ખાદ્ય પ્રસંસ્કરણ ઉદ્યોગ મંત્રાલય
એફપીઆઈ સેક્ટરમાં એફડીઆઈ
11 FEB 2022 12:38PM by PIB Ahmedabad
સીધા વિદેશી મૂડી રોકાણ (FDI) નીતિ અને ડેટા અંગે પ્રમોશન ઓફ ઈન્ડસ્ટ્રી એન્ડ ઈન્ટરનલ ટ્રેડ વિભાગ (ડીપીઆઈઆઈટી) દ્વારા દેખરેખ રાખવામાં આવે છે. એપ્રિલ 2000થી નવેમ્બર 2021 સુધીમાં ફૂડ પ્રોસેસિંગ ક્ષેત્રે પ્રાપ્ત એફડીઆઈ 10.88 બિલિયન અમેરિકન ડોલર છે.
ડીપીઆઈઆઈટી પાસેથી પ્રાપ્ત માહિતી અનુસાર, કેટલીક વિશાળ કંપનીઓ કે જેમણે ભારતીય ફૂડ પ્રોસેસિંગ સેક્ટરમાં રોકાણ કર્યુ તેમાં બી.એસ.એ. ઈન્ટરનેશનલ, બેલ્જિયમ, કેડબરી શ્યુપ્સ મોરિશિયસ લિ., યુનિલિવર પીએલસી, યુનાઈટેડ કિંગડમ, ઓર્કલા એશિયા પેસિફિક પીટીઈ લિ., સિંગાપોર, ડેનોને એશિયા પેસિફિક હોલ્ડિંગ્સ લિ., સિંગાપોર, રોક્વેટ ફ્રેરસ, ફ્રાન્સ, રિલે બી. વી., નેધરલેન્ડ, પેપ્સિકો પેનિમેક્સ ઈન્ક., મોરિશિયસ વગેરે સામેલ છે.
ક્રેડિટ સંબંધિત ડેટા ભારતીય રિઝર્વ બેંક દ્વારા જારી કરવામાં આવ્યો છે. એ મુજબ, ઈન્ડસ્ટ્રીમાં કુલ ક્રેડિટમાં ફૂડ પ્રોસેસિંગ સેક્ટરમાં ક્રેડિટનો હિસ્સો 1990થી માર્ચ 2021 સુધી અંદાજે 5.37% રહ્યો હતો.
આ માહિતી રાજ્યસભામાં આજે કેન્દ્રીય ફૂડ પ્રોસેસિંગ ઈન્ડસ્ટ્રીઝના રાજ્યમંત્રી શ્રી પ્રહલાદ સિંહ પટેલે એક લેખિત જવાબમાં આપી હતી.

Ministry of Food Processing Industries
FDI in FPI Sector
11 FEB 2022 12:38PM by PIB Delhi
Foreign Direct Investment policy and data is looked after by Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT). The total FDI received in the food processing sector since April 2000 till November 2021 was US$ 10.88billion.
As per information received from DPIIT, some of the major companies that invested in the Indian food processing sector includes; B.S.A. INTERNATIONAL, Belgium; CADBURY SCHWEPPES MAURITIUS LTD, Mauritius; UNILEVER PLC, United Kingdom; Orkla Asia Pacific Pte Ltd, Singapore; DANNONE ASIA PACIFIC HOLDINGS LTD, Singapore; ROQUETTE FRERES, France; RELAY B.V., Netherland; PEPSICO PANIMEX INC, Mauritius, etc.
Data related to credit is released by the Reserve Bank of India. Accordingly, the share of credit to food processing sector in total credit to industry since 1990 till March 2021 was 5.37% (approx.).
This information was given by Minister of State for M/o Food Processing Industries, Shri Prahlad Singh Patel in a written reply in Rajya Sabha today