નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
એરપોર્ટ કાઉન્સિલ ઇન્ટરનેશનલ દ્વારા વોઇસ ઓફ કસ્ટમર રેકગ્નિશન માટે સાત AAI એરપોર્ટ પસંદ કરવામાં આવ્યા છે.
10 FEB 2022 3:52PM by PIB Ahmedabad
2021માં ACI-ASQ સર્વેમાં ભાગ લેનાર ચેન્નાઈ, કોલકાતા, ગોવા, પુણે, પટના, ભુવનેશ્વર અને ચંદીગઢ નામના સાત AAI એરપોર્ટને એરપોર્ટ્સ કાઉન્સિલ ઈન્ટરનેશનલ (ACI) અંતર્ગત વર્લ્ડ વૉઈસ ઑફ ધ કસ્ટમર પહેલ હેઠળ વૉઇસ ઑફ કસ્ટમર રેકગ્નિશન માટે પસંદ કરવામાં આવ્યા છે. એરપોર્ટ્સ કાઉન્સિલ ઈન્ટરનેશનલે 'વૉઈસ ઑફ ધ કસ્ટમર' પહેલ શરૂ કરી છે જે એરપોર્ટને સ્વીકારવા અને ઓળખવા માટે છે કે જેઓ તેમના ગ્રાહકોને પ્રાથમિકતા આપવાનું ચાલુ રાખે છે અને હાલના COVID-19 રોગચાળા દરમિયાન પણ તેમનો અવાજ સાંભળવામાં આવે તેની ખાતરી કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
એરપોર્ટ સર્વિસ ક્વોલિટી (ASQ) સર્વે એ વિશ્વ વિખ્યાત અને આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે સ્થાપિત વૈશ્વિક બેન્ચમાર્કિંગ પ્રોગ્રામ છે જે મુસાફરોની સંતોષને માપે છે, જ્યારે તેઓ એરપોર્ટ દ્વારા મુસાફરી કરે છે, આ સર્વે એરપોર્ટ્સ કાઉન્સિલ ઈન્ટરનેશનલ (ACI) દ્વારા હાથ ધરવામાં આવે છે. ASQ એવોર્ડ્સ વિશ્વભરના એવા એરપોર્ટની ઓળખ કરે છે જે પોતાના મુસાફરોના અભિપ્રાયમાં શ્રેષ્ઠ ગ્રાહક અનુભવ પ્રદાન કરે છે. ASQ પ્રોગ્રામ મુસાફરોના મંતવ્યો અને દૃષ્ટિબિંદુથી તેઓ એરપોર્ટ પર ઉત્પાદનો અને સેવાઓમાંથી શું ઇચ્છે છે તે વધુ સારી રીતે સમજવા માટે સંશોધન સાધન અને વ્યવસ્થાપન માહિતી પ્રદાન કરે છે.

Ministry of Civil Aviation
Seven AAI airports chosen for Voice of Customer Recognition 2021 by Airports Council International
10 FEB 2022 3:52PM by PIB Delhi
Seven AAI airports namely Chennai, Kolkata, Goa, Pune, Patna, Bhubaneswar & Chandigarh that participated in ACI-ASQ survey in 2021, have been chosen for Voice of Customer Recognition under Airports Council International (ACI) World’s Voice of the Customer initiative.Airports Council International has initiated the ‘Voice of the Customer' initiative to acknowledge and recognize airports that continued to prioritize their customers and are committed to ensuring their voice was heard, even during the ongoing COVID-19 pandemic.
Airport Service Quality (ASQ) survey is the world-renowned and internationally established global benchmarking programme measuring passenger’s satisfaction, whilst they travel through an airport, conducted by the Airports Council International (ACI). ASQ Awards recognize those airports around the world that deliver the best customer experience in the opinion of their own passengers.The ASQ programme provides the research tool and management information to better understand passengers’ views and what they want from an airport from the products and services standpoint.