ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ

ఉత్పత్తి అధారిత‌ ప్రోత్సాహక పథకం

Posted On: 11 FEB 2022 12:39PM by PIB Hyderabad

“ఆత్మనిర్భర్ భారత్ అభియాన్”లో భాగంగా  భారతదేశ ఉత్పాదక సామర్థ్యాలను పెంపొందించడానికి మరియు ఎగుమతులను మెరుగుపరచడానికి రూ.10,900 కోట్ల వ్యయంతో కేంద్రం ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమ కోసం... ఉత్పత్తి ఆధారిత ప్రోత్సాహక పథకం (పీఎల్ఐఎస్ఎఫ్‌పీఐ) రూపొందించింది. ఈ పథకం మూడు విస్తృత భాగాలను కలిగి ఉంది. మొదటి భాగం నాలుగు ప్రధాన ఆహార ఉత్పత్తుల విభాగాల తయారీని ప్రోత్సహించడానికి సంబంధించింది. మిల్లెట్ ఆధారిత ఆహారాలు, ప్రాసెస్ చేసిన పండ్లు & కూరగాయలు, సముద్ర ఉత్పత్తులు మరియు మొజారెల్లా చీజ్‌తో సహా ఉడికించడానికి సిద్ధంగా ఉంది/ తినడానికి సిద్ధంగా ఉన్న‌వి (ఆర్‌టీసీ/ ఆర్‌టీఈ). రెండవ భాగం ఉచిత శ్రేణి - గుడ్లు, పౌల్ట్రీ మాంసం మరియు గుడ్డు ఉత్పత్తులతో సహా పైన పేర్కొన్న నాలుగు ఆహార ఉత్పత్తుల విభాగాలలో ఎస్ఎంఈల‌ యొక్క వినూత్న/సేంద్రీయ ఉత్పత్తులను ప్రోత్సహించడానికి ఉద్దేశించబడింది. మూడవ భాగం బలమైన భారతీయ బ్రాండ్‌ల ఆవిర్భావాన్ని ప్రోత్సహించడానికి విదేశాల్లో బ్రాండింగ్ మరియు మార్కెటింగ్‌కు మద్దతు ఇవ్వడానికి సంబంధించినది. స్కీమ్ మార్గదర్శకాలు 2వ మే, 2021న తెలియజేయబడ్డాయి. ఈ పథకం కింద దరఖాస్తులను ఆహ్వానించడం కోసం 2021 మే 2న ఈఓఐ జారీ చేయబడింది, అప్లికేషన్ విండో ముగింపు తేదీ జూన్ 24, 2021గా ఉంది. కేటగిరీ-I కింద మొత్తం 60 మంది దరఖాస్తుదారులు, కేటగిరీ-II కింద 12 మంది దరఖాస్తుదారులు మరియు కేటగిరీ-III కింద 71 మంది దరఖాస్తుదారులు ఇటీవల ఎంపిక చేయబడ్డారు. ఈ విషయాన్ని ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ సింగ్ పటేల్ ఈరోజు రాజ్యసభకు ఇచ్చిన ఒక లిఖితపూర్వక స‌మాధానంలో తెలిపారు.
                                                                               

*****



(Release ID: 1797821) Visitor Counter : 159