Ministry of Food Processing Industries
FDI in FPI Sector
11 FEB 2022 12:38PM by PIB Delhi
Foreign Direct Investment policy and data is looked after by Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT). The total FDI received in the food processing sector since April 2000 till November 2021 was US$ 10.88billion.
As per information received from DPIIT, some of the major companies that invested in the Indian food processing sector includes; B.S.A. INTERNATIONAL, Belgium; CADBURY SCHWEPPES MAURITIUS LTD, Mauritius; UNILEVER PLC, United Kingdom; Orkla Asia Pacific Pte Ltd, Singapore; DANNONE ASIA PACIFIC HOLDINGS LTD, Singapore; ROQUETTE FRERES, France; RELAY B.V., Netherland; PEPSICO PANIMEX INC, Mauritius, etc.
Data related to credit is released by the Reserve Bank of India. Accordingly, the share of credit to food processing sector in total credit to industry since 1990 till March 2021 was 5.37% (approx.).
This information was given by Minister of State for M/o Food Processing Industries, Shri Prahlad Singh Patel in a written reply in Rajya Sabha today

अन्न प्रक्रिया उदयोग मंत्रालय
अन्नप्रक्रिया क्षेत्रातील थेट परकीय गुंतवणूक
11 FEB 2022 4:01PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 फेब्रुवारी 2022
परकीय थेट गुंतवणूक धोरण आणि डेटा यांची हाताळणी उद्योग आणि अंतर्गत व्यापार प्रोत्साहन विभागाद्वारे (DPIIT) केली जाते. एप्रिल 2000 पासून नोव्हेंबर 2021 पर्यंत अन्न प्रक्रिया क्षेत्रात एकूण 10 अब्ज 88 कोटी डॉलरची (10.88अब्ज US$) परकीय गुंतवणूक करण्यात आली.
उद्योग आणि अंतर्गत व्यापार प्रोत्साहन विभागाद्वारे मिळालेल्या माहितीनुसार, भारतीय अन्न प्रक्रिया क्षेत्रात थेट गुंतवणूक करणाऱ्या काही प्रमुख कंपन्यांमध्ये पुढील कंपन्यांचा समावेश आहे; बीएसए इंटरनॅशनल (B.S.A.INTERNATIOAL), बेल्जियम; कॅडबरी श्वेप्प्स मॉरिशस लिमिटेड,(CADBURRY SCHEWEPPES) मॉरिशस; युनिलिव्हर पीएलसी, युनायटेड किंगडम(UNILEVER PLC); ओरक्ला आशिया पॅसिफिक प्रायव्हेट लिमिटेड( Orkla Asia Pacific Pte Ltd) सिंगापूर; डॅनोन एशिया पॅसिफिक होल्डिंग्स लिमिटेड, सिंगापूर(DANNONE ASIA PACIFIC HOLDINGS); रोक्वेट फ्रेरेस (ROQUETTE FRERES), फ्रान्स; रीले बी.व्ही.नेदरलँड(RELAY B.V.,); पेप्सिको पॅनिमेक्स आयएनसी (PEPSICO PANIMEX INC), मॉरिशस इ.
कर्जाशी संबंधित डेटा रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडियाकडून जारी केला जातो. त्यानुसार, 1990 पासून मार्च 2021 पर्यंत उद्योगांना दिलेल्या एकूण कर्जामध्ये अन्न प्रक्रिया क्षेत्राचा वाटा 5.37% (अंदाजे) इतका होता.
ही माहिती अन्न प्रक्रिया उद्योग राज्यमंत्री श्री प्रल्हाद सिंग पटेल यांनी आज राज्यसभेत एका लेखी उत्तरात दिली.