Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr. Jitendra Singh says, Chartered Accountants are conscience keepers of nation's account
PM Modi has introduced series of path breaking measures to bring "ease of business" and raise Indian economy to global benchmarks: Dr. Jitendra Singh
11 FEB 2022 4:49PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; Minister of State (Independent Charge) Earth Sciences; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh said here today that Chartered Accountants are the conscious keepers of nation's account and therefore, integrity of their own conscience is vital for the health of a nation in general and the financial health of a nation in particular.
Dr Jitendra Singh was, as chief guest, speaking at the Annual Award presentation event of the Institute of Chartered Accountants of India (ICAI), where he presented Awards for Excellence in Financial Reporting and International Sustainable Reporting to the country's different corporate houses as well as public and private sector units.
CA Nihar Jambusaria, President ICAI and CA (Dr.) Debashis Mitra, Vice-President ICAI also spoke on the occasion. Among the recipients of awards were some of India’s leading corporate and public sector houses including Tatas, Mahindra & Mahindra, Reliance, NHPC and others.
In his address, Dr Jitendra Singh noted that the Institute of Chartered Accountants of India, the country’s premier accounting body, has been entrusted with the task of establishing solid accounting practices and standards to be followed by all concerned. In doing so, he said, the ICAI has to live up to high expectations of following supreme standards of accountability, excellence and honesty, in the interest of nation building.
The Minister reiterated that Prime Minister Narendra Modi has introduced a series of path breaking measures to bring "ease of business" and at the same time to raise the Indian economy in compatibility with the global benchmarks. In times like this, he said, the role of ICAI becomes all the more critical over the years to come.
Financial reporting is critical to the successful operations of financial markets, said Dr Jitendra Singh, because it provided even-handed objective and unbiased information through annually published reports. This, in turn, also helps the Government and its agencies in allocating required resources and serves as the foundation for calculating nation's income and other related areas, he said.
To that extent, observed Dr Jitendra Singh, he was glad to note that the ICAI had issued various Indian accounting standards and also revised certain previous accounting standards to bring them in line with the most advanced fields in the field of accounting.
Established in 1958, the "Institute of Chartered Accountants of India Awards for Financial Reporting" provide a credible platform for various companies to improve their standards of financial reporting. However, this year, for the first time, the ICIA has also introduced "Sustainable Reporting Awards' with the noble purpose of recognising and awarding organisations which have made outstanding contributions in fields like Climate Change, Gender Equality, etc.
On the occasion, Dr Jitendra Singh also presented SAARC Annual Awards for Corporate Governance Disclosures Competition.

సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్లు దేశ మనస్సాక్షి సంరక్షకులని కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ చెప్పారు
"వ్యాపార సౌలభ్యం" తీసుకురావడానికి, భారత ఆర్థిక వ్యవస్థను ప్రపంచ ప్రమాణాలకు పెంచడానికి ప్రధానమంత్రి మోడీ విప్లవాత్మక చర్యలను ప్రవేశపెట్టారు: డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
11 FEB 2022 4:49PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత) సైన్స్ & టెక్నాలజీ; సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత) ఎర్త్ సైన్సెస్; ఎంఓస్ పీఎంఓ, పర్సనల్, పబ్లిక్ గ్రీవెన్స్, పెన్షన్స్, అటామిక్ ఎనర్జీ స్పేస్శాఖల మంత్రి, డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఈ రోజు ఇక్కడ మాట్లాడుతూ చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్లు దేశం ఖాతాల కాపలదారులని, అందువల్ల, వారి స్వంత మనస్సాక్షి సమగ్రత సాధారణంగా దేశం శ్రేయస్సుకు చాలా ముఖ్యమైనదని, ముఖ్యంగా ఒక దేశం ఆర్థిక ఆరోగ్యానికి కీలకమని అన్నారు. ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్స్ ఆఫ్ ఇండియా (ఐసీఏఐ) వార్షిక అవార్డు ప్రదానం కార్యక్రమంలో ముఖ్య అతిథిగా పాల్గొన్న డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్, దేశంలోని వివిధ కార్పొరేట్ సంస్థలకు ఫైనాన్షియల్ రిపోర్టింగ్ ఇంటర్నేషనల్ సస్టైనబుల్ రిపోర్టింగ్‌లో ప్రభుత్వ, ప్రైవేట్ రంగ యూనిట్లకు ఎక్సలెన్స్ అవార్డులను ప్రదానం చేశారు.
ఈ సందర్భంగా ఐసిఎఐ ప్రెసిడెంట్ సిఎ నిహార్ జంబుసారియా సిఎ (డా.) దేబాషిస్ మిత్ర, ఐసిఎఐ వైస్ ప్రెసిడెంట్ కూడా మాట్లాడారు. అవార్డుల గ్రహీతలలో టాటాస్, మహీంద్రా & మహీంద్రా, రిలయన్స్, ఎన్హెచ్పీసీ ఇతరులతో సహా భారతదేశంలోని కొన్ని ప్రముఖ కార్పొరేట్ ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు ఉన్నాయి.
డాక్టర్
జితేంద్ర సింగ్ ఈ సందర్భంగా ప్రసంగిస్తూ, దేశంలోని ప్రధాన అకౌంటింగ్ సంస్థ అయిన ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్స్ ఆఫ్ ఇండియాకు, సంబంధిత పక్షాలు అనుసరించాల్సిన పటిష్టమైన అకౌంటింగ్ పద్ధతులు ప్రమాణాలను ఏర్పాటు చేసే బాధ్యతను అప్పగించారని, అలా చేయడం ద్వారా, దేశ నిర్మాణ ప్రయోజనాల దృష్ట్యా జవాబుదారీతనం, శ్రేష్ఠత నిజాయితీ, అత్యున్నత ప్రమాణాలను అనుసరించడానికి ఐసీఏఐ అధిక అంచనాలకు అనుగుణంగా ఉండాలని ఆయన అన్నారు. సులభంగా వ్యాపారాన్ని నిర్వహించడానికి, భారత ఆర్థిక వ్యవస్థను ప్రపంచ ప్రమాణాలకు అనుగుణంగా పెంచడానికి ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోడీ తీసుకున్న విప్లవాత్మక చర్యల శ్రేణిని ప్రవేశపెట్టారని మంత్రి ప్రకటించారు. ఇలాంటి సమయాల్లో, రాబోయే సంవత్సరాల్లో ఐసీఏఐ పాత్ర మరింత క్లిష్టంగా మారుతుందని ఆయన అన్నారు.
ఫైనాన్షియల్ మార్కెట్ల విజయవంతమైన కార్యకలాపాలకు ఫైనాన్షియల్ రిపోర్టింగ్ కీలకం అని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు, ఎందుకంటే ఇవి వార్షికంగా ప్రచురించే నివేదికల ద్వారా సమదృష్టితో కూడిన నిష్పాక్షికమైన సమాచారాన్ని అందిస్తాయని చెప్పాయి. ఇది, ప్రభుత్వం దాని ఏజెన్సీలకు అవసరమైన వనరులను కేటాయించడంలో సహాయపడుతుంది. దేశం ఆదాయాన్ని ఇతర సంబంధిత రంగాలను లెక్కించడానికి పునాదిగా ఉపయోగపడుతుందని ఆయన అన్నారు.
ఐసీఏఐ వివిధ భారతీయ అకౌంటింగ్ ప్రమాణాలను జారీ చేసిందని అకౌంటింగ్ రంగంలో అత్యంత అధునాతన రంగాలకు అనుగుణంగా వాటిని తీసుకురావడానికి కొన్ని మునుపటి అకౌంటింగ్ ప్రమాణాలను కూడా సవరించిందని మంత్రి అన్నారు.
1958లో స్థాపించబడిన, "ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్స్ ఆఫ్ ఇండియా అవార్డ్స్ ఫర్ ఫైనాన్షియల్ రిపోర్టింగ్" వివిధ కంపెనీలకు తమ ఫైనాన్షియల్ రిపోర్టింగ్ ప్రమాణాలను మెరుగుపరిచేందుకు విశ్వసనీయమైన వేదికను అందిస్తుంది. అయితే, ఈ సంవత్సరం, మొదటిసారిగా, ఐసీఐఏ వాతావరణ మార్పు, లింగ సమానత్వం మొదలైన రంగాలలో అత్యుత్తమ సేవలందించిన సంస్థలను గుర్తించి, ప్రదానం చేసే గొప్ప ఉద్దేశ్యంతో "సస్టెయినబుల్ రిపోర్టింగ్ అవార్డ్స్"ని కూడా ప్రవేశపెట్టింది. ఈ సందర్భంగా డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ కార్పొరేట్ గవర్నెన్స్ డిస్‌క్లోజర్స్ పోటీకి సార్క్ వార్షిక అవార్డులను కూడా ప్రదానం చేశారు.