Vice President's Secretariat
Vice President stresses need to protect Indian culture and heritage
Shri Naidu commends efforts of Tirumala Tirupati Devasthanam to improve ease of darshan to devotees
Vice President visits Tirumala temple, offers prayers to Lord Venkateswara
10 FEB 2022 12:36PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M Venkaiah Naidu, along with his family members visited the Tirumala Tirupati Devasthanam and offered prayers to Lord Venkateswara in Tirupati, Andhra Pradesh today.
Interacting with the media after offering prayers, Shri Naidu expressed happiness about his visit to the temple and said that he prayed for the peace and prosperity of the people of the nation. Suggesting that spirituality is nothing but the spirit of service, he said the darshan of Lord Venkateswara inspires him to do even more service to the people.
Shri Naidu added Indian culture and heritage espouses the universal values of unity, peace and social harmony and that everyone must strive to protect and preserve them. On the occasion, the Vice President commended the temple authorities in improving the ease of darshan for the devotees.

ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਵਿਰਾਸਤ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਭਗਤਾਂ ਦੇ ਲਈ ਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਅਸਾਨੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਤਿਰੁਮਾਲਾ ਤਿਰੁਪਤੀ ਦੇਵਸਥਾਨਮ ਦੇ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਤਿਰੁਮਾਲਾ ਮੰਦਿਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਕੇ ਭਗਵਾਨ ਵੈਂਕਟੇਸ਼ਵਰ ਦੀ ਪੂਜਾ-ਅਰਚਨਾ ਕੀਤੀ
10 FEB 2022 12:36PM by PIB Chandigarh
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪਰਿਵਾਰਕ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਜ ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਤਿਰੁਪਤੀ ਸਥਿਤ ਤਿਰੁਮਾਲਾ ਤਿਰੁਪਤੀ ਦੇਵਸਥਾਨਮ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਕੇ ਭਗਵਾਨ ਵੈਂਕਟੇਸ਼ਵਰ ਦੀ ਪੂਜਾ-ਅਚਰਨਾ ਕੀਤੀ।
https://twitter.com/VPSecretariat/status/1491612120840306690
ਪੂਜਾ-ਅਚਰਨਾ ਦੇ ਬਾਅਦ ਮੀਡੀਆ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਮੰਦਿਰ ਆਉਣ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸ਼ਾਂਤੀ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਅਧਿਆਤਮਿਕਤਾ ਹੋਰ ਕੁਝ ਨਹੀਂ ਬਲਕਿ ਸੇਵਾ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਹੈ ਦਾ ਭਾਵ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਗਵਾਨ ਵੈਂਕਟੇਸ਼ਵਰ ਦਾ ਦਰਸ਼ਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਹੋਰ ਵੀ ਅਧਿਕ ਸੇਵਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਤੇ ਵਿਰਾਸਤ ਏਕਤਾ, ਸ਼ਾਂਤੀ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਸਦਾਭਾਵ ਦੀਆਂ ਸਰਬਵਿਆਪੀ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਸਭ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸੰਭਾਲ਼ ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਯਾਸ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਅਵਸਰ ’ਤੇ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਭਗਤਾਂ ਦੇ ਲਈ ਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਅਸਾਨੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਮੰਦਿਰ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤਾ।