உணவுப் பதப்படுத்துதல் தொழிற்சாலைகள் அமைச்சகம்
உற்பத்தி சார்ந்த ஊக்குவிப்புத் திட்டம்
11 FEB 2022 12:39PM by PIB Chennai
பதப்படுத்தும் தொழிலுக்கான உற்பத்தி சார்ந்த ஊக்குவிப்புத் திட்டத்தை அமைச்சகம் வகுத்துள்ளது. இந்த திட்டத்தில் 3 அம்சங்கள் உள்ளன. முதலாவதாக, சிறுதானியங்கள் சார்ந்த உணவுகள், பதப்படுத்தப்பட்ட பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள், கடல்சார் உற்பத்திப் பொருட்கள் மற்றும் மொஸரெல்லா சீஸ் (பாலாடைக் கட்டி) உள்ளிட்ட சமைக்க தயார் நிலையில் உள்ள / உண்ணத் தயார் நிலையில் உள்ள 4 பெரிய உணவு உற்பத்தி பிரிவுகள், இரண்டாவதாக, முட்டைகள், கோழி இறைச்சி மற்றும் முட்டைப் பொருட்கள் உள்பட மேற்கூறிய 4 உணவு வகைகளை இயற்கையான முறையில் உற்பத்தி செய்யும் சிறிய நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்களை ஊக்குவிக்கும் நோக்கம் கொண்டதாகும்.
3-வது அம்சம், உற்பத்தி பொருட்களுக்கான முத்திரை மற்றும் வெளிநாட்டு சந்தைப்படுத்துதல் தொடர்பான விஷயத்தில் வலுவான இந்திய வணிக முத்திரைகளுக்கு ஊக்கமளித்தலாகும்.
இந்த திட்டத்துக்கான விதிமுறைகள் 2021 மே மாதம் 2-ந் தேதி வெளியிடப்பட்டு விண்ணப்பங்கள் வரவேற்கப்பட்டன. 2021 ஜூன் 24 விண்ணப்பம் பெற கடைசி நாளாக அறிவிக்கப்பட்டது. முதல் பிரிவின் கீழ் 60 விண்ணப்பங்களும், 2-வது பிரிவின் கீழ் 12 விண்ணப்பங்களும், 3-வது பிரிவின் கீழ் 71 விண்ணப்பங்களும் அண்மையில் தேர்வு செய்யப்பட்டன.
மாநிலங்களவையில் மத்திய உணவு பதப்படுத்துதல் துறை இணை அமைச்சர் திரு பிரகலாத் சிங் படேல் எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Food Processing Industries
Production Linked Incentive Scheme
11 FEB 2022 12:39PM by PIB Delhi
Production Linked Incentive Scheme for Food Processing Industry (PLISFPI) has been formulated by the Ministry as part of “AatmaNirbhar Bharat Abhiyaan” for enhancing India's manufacturing capabilities and enhancing exports with an outlay of Rs 10,900 crore. The scheme has three broad components. The first component relates to incentivizing manufacturing of four major food product segments viz. Ready to Cook/ Ready to Eat (RTC/ RTE) including millet-based foods, Processed Fruits & Vegetables, Marine Products and Mozzarella Cheese. The second component is intended for incentivizing Innovative/ Organic products of SMEs across all the above four food product segments including Free Range - Eggs, Poultry Meat and Egg Products. The third component relates to support for branding and marketing abroad to incentivize the emergence of strong Indian brands.
The scheme guidelines were notified on 2nd May, 2021 and EoI was issued for inviting applications under the scheme on 2nd May, 2021 with closure date of application window as 24th June, 2021. A total of 60 applicants under Category-I, 12 applicants under Category-II and 71 applicants under Category-III have been selected recently.
This information was given by Minister of State for M/o Food Processing Industries, Shri Prahlad Singh Patel in a written reply in Rajya Sabha today