ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਦੀ ਤੀਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਸੇਲ ਦੇ ਨੇਟ ਪ੍ਰੋਫਿਟ ਵਿੱਚ 12 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ, ਜੋ ਹੋਟ ਮੈਟਲ, ਕੱਚਾ ਸਟੀਲ ਤੇ ਵਿਕ੍ਰਯ-ਯੋਗ ਸਟੀਲ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ
10 FEB 2022 12:23PM by PIB Chandigarh
ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਸੇਲ) ਨੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਦੀ ਤੀਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਤੇ 9 ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਉਪਲੱਬਧੀਆਂ ਦਾ ਕੱਲ ਯਾਨੀ 9 ਫਰਵਰੀ, 2022 ਨੂੰ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ।
• ਵਿੱਤ 2021-22 ਦੀ ਤੀਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਅਤੇ ਪਹਿਲੇ 9 ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸੇਲ ਦੇ ਪਰਫੋਰਮੈਂਸ ਦੀ ਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ
• ਹੋਟ ਮੈਟਲ, ਕੱਚਾ ਸਟੀਲ ਤੇ ਵਿਕ੍ਰਯ-ਯੋਗ ਸਟੀਲ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ
• ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਬਰਾਬਰ ਮਿਆਦ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਦੀ ਤੀਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਨੇਟ ਪ੍ਰੋਫਿਟ ਵਿੱਚ 12 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਦੇ ਪਹਿਲੇ 9 ਮਹੀਨੇ ਦੌਰਾਨ ਸ਼ੁੱਧ ਮੁਨਾਫਾ ਵਧ ਕੇ 9,597 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਸਮਾਨ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 406 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਸੀ।
• ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਦੀ ਤੀਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਿਭਿੰਨ ਸੰਚਾਲਨਾਂ ਨਾਲ ਰੈਵੇਨਿਊ 28 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਧ ਕੇ 25,245 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋ ਗਿਆ ਅਤੇ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਸਮਾਨ ਮਿਆਦ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਦੇ ਪਹਿਲੇ 9 ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 29 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਾਧੇ ਦੇ ਨਾਲ 72,715 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋ ਗਏ।
• 31.12.2021 ਨੂੰ ਲੋਨ 19,128 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਰਿਹਾ।
ਇੱਕ ਨਜ਼ਰ ਵਿੱਚ ਸੇਲ ਦੀ ਪਰਫੋਰਮੈਂਸ
ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਦੀ ਤੀਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ
ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2020-21 ਦੀ ਤੀਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ
ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਦਾ ਪਹਿਲੇ 9 ਮਹੀਨੇ
ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2020-21 ਦੇ ਪਹਿਲੇ 9 ਮਹੀਨੇ
ਵਿੱਤੀ ਪਰਫੋਰਮੈਂਸ, ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ
ਈਬੀਆਈਟੀਡੀਏ
3659
5294
17581
7267
ਪੀਬੀਟੀ
1931
3645
12829
2271
ਪੀਏਟੀ
1443
1283
9597
406
ਵਾਸਤਵਿਕ ਪਰਫੋਰਮੈਂਸ, ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ
ਹੋਟ ਮੈਟਲ ਉਤਪਾਦਨ
4.886
4.798
13.816
11.606
ਕੱਚਾ ਸਟੀਲ ਉਤਪਾਦਨ
4.531
4.368
12.77
10.659
ਵਿਕ੍ਰਯ ਯੋਗ ਸਟੀਲ ਉਤਪਾਦਨ
4.365
4.153
12.455
10.184
ਕੰਪਨੀ ਨੇ 31 ਦਸੰਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਸਮਾਪਤ ਤਿਮਾਹੀ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਦੇ ਪਹਿਲੇ 9 ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਆਪਣਾ ਸਰਵਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਵਾਸਤਵਿਕ ਪਰਫੋਰਮੈਂਸ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਹਾਲਾਕਿ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਕੰਟਰੋਲ ਤੋਂ ਪਰੇ ਵਿਭਿੰਨ ਕਾਰਕਾਂ ਦੇ ਕਾਰਨ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਿੱਤੀ ਪਰਫੋਰਮੈਂਸ ਵਿੱਚ ਇਹ ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬਿਤ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਆਯਾਤਿਤ ਅਤੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਕੋਕਿੰਗ ਕੋਲੇ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਵਿੱਚ ਬੇਮਿਸਾਲ ਵਾਧਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਵਿੱਚ ਸਮੁੱਚੇ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ‘ਤੇ ਖਰਚ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਕੇਂਦਰੀ ਬਜਟ ਦੇ ਐਲਾਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਆਗਾਮੀ ਤਿਮਾਹੀਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪਰਫੋਰਮੈਂਸ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ। ਕੰਪਨੀ ਦਾ ਧਿਆਨ ਆਪਣੇ ਲੋਨ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਬਣਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਇਸ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 15 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੀ ਕਮੀ ਹੋਣ ਨਾਲ ਇਹ ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬਿਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।

Ministry of Steel
Net Profit of SAIL Grows by 12% in Q3FY22; Best ever Production of hot metal, crude steel and saleable
10 FEB 2022 12:23PM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL), under the Ministry of Steel declared the financial results giving the company’s performance during Q3 and 9M of the Financial Year 2021-22 (FY’22), here yesterday.
Key Highlights of SAIL’s performance during Q3 FY’22 and 9M FY’22
• Best ever Q3 and 9M production of hot metal, crude steel and saleable steel.
• Net profit grows by 12% in Q3FY22 over CPLY. Net profit grows to Rs. 9597 Crore during 9M FY’22 vis-à-vis Rs 406 Crore during CPLY
• Revenue from operations grows by 28% at Rs 25,245 Crore in Q3 FY’22 and 59% at Rs 72,715 Crore in 9M FY’22 over CPLY
• Borrowings stood at Rs 19,128 Crore as on 31.12.2021
SAIL’s Performance at a glance
Q3 FY’22
Q3 FY’21
9M FY’22
9M FY’21
Financial Performance, in Rs Crore
EBITDA
3659
5294
17581
7267
PBT
1931
3645
12829
2271
PAT
1443
1283
9597
406
Physical Performance in Million Tonnes
Hot Metal Production
4.886
4.798
13.816
11.606
Crude Steel Production
4.531
4.368
12.77
10.659
Saleable Steel Production
4.365
4.153
12.455
10.184
The company has delivered one of its best physical performances during the quarter as well as nine months ending 31st Dec, 2021. However, the same is not reflected in the financial performance of Q3 FY’22 due to various factors beyond the control of the company which primarily include unprecedented increase in the prices of imported and indigenous coking coal. With the overall positive outlook in the economy and the announcements in the Union Budget for increasing the infrastructure spending, the performance is likely to improve in the coming quarters. The company’s focus remains to lower its borrowings and this is reflected in the reduction of about 15% over Q2.