શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
બેરોજગારી નિર્વાહ ભથ્થા માટે નોંધણી
10 FEB 2022 1:27PM by PIB Ahmedabad
એમ્પ્લોઈઝ સ્ટેટ ઈન્સ્યોરન્સ કોર્પોરેશન (ESIC) દ્વારા અમલી અટલ બીમિત વ્યકિત કલ્યાણ યોજના (ABVKY) હેઠળ, લાયકાતની શરતોને આધીન બેરોજગારી લાભ, તેમની નોકરી ગુમાવનારા વીમાધારક કામદારોને ચૂકવવામાં આવે છે. ABVKY હેઠળ બેરોજગારી લાભ સરેરાશ દૈનિક કમાણીના 25%થી વધારીને 50% કરવામાં આવ્યો છે, જે 90 દિવસ સુધી ચૂકવવાપાત્ર છે, સાથે વીમાધારક કામદારો કે જેમણે COVID-19 ને કારણે રોજગાર ગુમાવ્યો છે તેમના લાભનો દાવો કરવા માટે પાત્રતાની શરતોમાં છૂટછાટ સાથે. આ યોજના 01.07.2018 ના રોજ અમલમાં આવી અને 01.07.2020 થી 30.06.2021 સુધી અને ફરીથી 01.07.2021 થી 30.06.2022 સુધી બે વાર લંબાવવામાં આવી. 07.02.2022 ના રોજ, રાજ્ય મુજબના દાવાઓ, મંજૂર થયેલા દાવા અને યોજના હેઠળ ચૂકવવામાં આવેલી રકમ નીચેના જોડાણમાં છે:
ABVKY દાવા અને ચુકવણી 07.02.2022ના રોજ
ક્રમ
રાજ્ય/ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
પ્રાપ્ત દાવા
મંજૂર દાવા
ચૂકવાયેલ રકમ (રૂ.માં)
1
હિમાચલ પ્રદેશ
1353
1086
14479265
2
કર્ણાટક
5702
4246
62665475
3
ચંડીગઢ (UT)
444
338
5489720
4
ઉત્તરાખંડ
1875
1360
14005647
5
હરિયાણા
6972
3454
44852589
6
આસામ
346
259
3335531
7
રાજસ્થાન
5942
4895
60553588
8
જમ્મુ-કાશ્મીર (UT)
285
216
1931418
9
ઉત્તરપ્રદેશ
7330
4840
66045205
10
પશ્ચિમ બંગાળ
1330
935
13026242
11
નાગાલેન્ડ
1
1
21637
12
બિહાર
714
583
6657275
13
પંજાબ
2416
1940
23666816
14
દિલ્હી
4954
3524
62181904
15
ઝારખંડ
455
267
3419665
16
સિક્કિમ
2
0
0
17
ત્રિપુરા
14
14
114450
18
મિઝોરમ
6
6
36047
19
ગુજરાત
2866
2159
29781492
20
આંધ્રપ્રદેશ
11443
9369
104564427
21
ભુવનેશ્વર
735
392
4259988
22
તમિલનાડુ
7813
6637
84819293
23
મધ્યપ્રદેશ
3433
2560
32328905
24
મહારાષ્ટ્ર
7110
5480
80505535
25
ગોવા
660
483
7613852
26
છત્તીસગઢ
639
444
5086924
27
તેલંગણા
4311
3075
44246647
28
કેરળ
3161
2422
33865604
29
પુડુચેરી
412
329
5083004
કુલ
82724
61314
814638145
આ માહિતી રાજ્યસભામાં આજે શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલયના રાજ્યમંત્રી શ્રી રામેશ્વર તેલીએ આપી હતી.

Ministry of Labour & Employment
Registration for Unemployment Subsistence Allowance
10 FEB 2022 1:27PM by PIB Delhi
Under the Atal Beemit Vyakti Kalyan Yojana (ABVKY) being implemented by the Employees’ State Insurance Corporation (ESIC), the unemployment benefit subject to eligibility conditions, is paid to insured workers who lose their job. The unemployment benefit under the ABVKY has been enhanced to 50% from 25% of the average daily earning, payable upto 90 days, along with relaxation of eligibility conditions to claim the benefit for insured workers who have lost employment due to COVID-19. The scheme came into force on 01.07.2018 and extended twice from 01.07.2020 to 30.06.2021 and again from 01.07.2021 to 30.06.2022. As on 07.02.2022, the State-wise claims received, claims approved and amount paid under the scheme is at Annexure below:
ABVKY claims and Payment as on 07.02.2022
Sl.No.
State/ UT
Claims Received
Claims Approved
Amount Paid (in Rs.)
1
Himachal Pradesh
1353
1086
14479265
2
Karnataka
5702
4246
62665475
3
Chandigarh (UT)
444
338
5489720
4
Uttarakhand
1875
1360
14005647
5
Haryana
6972
3454
44852589
6
Assam
346
259
3335531
7
Rajasthan
5942
4895
60553588
8
J&K (UT)
285
216
1931418
9
Uttar Pradesh
7330
4840
66045205
10
West Bengal
1330
935
13026242
11
Nagaland
1
1
21637
12
Bihar
714
583
6657275
13
Punjab
2416
1940
23666816
14
Delhi
4954
3524
62181904
15
Jharkhand
455
267
3419665
16
Sikkim
2
0
0
17
Tripura
14
14
114450
18
Mizoram
6
6
36047
19
Gujarat
2866
2159
29781492
20
Andhra Pradesh
11443
9369
104564427
21
Bhubaneshwar
735
392
4259988
22
Tamilnadu
7813
6637
84819293
23
Madhya Pradesh
3433
2560
32328905
24
Maharashtra
7110
5480
80505535
25
Goa
660
483
7613852
26
Chhattisgarh
639
444
5086924
27
Telangana
4311
3075
44246647
28
Kerala
3161
2422
33865604
29
Pudhucherry
412
329
5083004
Total
82724
61314
814638145
This information was given by Shri Rameswar Teli, Minister of State, Ministry of Labour & Employment, in Rajya Sabha today.