ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਗ੍ਰੀਨ ਹਾਈਵੇਅ ਪੋਲਿਸੀ ਅਧੀਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸਥਿਤੀ
02 FEB 2022 3:42PM by PIB Chandigarh
ਗ੍ਰੀਨ ਹਾਈਵੇਜ਼ (ਪਲਾਂਟੇਸ਼ਨ, ਟ੍ਰਾਂਸਪਲਾਂਟੇਸ਼ਨ, ਸੁੰਦਰੀਕਰਨ ਅਤੇ ਰੱਖ-ਰਖਾਅ) ਪੋਲਿਸੀ, 2015 ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਾਰੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਦੀ ਹੈ ਜਿਸ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਗਲਿਆਰਿਆਂ ਨੂੰ ਹਰਿਆਲੀ ਨਾਲ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਪੋਲਿਸੀ ਦੇ ਤਹਿਤ, 51,178 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲੇ 869 ਐੱਨਐੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਦਸੰਬਰ, 2021 ਤੱਕ 244.68 ਲੱਖ ਪੌਦੇ ਲਗਾਏ ਗਏ ਹਨ। ਪੌਦੇ ਲਗਾਉਣ ਦਾ ਰਾਜ-ਵਾਰ ਵੇਰਵਾ ਅਨੁਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇੰਡੀਅਨ ਰੋਡ ਕਾਂਗਰਸ ਦੇ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸਾਂ (ਆਈਆਰ ਐੱਸਪੀ:21-2009) ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤੀ ਜਲਵਾਯੂ ਖੇਤਰਾਂ ਲਈ ਢੁਕਵੇਂ ਸਥਾਨਕ ਸਵਦੇਸ਼ੀ, ਗੈਰ-ਆਕ੍ਰਾਮਕ ਝਾੜੀਆਂ ਅਤੇ ਸਜਾਵਟੀ ਅਤੇ ਗੈਰ-ਸਜਾਵਟੀ ਛਾਂ ਵਾਲੇ ਰੁੱਖ ਲਗਾਏ ਗਏ ਹਨ।
ਅਨੁਸੂਚੀ
"ਗ੍ਰੀਨ ਹਾਈਵੇਅ ਪੌਲਿਸੀ ਦੇ ਅਧੀਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸਥਿਤੀ" ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਅਨੁਸੂਚੀ
ਪੌਦੇ ਲਗਾਉਣ ਦਾ ਰਾਜ-ਵਾਰ ਵੇਰਵਾ
ਲੜੀ ਨੰ.
ਰਾਜ
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ
ਪ੍ਰਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲੰਬਾਈ (ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਵਿੱਚ)
ਲਗਾਏ ਗਏ ਪੌਦੇ ਦੀ ਗਿਣਤੀ (ਲੱਖਾਂ ਵਿੱਚ)
1.
ਕਰਨਾਟਕ
47
3282.464
14.55
2.
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
59
4196.784
14.80
3.
ਓਡੀਸ਼ਾ
26
1765.837
9.13
4.
ਹਰਿਆਣਾ
35
2290.25
16.07
5.
ਪੰਜਾਬ
26
1114.945
8.41
6.
ਤਮਿਲਨਾਡੂ
66
3767.103
14.27
7.
ਉੱਤਰਾਖੰਡ
13
551.245
3.01
8.
ਦਿੱਲੀ
54
1479.79
13.30
9.
ਗੁਜਰਾਤ
59
3991.517
16.94
10.
ਅਸਾਮ
22
683.98
4.05
11.
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
26
1779.816
12.88
12.
ਰਾਜਸਥਾਨ
84
6232.436
19.65
13.
ਜੰਮੂ ਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
16
567.64
2.43
14.
ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ
26
1565.47
10.03
15.
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
98
5086.924
21.70
16.
ਬਿਹਾਰ
44
2876.58
13.17
17.
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
14
752.674
5.47
18.
ਝਾਰਖੰਡ
19
818.01
5.12
19.
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
8
260.24
0.86
20.
ਕੇਰਲ
17
559.544
0.68
21.
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
71
5093.801
24.69
22.
ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
39
2461.254
13.48
ਕੁੱਲ
869
51178.304
244.68
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Road Transport & Highways
Status of Projects Under Green Highway Policy
02 FEB 2022 3:42PM by PIB Delhi
The Green Highways (Plantation, Transplantation, Beautification & Maintenance) Policy, 2015 covers all the National Highways of the country with the aim to promote greening of corridors. Under the policy, 244.68 lakh plants have been planted upto December, 2021 across 869 NH projects having length of 51,178 Km. State-wise details of plantation are placed as Annexure.
The local indigenous, non-invasive shrubs and ornamental as well as non-ornamental shade bearing trees suitable for different agro climatic zones are planted as per the Indian Road Congress’ guideline (IRC SP:21-2009).
ANNEXURE
ANNEXURE REGARDING “STATUS OF PROJECTS UNDER GREEN HIGHWAY POLICY”
State-Wise details of Plantation
Sl No.
States
Total No. of Projects
Total Projects Length (in Km)
Number of Plants planted (in Lakh)
1.
Karnataka
47
3282.464
14.55
2.
Madhya Pradesh
59
4196.784
14.80
3.
Odisha
26
1765.837
9.13
4.
Haryana
35
2290.25
16.07
5.
Punjab
26
1114.945
8.41
6.
Tamilnadu
66
3767.103
14.27
7.
Uttarakhand
13
551.245
3.01
8.
Delhi
54
1479.79
13.30
9.
Gujarat
59
3991.517
16.94
10.
Assam
22
683.98
4.05
11.
Telangana
26
1779.816
12.88
12.
Rajasthan
84
6232.436
19.65
13.
Jammu &
Kashmir
16
567.64
2.43
14.
West Bengal
26
1565.47
10.03
15.
Maharashtra
98
5086.924
21.70
16.
Bihar
44
2876.58
13.17
17.
Chhattisgarh
14
752.674
5.47
18.
Jharkhand
19
818.01
5.12
19.
Himachal Pradesh
8
260.24
0.86
20.
Kerala
17
559.544
0.68
21.
Uttar Pradesh
71
5093.801
24.69
22.
Andhra Pradesh
39
2461.254
13.48
Total
869
51178.304
244.68
This information was given by Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Rajya Sabha.