உணவுப் பதப்படுத்துதல் தொழிற்சாலைகள் அமைச்சகம்
உணவுப் பதப்படுத்தும் தொழிலில் அந்நிய நேரடி முதலீடு
11 FEB 2022 12:38PM by PIB Chennai
உணவுப் பதப்படுத்தும் தொழிலில் 2000-வது ஆண்டு ஏப்ரல் முதல் 2021 நவம்பர் வரை வந்துள்ள மொத்த அந்நிய நேரடி முதலீடு 10.88 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர் ஆகும் என மாநிலங்களவையில் எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் உணவுப் பதப்படுத்துதல் தொழில்துறை இணை அமைச்சர் திரு பிரகலாத் சிங் படேல் கூறியுள்ளார்.
அந்நிய நேரடி முதலீட்டு கொள்கை மற்றும் தரவுகளை கவனித்து வரும் தொழில் மற்றும் உள்நாட்டு தொழில் மேம்பாடுக்கான துறை (டிபிஐஐடி) அளித்துள்ள தகவலின்படி இந்திய உணவுப் பதப்படுத்துதல் தொழில் துறையில் முதலீடு செய்துள்ள முக்கிய வெளிநாட்டு நிறுவனங்கள் வருமாறு ;
பிஎஸ்ஏ இன்டர்நேஷனல், பெல்ஜியம், காட்பரி ஸ்வெப்ஸ் மொரிஷியஸ் நிறுவனம், மொரிஷியஸ், யுனிலிவர் பிஎல்சி, பிரிட்டன், ஒர்க்லா ஆசியா பசிபிக் நிறுவனம் சிங்கப்பூர், டான்ஒன் ஆசியா பசிபிக் ஹோல்டிங்ஸ் நிறுவனம், ரோகுட்டே ஃபிரார்ஸ், பிரான்ஸ், ரிலே பிவி, நெதர்லாந்து, பெப்சிகோ பனிமெக்ஸ் நிறுவனம், மொரிஷியஸ்.

Ministry of Food Processing Industries
FDI in FPI Sector
11 FEB 2022 12:38PM by PIB Delhi
Foreign Direct Investment policy and data is looked after by Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT). The total FDI received in the food processing sector since April 2000 till November 2021 was US$ 10.88billion.
As per information received from DPIIT, some of the major companies that invested in the Indian food processing sector includes; B.S.A. INTERNATIONAL, Belgium; CADBURY SCHWEPPES MAURITIUS LTD, Mauritius; UNILEVER PLC, United Kingdom; Orkla Asia Pacific Pte Ltd, Singapore; DANNONE ASIA PACIFIC HOLDINGS LTD, Singapore; ROQUETTE FRERES, France; RELAY B.V., Netherland; PEPSICO PANIMEX INC, Mauritius, etc.
Data related to credit is released by the Reserve Bank of India. Accordingly, the share of credit to food processing sector in total credit to industry since 1990 till March 2021 was 5.37% (approx.).
This information was given by Minister of State for M/o Food Processing Industries, Shri Prahlad Singh Patel in a written reply in Rajya Sabha today