Ministry of Food Processing Industries
Production Linked Incentive Scheme
11 FEB 2022 12:39PM by PIB Delhi
Production Linked Incentive Scheme for Food Processing Industry (PLISFPI) has been formulated by the Ministry as part of “AatmaNirbhar Bharat Abhiyaan” for enhancing India's manufacturing capabilities and enhancing exports with an outlay of Rs 10,900 crore. The scheme has three broad components. The first component relates to incentivizing manufacturing of four major food product segments viz. Ready to Cook/ Ready to Eat (RTC/ RTE) including millet-based foods, Processed Fruits & Vegetables, Marine Products and Mozzarella Cheese. The second component is intended for incentivizing Innovative/ Organic products of SMEs across all the above four food product segments including Free Range - Eggs, Poultry Meat and Egg Products. The third component relates to support for branding and marketing abroad to incentivize the emergence of strong Indian brands.
The scheme guidelines were notified on 2nd May, 2021 and EoI was issued for inviting applications under the scheme on 2nd May, 2021 with closure date of application window as 24th June, 2021. A total of 60 applicants under Category-I, 12 applicants under Category-II and 71 applicants under Category-III have been selected recently.
This information was given by Minister of State for M/o Food Processing Industries, Shri Prahlad Singh Patel in a written reply in Rajya Sabha today

ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ఉత్పత్తి అధారిత‌ ప్రోత్సాహక పథకం
11 FEB 2022 12:39PM by PIB Hyderabad
“ఆత్మనిర్భర్ భారత్ అభియాన్”లో భాగంగా భారతదేశ ఉత్పాదక సామర్థ్యాలను పెంపొందించడానికి మరియు ఎగుమతులను మెరుగుపరచడానికి రూ.10,900 కోట్ల వ్యయంతో కేంద్రం ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమ కోసం... ఉత్పత్తి ఆధారిత ప్రోత్సాహక పథకం (పీఎల్ఐఎస్ఎఫ్‌పీఐ) రూపొందించింది. ఈ పథకం మూడు విస్తృత భాగాలను కలిగి ఉంది. మొదటి భాగం నాలుగు ప్రధాన ఆహార ఉత్పత్తుల విభాగాల తయారీని ప్రోత్సహించడానికి సంబంధించింది. మిల్లెట్ ఆధారిత ఆహారాలు, ప్రాసెస్ చేసిన పండ్లు & కూరగాయలు, సముద్ర ఉత్పత్తులు మరియు మొజారెల్లా చీజ్‌తో సహా ఉడికించడానికి సిద్ధంగా ఉంది/ తినడానికి సిద్ధంగా ఉన్న‌వి (ఆర్‌టీసీ/ ఆర్‌టీఈ). రెండవ భాగం ఉచిత శ్రేణి - గుడ్లు, పౌల్ట్రీ మాంసం మరియు గుడ్డు ఉత్పత్తులతో సహా పైన పేర్కొన్న నాలుగు ఆహార ఉత్పత్తుల విభాగాలలో ఎస్ఎంఈల‌ యొక్క వినూత్న/సేంద్రీయ ఉత్పత్తులను ప్రోత్సహించడానికి ఉద్దేశించబడింది. మూడవ భాగం బలమైన భారతీయ బ్రాండ్‌ల ఆవిర్భావాన్ని ప్రోత్సహించడానికి విదేశాల్లో బ్రాండింగ్ మరియు మార్కెటింగ్‌కు మద్దతు ఇవ్వడానికి సంబంధించినది. స్కీమ్ మార్గదర్శకాలు 2వ మే, 2021న తెలియజేయబడ్డాయి. ఈ పథకం కింద దరఖాస్తులను ఆహ్వానించడం కోసం 2021 మే 2న ఈఓఐ జారీ చేయబడింది, అప్లికేషన్ విండో ముగింపు తేదీ జూన్ 24, 2021గా ఉంది. కేటగిరీ-I కింద మొత్తం 60 మంది దరఖాస్తుదారులు, కేటగిరీ-II కింద 12 మంది దరఖాస్తుదారులు మరియు కేటగిరీ-III కింద 71 మంది దరఖాస్తుదారులు ఇటీవల ఎంపిక చేయబడ్డారు. ఈ విషయాన్ని ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ సింగ్ పటేల్ ఈరోజు రాజ్యసభకు ఇచ్చిన ఒక లిఖితపూర్వక స‌మాధానంలో తెలిపారు.