Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 165.04 Cr
More than 56 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 93.89%
2,35,532 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 20,04,333
Weekly Positivity Rate is presently at 16.89%
29 JAN 2022 9:42AM by PIB Delhi
With the administration of more than 56 lakh Doses (56,72,766) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 165.04 Cr (165,04,87,260) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 180,50,126 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,94,504
2nd Dose
98,51,506
Precaution Dose
31,80,245
FLWs
1st Dose
1,83,94,187
2nd Dose
1,72,01,841
Precaution Dose
34,95,155
Age Group 15-18 years
1st Dose
4,50,05,663
Age Group 18-44 years
1st Dose
53,87,78,260
2nd Dose
39,97,30,894
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,98,71,411
2nd Dose
16,97,87,806
Over 60 years
1st Dose
12,45,81,342
2nd Dose
10,58,53,403
Precaution Dose
43,61,043
Precaution Dose
1,10,36,443
Total
1,65,04,87,260
3,35,939 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,83,60,710.
Consequently, India’s recovery rate stands at 93.89%.
2,35,532 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 20,04,333. Active cases constitute 4.91% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 17,59,434 tests being conducted. India has so far conducted over 72.57 Cr (72,57,74,705) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 16.89% and the Daily Positivity rate also reported to be 13.39%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 165.04 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 56 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 93.89%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,35,532 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (20,04,333)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (16.89%)
29 JAN 2022 9:42AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 56 લાખ ( 56,72,766) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 165.04 કરોડ (165,04,87,260)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 180,50,126 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,94,504
બીજો ડોઝ
98,51,506
સાવચેતી ડોઝ
31,80,245
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,94,187
બીજો ડોઝ
1,72,01,841
સાવચેતી ડોઝ
34,95,155
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,50,05,663
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
53,87,78,260
બીજો ડોઝ
39,97,30,894
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,98,71,411
બીજો ડોઝ
16,97,87,806
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,45,81,342
બીજો ડોઝ
10,58,53,403
સાવચેતી ડોઝ
43,61,043
સાવચેતી ડોઝ
1,10,36,443
કુલ
1,65,04,87,260
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,83,60,710 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 3,35,939 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 93.89% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 2,35,532 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 20,04,333. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 4.91% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 17,59,434 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 72.57 કરોડથી વધારે (72,57,74,705) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 16.89% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 13.39% નોંધાયો છે.