Ministry of Railways
Status of Vistadome Trains
11 FEB 2022 2:44PM by PIB Delhi
At present, 45 number of trains over Zonal Railways are being operated with Vistadome coaches in their composition, as detailed below;-
Sl No.
Zonal Railway
Details of Trains
1.
Central Railway
11007/08 Mumbai-Pune Express 12051/52 Mumbai-Madgaon Express 12123/24 Deccan Queen Express
2.
East Coast Railway
18551/52 Visakhapatnam-Kirandul Express
(Upto Araku)
3.
Northeast Frontier Railway
15777/78 Alipurduar – New Jalpaiguri Express 15887/88 Guwahati-Badarpur Express 15907/08 Tinsukia-Naharlagun Express 52593/95/98/44, 52541, 52540, 52556
Darjeeling Himalayan Railway (NG)
4.
Western Railway
20947/48 Ahmedabad-Kevadiya Express 20949/50 Ahmedabad-Kevadiya Express 52965/66 Mhow-Patalpani-Kalakund(MG)
09501/02, 09071/72 Billimora-Waghai(NG)
5.
South Western Railway
16539/40 Yeswantpur-Mangalore Express 16515/16 Yeswantpur-Karwar Express 16575/76 Yeswantpur-Mangalore Express
16579/80 Yeswantpur-Shivamogga Express
6.
Northern Railway
52453/54, 52459/60 Kalka - Shimla Express
7.
North Eastern Railway
05319/20 Mailani-Bichia Special(MG)
Routes are selected based on natural scenic beauty. Further, allotment of Vistadome coaches is based on factors such as availability of Vistadome coaches, its operational feasibility, load limitations, day-time journey of the train and demand of the passengers.
This information was given by the Minister of Railways, Communications and Electronic & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw in a written reply to a question in Rajya Sabha today.

रेल्वे मंत्रालय
व्हिस्टाडोम गाड्यांची सद्यस्थिती
11 FEB 2022 5:44PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 फेब्रुवारी 2022
रेल्वे विभागाच्या प्रदेश रेल्वेसेवेत सध्या व्हिस्टाडोम प्रकारचे डबे समाविष्ट असलेल्या 45 रेल्वेगाड्यांचे परिचालन सुरु आहे. यामध्ये मध्य रेल्वेच्या अखत्यारीत धावणाऱ्या मुंबई-पुणे एक्सप्रेस, मुंबई-मडगाव एक्सप्रेस आणि डेक्कन क्वीन एक्सप्रेस या तीन गाड्यांमध्ये प्रवाशांसाठी व्हिस्टाडोम प्रकारचे डबे जोडण्यात आले आहेत. देशभरात अशा प्रकारचे डबे जोडून धावणाऱ्या सर्व गाड्यांची तपशीलवार माहिती खालील तक्त्यात दिली आहे:-
Sl No.
Zonal Railway
Details of Trains
1.
Central Railway
11007/08 Mumbai-Pune Express 12051/52 Mumbai-Madgaon Express 12123/24 Deccan Queen Express
2.
East Coast Railway
18551/52 Visakhapatnam-Kirandul Express
(Upto Araku)
3.
Northeast Frontier Railway
15777/78 Alipurduar – New Jalpaiguri Express 15887/88 Guwahati-Badarpur Express 15907/08 Tinsukia-Naharlagun Express 52593/95/98/44, 52541, 52540, 52556
Darjeeling Himalayan Railway (NG)
4.
Western Railway
20947/48 Ahmedabad-Kevadiya Express 20949/50 Ahmedabad-Kevadiya Express 52965/66 Mhow-Patalpani-Kalakund(MG)
09501/02, 09071/72 Billimora-Waghai(NG)
5.
South Western Railway
16539/40 Yeswantpur-Mangalore Express 16515/16 Yeswantpur-Karwar Express 16575/76 Yeswantpur-Mangalore Express
16579/80 Yeswantpur-Shivamogga Express
6.
Northern Railway
52453/54, 52459/60 Kalka - Shimla Express
7.
North Eastern Railway
05319/20 Mailani-Bichia Special(MG)
व्हिस्टाडोम डबे जोडून धावणाऱ्या गाड्यांसाठी प्रेक्षणीय निसर्ग सौंदर्य असणारे मार्ग निवडले जातात. तसेच, व्हिस्टाडोम प्रकारच्या डब्यांची उपलब्धता, त्यांची परिचालनविषयक व्यवहार्यता, प्रवासी संख्येची मर्यादा, दिवस असताना होणारा गाडीचा प्रवास आणि प्रवाशांकडून आलेली मागणी या घटकांचा विचार करून मगच एखाद्या गाडीला व्हिस्टाडोम डबे जोडण्यात येतात.
केंद्रीय रेल्वे, दळणवळण तसेच इलेक्ट्रॉनिक आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्री अश्विनी वैष्णव यांनी राज्य सभेत लिखित उत्तरात ही माहिती दिली.