સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 171.28 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 46.44 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 96.95%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 67,084 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 7,90,789
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 6.58%
10 FEB 2022 9:21AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 46.44 લાખ ( 46,44,382) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 171.28 કરોડ (1,71,28,19,947)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે.
જે 1,91,17,879 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,98,679
બીજો ડોઝ
99,16,566
Precaution Dose
37,74,605
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,03,692
બીજો ડોઝ
1,73,47,897
સાવચેતી ડોઝ
50,68,860
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,08,96,400
બીજો ડોઝ
1,05,23,483
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
54,65,63,415
બીજો ડોઝ
42,13,47,177
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,13,26,926
બીજો ડોઝ
17,51,89,201
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,56,52,278
બીજો ડોઝ
10,91,38,465
સાવચેતી ડોઝ
72,72,303
સાવચેતી ડોઝ
1,61,15,768
કુલ
1,71,28,19,947
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 4,11,80,751 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 1,67,882 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 96.95% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 67,084 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 7,90,789. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 1.86% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 15,11,321 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 74.61 કરોડથી વધારે (74,61,96,071) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 6.58% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 4.44% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 171.28 Cr
More than 46.44 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 96.95%
67,084 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 7,90,789
Weekly Positivity Rate is presently at 6.58%
10 FEB 2022 9:21AM by PIB Delhi
With the administration of more than 46.44 lakh Doses (46,44,382) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 171.28 Cr (1,71,28,19,947) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,91,17,879 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,98,679
2nd Dose
99,16,566
Precaution Dose
37,74,605
FLWs
1st Dose
1,84,03,692
2nd Dose
1,73,47,897
Precaution Dose
50,68,860
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,08,96,400
2nd Dose
1,05,23,483
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,65,63,415
2nd Dose
42,13,47,177
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,13,26,926
2nd Dose
17,51,89,201
Over 60 years
1st Dose
12,56,52,278
2nd Dose
10,91,38,465
Precaution Dose
72,72,303
Precaution Dose
1,61,15,768
Total
1,71,28,19,947
1,67,882 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,11,80,751.
Consequently, India’s recovery rate stands at 96.95%.
67,084 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 7,90,789. Active cases constitute 1.86% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 15,11,321 tests being conducted. India has so far conducted over 74.61 Cr (74,61,96,071) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 6.58% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.44%.