Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari hails the Budget as historic giving new vision to new India
01 FEB 2022 4:39PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari hailed the Budget as historic giving new vision to new India. He said it is exactly the vision of 21st century and the economic vision and priority has already decided by this budget. Shri Gadkari said the highest priority is for Scheduled Castes, Scheduled Tribe, Farmers, Rural India, Agricultural India Tribal India, Gaon, Garib Majdoor Insaan , welfare of all the sectors is the highest priority in this budget. The second highest priority is for infrastructure. The Minister said he was really happy because he got the opportunity to work with Bharat Mala and Sagar Mala and now Parvat Mala a new programme has been started . Now it is rope way ,cable car which are a great gift for the area particularly hilly area of the country. He said it benefits North East, Uttarakhand, Himachal and Kashmir. Shri Gadkari said It is very important for not only goods but tourism also as this can create more employment potential. He said the budget reflects the new vision of Prime Minister and he was thankful to Finance Minister for giving this excellent Budget for the country.

சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
புதிய இந்தியாவுக்கு புதிய கண்ணோட்டம் வழங்கும் வரலாற்று பட்ஜெட் என திரு.நிதின் கட்கரி புகழாரம்
01 FEB 2022 4:39PM by PIB Chennai
மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறை அமைச்சர் திரு.நிதின் கட்கரி, புதிய இந்தியாவுக்கு புதிய கண்ணோட்டம் வழங்கும் வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க பட்ஜெட் என பாராட்டியுள்ளார். இது 21 ஆம் நூற்றாண்டுக்கு சரியான பொருளாதார தொலைநோக்கு வழங்கும் பட்ஜெட் என்றும், இதற்கான முன்னுரிமை பட்ஜெட்டில் தீர்மானிக்கப்பட்டுள்ளது என்றும் அவர் கூறியுள்ளார். ஷெல்யூட்டு பிரிவினர், பழங்குடியினர், விவசாயிகள், கிராமப்புற இந்தியா, வேளாண் இந்தியா, பழங்குடியின இந்தியா உள்ளிட்ட அனைத்துப் பிரிவினருக்கும் உயர் முன்னுரிமை இந்தப் பட்ஜெட்டில் அளிக்கப்பட்டுள்ளது என்று திரு.கட்கரி தெரிவித்துள்ளார். உள்கட்டமைப்புக்கு இரண்டாவது உயர் முன்னுரிமை அளிக்கப்பட்டுள்ளது என்று கூறிய அமைச்சர், ஏற்கனவே பாரத் மாலா, சாகர் மாலா திட்டங்களில் பணியாற்றிய தமக்கு இப்போது புதிய திட்டமான பர்வதமாலாவில் பணியாற்ற வாய்ப்பு கிடைத்திருப்பது குறித்து தாம் மகிழ்ச்சியடைவதாக தெரிவித்துள்ளார். ரோப்வே, கேபிள் கார் ஆகியவை நாட்டின் மலைப்பகுதிகளுக்கு பெரும் பரிசு என்று அவர் குறிப்பிட்டுள்ளார். அதிக வேலைவாய்ப்பை உருவாக்க வாய்ப்பு இருப்பதால் பொருட்கள் போக்குவரத்து மட்டுமல்லாமல் சுற்றுலாவுக்கும் முக்கியத்துவம் அளிக்கப்பட்டுள்ளதாக அவர் தெரிவித்தார். பிரதமரின் புதிய தொலைநோக்கை பட்ஜெட் பிரதிபலிப்பதாக கூறியுள்ள அவர், நாட்டுக்கு இந்த அற்புதமான பட்ஜெட்டை வழங்கியதற்காக நிதியமைச்சருக்கு நன்றி தெரிவித்துள்ளார்.
••••