Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari hails the Budget as historic giving new vision to new India
01 FEB 2022 4:39PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari hailed the Budget as historic giving new vision to new India. He said it is exactly the vision of 21st century and the economic vision and priority has already decided by this budget. Shri Gadkari said the highest priority is for Scheduled Castes, Scheduled Tribe, Farmers, Rural India, Agricultural India Tribal India, Gaon, Garib Majdoor Insaan , welfare of all the sectors is the highest priority in this budget. The second highest priority is for infrastructure. The Minister said he was really happy because he got the opportunity to work with Bharat Mala and Sagar Mala and now Parvat Mala a new programme has been started . Now it is rope way ,cable car which are a great gift for the area particularly hilly area of the country. He said it benefits North East, Uttarakhand, Himachal and Kashmir. Shri Gadkari said It is very important for not only goods but tourism also as this can create more employment potential. He said the budget reflects the new vision of Prime Minister and he was thankful to Finance Minister for giving this excellent Budget for the country.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
నవ భారతానికి కొత్త దార్శనికతను ఇస్తున్న ఈ బడ్జెట్ చారిత్రాత్మకమని కొనియాడిన శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ
01 FEB 2022 4:39PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ ఈ బడ్జెట్, కొత్త భారతదేశానికి కొత్త దార్శనికతను అందించే చారిత్రాత్మకమైనదిగా కొనియాడారు. ఇది ఖచ్చితంగా 21వ శతాబ్దపు దార్శనికమని, ఆర్థిక దృష్టి మరియు ప్రాధాన్యత ఈ బడ్జెట్ ద్వారా ఇప్పటికే నిర్ధారణ అయిందని ఆయన అన్నారు. షెడ్యూల్డ్ కులాలు, షెడ్యూల్డ్ తెగలు, రైతులు, గ్రామీణ భారతదేశం, వ్యవసాయ భారతదేశం గిరిజన భారతదేశం, గావ్, గరీబ్ మజ్దూర్ ఇన్సాన్, అన్ని రంగాల సంక్షేమం ఈ బడ్జెట్‌లో అత్యంత ప్రాధాన్యత ఇచ్చారని శ్రీ గడ్కరీ అన్నారు. భారత్‌ మాల , సాగర్‌ మాలాతో కలిసి పనిచేసే అవకాశం లభించినందుకు నిజంగా సంతోషంగా ఉందని, ఇప్పుడు పర్వత మాల కొత్త కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించినట్లు మంత్రి తెలిపారు. దీనిలో భాగంగా రోప్ వే, కేబుల్ కార్ ఏర్పాటు... దేశంలోని ముఖ్యంగా కొండ ప్రాంతాలకు గొప్ప బహుమతి అని తెలిపారు. ఇది ఈశాన్య, ఉత్తరాఖండ్, హిమాచల్, కాశ్మీర్‌లకు ప్రయోజనం చేకూరుస్తుందని ఆయన అన్నారు. ఇది కేవలం వస్తువులకే కాకుండా పర్యాటక రంగానికి కూడా చాలా ముఖ్యమైనది, ఇది మరింత ఉపాధి అవకాశాలను సృష్టించగలదని శ్రీ గడ్కరీ అన్నారు. ఈ బడ్జెట్‌ ప్రధానమంత్రి కొత్త దార్శనికతను ప్రతిబింబిస్తోందని, దేశం కోసం ఇంత అద్భుతమైన బడ్జెట్‌ను అందించినందుకు ఆర్థిక మంత్రికి ధన్యవాదాలని ఆయన తెలిపారు.