ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്ത് നിരോധിക്കപ്പെട്ട സംഘടനകൾ
02 FEB 2022 4:31PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി, ഫെബ്രുവരി 02, 2022
രാജ്യത്ത് നിയമവിരുദ്ധ പ്രവർത്തനങ്ങൾ (നിരോധന) നിയമം (UAPA) -1967 ത്തിന്റെ ഒന്നാം പട്ടികയിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയിട്ടുള്ള ഭീകര സംഘടനകളുടെ എണ്ണം 42 ഉം, UAPA യ്ക്ക് കീഴിൽ, നിയമവിരുദ്ധ സംഘടനകളായി പ്രഖ്യാപിക്കപ്പെട്ടവയുടെ എണ്ണം 13-ഉം ആണ്. നിയമത്തിന്റെ നാലാം പട്ടിക പ്രകാരം ഇതുവരെ 31 വ്യക്തികളെയാണ് ഭീകരവാദികളായി കണക്കാക്കിയിട്ടുള്ളത്.
ഇത്തരം സംഘടനകൾ/വ്യക്തികൾ എന്നിവരുടെ എല്ലാ പ്രവർത്തനങ്ങളും കേന്ദ്ര-സംസ്ഥാന തലങ്ങളിലെ നിയമപാലന ഏജൻസികൾ കൃത്യമായി നിരീക്ഷിച്ചുവരികയാണ്. ആവശ്യമായ സന്ദർഭങ്ങളിൽ നിയമമനുസരിച്ചുള്ള നടപടികളും ഇവർക്കെതിരെ കൈക്കൊള്ളുന്നുണ്ട്.
വ്യക്തികളെ ഭീകരവാദികളായി കണക്കാക്കാനുള്ള വ്യവസ്ഥ നിയമവിരുദ്ധ പ്രവർത്തനങ്ങൾ (നിരോധന) ഭേദഗതി നിയമം-2019 വഴിയാണ് കൂട്ടിച്ചേർക്കപ്പെട്ടത്. ഇതിലൂടെ, നിരോധിക്കപ്പെട്ട സംഘടനകളുടെ നേതാക്കൾ/അംഗങ്ങൾ എന്നിവർ മറ്റു പേരുകളിൽ സംഘം ചേരുന്ന സാധ്യതകൾ കുറയ്ക്കാൻ കഴിഞ്ഞു.
ആഭ്യന്തര മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ചുമതല വഹിക്കുന്ന കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രി ശ്രീ നിത്യാനന്ദ് റായി രാജ്യ സഭയിൽ രേഖാമൂലം അറിയിച്ചതാണ് ഇക്കാര്യം.

Ministry of Home Affairs
BANNED ORGANISATIONS IN THE COUNTRY
02 FEB 2022 4:31PM by PIB Delhi
The number of terrorist organisations listed in the First Schedule to the Unlawful Activities (Prevention) Act, 1967 (UAPA) in the country is 42 and the number of organisations declared as Unlawful Associations under the UAPA is 13. So far, 31 individuals have been listed as terrorists under Schedule Four of the Act. Law Enforcement Agencies of the Centre and the States keep continuous watch on the activities of all such organisations/individuals and take action against them as per the law.
The Unlawful Activities (Prevention) Amendment Act, 2019 has added the provision of designation of individuals as terrorists, thereby reducing the chances of regrouping of the leaders/members of the banned organisations under other names.
This was stated by the Minister of State for Home Affairs, Shri Nityanand Rai in a written reply to a question in the Rajya Sabha today.