|
आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशातील सार्वत्रिक कोविड-19 लसीकरण मोहिमेने ओलांडला 166 कोटी 03 लाखांहून अधिक मात्रांचा टप्पा
गेल्या 24 तासात 28 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या भारतात रुग्ण बरे होण्याचा सध्याचा दर 94. 37% देशात गेल्या 24 तासात कोरोनाचे 2,09,918 नवे रुग्ण देशातली उपचाराधीन रुग्णसंख्या 18,31,268 साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर 15.75%
31 JAN 2022 9:32AM by PIB Mumbai
देशात , गेल्या 24 तासात कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 28 लाखाहून अधिक (28,90,986) मात्रा, पात्र नागरिकांना दिल्या असून आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त अहवालानुसार देशात, आतापर्यंत एकूण 166 कोटी 3 हजारांहून अधिक (1,66,03,96,227) मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
एकूण 1,81,83,260 सत्रांद्वारे या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.सकाळी 7वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या एकूण मात्रांची सविस्तर माहिती पुढील तक्त्यात :
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,95,314
2nd Dose
98,64,386
Precaution Dose
33,10,296
FLWs
1st Dose
1,83,95,796
2nd Dose
1,72,31,856
Precaution Dose
37,62,672
Age Group 15-18 years
1st Dose
4,59,99,539
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,03,78,710
2nd Dose
40,37,34,228
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,01,78,297
2nd Dose
17,09,81,480
Over 60 years
1st Dose
12,48,06,178
2nd Dose
10,65,72,253
Precaution Dose
47,85,222
Precaution Dose
1,18,58,190
Total
1,66,03,96,227
गेल्या 24 तासात 2,62,628 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले आहेत त्यामुळे असून (महामारीच्या सुरवातीपासून) लागण झालेल्यांपैकी एकूण 3,89,76,122 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले आहेत.
परिणामी रुग्ण कोविडमुक्त होण्याचा दर 94.37% झाला आहे.
गेल्या 24 तासात 2,09,918 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
देशात उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 18,31,268 असून उपचाराधीन रुग्ण, एकूण पॉझिटिव्ह रुग्णांच्या 4.43 % इतके आहेत.
देशभरात कोविड निदान चाचणी क्षमता वाढवण्यात येत असून देशात गेल्या 24 तासात 13,31,198 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत 72.89 कोटीहून अधिक (72,89,97,813) चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचण्यांच्या क्षमतेत वाढ होत असताना साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 15.75% आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 15.77% इतका आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 166.03 Cr
More than 28 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 94.37%
2,09,918 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 18,31,268
Weekly Positivity Rate is presently at 15.75%
31 JAN 2022 9:32AM by PIB Delhi
With the administration of more than 28 lakh Doses (28,90,986) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 166.03 Cr (1,66,03,96,227) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,81,83,260 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,95,314
2nd Dose
98,64,386
Precaution Dose
33,10,296
FLWs
1st Dose
1,83,95,796
2nd Dose
1,72,31,856
Precaution Dose
37,62,672
Age Group 15-18 years
1st Dose
4,59,99,539
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,03,78,710
2nd Dose
40,37,34,228
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,01,78,297
2nd Dose
17,09,81,480
Over 60 years
1st Dose
12,48,06,178
2nd Dose
10,65,72,253
Precaution Dose
47,85,222
Precaution Dose
1,18,58,190
Total
1,66,03,96,227
2,62,628 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,89,76,122.
Consequently, India’s recovery rate stands at 94.37%.
2,09,918 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 18,31,268. Active cases constitute 4.43% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 13,31,198 tests being conducted. India has so far conducted over 72.89 Cr (72,89,97,813) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 15.75% and the Daily Positivity rate also reported to be 15.77%.