சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
பசுமை நெடுஞ்சாலை கொள்கையின்கீழ் மேற்கொள்ளப்பட்ட திட்டங்களின் தற்போதைய நிலை
02 FEB 2022 3:42PM by PIB Chennai
பசுமை நெடுஞ்சாலைகள் (மரம் நடுதல், மரங்களை இடமாற்றி நடுதல், அழகுபடுத்துதல் & பராமரிப்பு) கொள்கை 2015, நாட்டிலுள்ள அனைத்து தேசிய நெடுஞ்சாலைகளையும், பசுமைத் தடங்களாக மாற்ற வகை செய்கிறது. இந்தக் கொள்கையின்படி, 51,178கி.மீ தொலைவுக்கான 869 தேசிய நெடுஞ்சாலைத் திட்டங்களில், டிசம்பர் 2021 வரை 244.68 லட்சம் மரக்கன்றுகள் நடப்பட்டுள்ளன. தமிழ்நாட்டில் மொத்தம் 66 திட்டங்களில், 3,767.103கிமீ தொலைவுக்கு 14.27 லட்சம் மரக்கன்றுகள் நடப்பட்டுள்ளதாக, மத்திய சாலைப்போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சர் திரு.நிதின்கட்கரி, மாநிலங்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.
அந்தந்தப் பகுதி உள்ளூர் வகை தாவரங்கள், அதிகம் பரவாத புற்கள், அலங்காரச் செடிகள் மற்றும் அலங்கார வகையைச் சாராத, அனைத்துப் பருவ காலத்தையும் தாக்குப்பிடிக்கக்கூடிய நிழல்தரும் மரங்கள், இந்திய சாலைப் போக்குவரத்து அமைப்பின் வழிகாட்டுதல்படி நடப்பட்டுள்ளதாகவும் திரு.நிதின் கட்கரி கூறியுள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும் - https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1794693

Ministry of Road Transport & Highways
Status of Projects Under Green Highway Policy
02 FEB 2022 3:42PM by PIB Delhi
The Green Highways (Plantation, Transplantation, Beautification & Maintenance) Policy, 2015 covers all the National Highways of the country with the aim to promote greening of corridors. Under the policy, 244.68 lakh plants have been planted upto December, 2021 across 869 NH projects having length of 51,178 Km. State-wise details of plantation are placed as Annexure.
The local indigenous, non-invasive shrubs and ornamental as well as non-ornamental shade bearing trees suitable for different agro climatic zones are planted as per the Indian Road Congress’ guideline (IRC SP:21-2009).
ANNEXURE
ANNEXURE REGARDING “STATUS OF PROJECTS UNDER GREEN HIGHWAY POLICY”
State-Wise details of Plantation
Sl No.
States
Total No. of Projects
Total Projects Length (in Km)
Number of Plants planted (in Lakh)
1.
Karnataka
47
3282.464
14.55
2.
Madhya Pradesh
59
4196.784
14.80
3.
Odisha
26
1765.837
9.13
4.
Haryana
35
2290.25
16.07
5.
Punjab
26
1114.945
8.41
6.
Tamilnadu
66
3767.103
14.27
7.
Uttarakhand
13
551.245
3.01
8.
Delhi
54
1479.79
13.30
9.
Gujarat
59
3991.517
16.94
10.
Assam
22
683.98
4.05
11.
Telangana
26
1779.816
12.88
12.
Rajasthan
84
6232.436
19.65
13.
Jammu &
Kashmir
16
567.64
2.43
14.
West Bengal
26
1565.47
10.03
15.
Maharashtra
98
5086.924
21.70
16.
Bihar
44
2876.58
13.17
17.
Chhattisgarh
14
752.674
5.47
18.
Jharkhand
19
818.01
5.12
19.
Himachal Pradesh
8
260.24
0.86
20.
Kerala
17
559.544
0.68
21.
Uttar Pradesh
71
5093.801
24.69
22.
Andhra Pradesh
39
2461.254
13.48
Total
869
51178.304
244.68
This information was given by Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Rajya Sabha.