Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 166.03 Cr
More than 28 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 94.37%
2,09,918 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 18,31,268
Weekly Positivity Rate is presently at 15.75%
31 JAN 2022 9:32AM by PIB Delhi
With the administration of more than 28 lakh Doses (28,90,986) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 166.03 Cr (1,66,03,96,227) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,81,83,260 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,95,314
2nd Dose
98,64,386
Precaution Dose
33,10,296
FLWs
1st Dose
1,83,95,796
2nd Dose
1,72,31,856
Precaution Dose
37,62,672
Age Group 15-18 years
1st Dose
4,59,99,539
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,03,78,710
2nd Dose
40,37,34,228
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,01,78,297
2nd Dose
17,09,81,480
Over 60 years
1st Dose
12,48,06,178
2nd Dose
10,65,72,253
Precaution Dose
47,85,222
Precaution Dose
1,18,58,190
Total
1,66,03,96,227
2,62,628 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,89,76,122.
Consequently, India’s recovery rate stands at 94.37%.
2,09,918 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 18,31,268. Active cases constitute 4.43% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 13,31,198 tests being conducted. India has so far conducted over 72.89 Cr (72,89,97,813) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 15.75% and the Daily Positivity rate also reported to be 15.77%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 166.03 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 28 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 94.37%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,09,918 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (18,31,268)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (15.75%)
31 JAN 2022 9:32AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 28 લાખ ( 28,90,986) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 166.03 કરોડ (1,66,03,96,227)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે.
જે 1,81,83,260 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,95,314
બીજો ડોઝ
98,64,386
Precaution Dose
33,10,296
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,95,796
બીજો ડોઝ
1,72,31,856
સાવચેતી ડોઝ
37,62,672
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,59,99,539
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
54,03,78,710
બીજો ડોઝ
40,37,34,228
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,01,78,297
બીજો ડોઝ
17,09,81,480
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,48,06,178
બીજો ડોઝ
10,65,72,253
સાવચેતી ડોઝ
47,85,222
સાવચેતી ડોઝ
1,18,58,190
કુલ
1,66,03,96,227
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,89,76,122 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,62,628 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 94.37% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 2,09,918 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 18,31,268. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 4.43% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 13,31,198 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 72.89 કરોડથી વધારે (72,89,97,813) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 15.75% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 15.77% નોંધાયો છે.