 1,36,962 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 97.37% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 50,407 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 6,10,443. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 1.43% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 14,50,532 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 74.93 કરોડથી વધારે (74,93,20,579) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 5.07% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 3.48% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 172.29 Cr
More than 46.82 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 97.37%
50,407New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 6,10,443
Weekly Positivity Rate is presently at 5.07%
12 FEB 2022 9:42AM by PIB Delhi
With the administration of more than 46.82 lakh Doses (46,82,662) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 172.29 Cr (1,72,29,47,688) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,92,76,398sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,99,129
2nd Dose
99,25,930
Precaution Dose
38,43,355
FLWs
1st Dose
1,84,04,547
2nd Dose
1,73,65,848
Precaution Dose
52,54,095
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,16,76,693
2nd Dose
1,34,05,389
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,75,07,850
2nd Dose
42,46,10,572
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,15,06,600
2nd Dose
17,58,88,520
Over 60 years
1st Dose
12,58,00,368
2nd Dose
10,95,79,128
Precaution Dose
77,79,664
Precaution Dose
1,68,77,114
Total
1,72,29,47,688
1,36,962 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,14,68,120.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.37%.
50,407new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 6,10,443. Active cases constitute 1.43% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 14,50,532tests being conducted. India has so far conducted over 74.93 Cr (74,93,20,579) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 5.07% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.48%.