குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்களுக்கு நிதியுதவி
07 FEB 2022 3:53PM by PIB Chennai
சமாதன் இணையதளத்தில் உள்ள புள்ளிவிவரங்களின்படி, 3.02.2022வரை, குறு மற்றும் சிறு தொழில் துறையினருக்கு வழங்கப்பட்ட கடனுதவியில், 01.04.2020 முதல் ரூ.11,741.21 கோடி நிலுவையில் இருப்பதாக, மத்திய குறு,சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் துறைஅமைச்சர் திரு.நாராயண் ராணே தெரிவித்துள்ளார்.
மாநிலங்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் இதனைத் தெரிவித்துள்ள அவர், தற்சார்பு இந்தியா திட்டத்தின்கீழ், பொருளாதாரத்திற்கு ஆதரவளிக்க, குறிப்பாக குறு,சிறு, நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்களுக்கு உதவும் வகையில், மத்திய அரசு, தொடர்ச்சியாக பல்வேறு திட்டங்களை அறிவித்து செயல்படுத்தி வருவதாகக் கூறினார். (i)நெருக்கடியில் உள்ள குறு,சிறு, நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்களுக்கு ரூ.20,000கோடி அளவிற்கு துணைக்கடன்களும், (ii) ரூ.50,000கோடி மூலதன ஊக்குவிப்பு நிதியும் (iii) குறு,சிறு, நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்கள் உள்ளிட்ட தொழில் துறையினருக்கு, 3 லட்சம் கோடி அவசரகடன் உத்தரவாத திட்ட நிதியும் வழங்கப்பட்டிருப்பதுடன், (iv) குறு,சிறு, நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனம் குறித்து புதிய விளக்கம் அளிக்கப்பட்டு, (v)ரூ.200 கோடி வரையிலான அரசு கொள்முதல்களுக்கு சர்வதேச டெண்டர் கோரப்படுவதில்லை என்றும் திரு.நாராயண் ராணே கூறியுள்ளார்.
உற்பத்தி மற்றும் சேவை நடவடிக்கைகளில் ஈடுபட்டுள்ள குறு மற்றும் சிறு தொழில் நிறுவனங்கள், வங்கிகள் மற்றும் பிற கடன்வழங்கும் நிறுவனங்களிடம் இருந்து ரூ.200 லட்சம்(ரூ.2கோடி) வரை, பிணை இல்லாத கடனுதவிகளைப் பெறுவதற்கான திட்டத்தையும், குறு,சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்கள் அமைச்சகம் செயல்படுத்தி வருவதாக அவர் தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் : https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1796144

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Assistance to MSMEs sector
07 FEB 2022 3:53PM by PIB Delhi
As per the information available in the SAMADHAN portal, as on 03.02.2022, the total outstanding payments to the Micro and Small Sector since 01.04.2020 is Rs 11,741.21 crore.
Ministry of MSME has notified the Micro, Small and Medium Enterprises Development (MSMED) Act, 2006, which provides for setting up of Micro & Small Enterprises Facilitation Councils (MSEFCs) in the States/UTs to deal with cases of delayed payments of the Micro and Small Enterprises (MSEs). Ministry has also launched a web portal called ‘SAMADHAAN’ on 30.10.2017 for monitoring of the outstanding dues to the MSEs from the buyers of goods and services. In addition to this, a special sub-portal within SAMADHAAN portal was also launched on 14.06.2020 for monitoring the dues and monthly payments by Ministries/Departments of Government of India and CPSEs to the MSMEs. Ministry of MSME also takes up the issues of delayed payments to MSEs with States/Union Territories from time to time.
The Government of India has announced a series of measures under Aatma Nirbhar Bharat to support the economy, especially the MSME sector. This inter-alia includes (i) Rs. 20,000 crore Subordinate Debt for stressed MSMEs; (ii) Rs. 50,000 crore equity infusion through MSME Fund of Funds (SRI Fund); (iii) 3 lakh crore Emergency Credit Line Guarantee Scheme (ECLGS) for Businesses, including MSMEs (which has subsequently been increased to Rs. 5 lakh crore); (iv) New Definition of MSME (v) No Global tenders for Government procurements upto Rs. 200 crore.
Ministry of MSME implements Credit Guarantee Scheme for Micro and Small Enterprises under which new and existing Micro and Small Enterprises engaged in manufacturing or service activity can avail collateral free loans upto an amount of Rs. 200 lakh from Banks and Member Lending Institutions.
This information was given by Union Minister for Micro, Small and Medium Enterprises, Shri Narayan Rane in a written reply in Rajya Sabha today.