ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐਡਸਿਲ ਨੇ ਸਾਲ 2020-2021 ਲਈ 11.5 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਕੀਤਾ
27 JAN 2022 6:56PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਉਪਕ੍ਰਮ ਮਿਨੀ ਰਤਨ ਸ਼੍ਰੇਣੀ-1 ਐਡਸਿਲ (ਇੰਡੀਆ) ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਸਾਲ 2020-2021 ਲਈ 11.5 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਕੀਤਾ।
ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਸਾਲ 2020-21 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 332.83 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ (ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟਰਨਓਵਰ) ਦਾ ਕਾਰੋਬਾਰ ਅਤੇ 36.89 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਲਾਭ(ਪੀਏਟੀ) ਦਰਜ ਕੀਤਾ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਿੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਸੁਭਾਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਨੇ 27 ਜਨਵਰੀ 2022 ਨੂੰ ਐਡਸਿਲ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਕੁਮਾਰ ਨਾਲ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸਕੱਤਰ (ਟੀਈ) ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਕੇਸ਼ ਰੰਜਨ, ਡਿਪਟੀ ਸਕੱਤਰ (ਟੀਸੀ) ਸ਼੍ਰੀ ਪਾਂਡੇ ਪ੍ਰਦੀਪ ਕੁਮਾਰ ਅਤੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਐਡਸਿਲ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਚੈੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ।
ਡਾ. ਸੁਭਾਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਐਡਸਿਲ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਲਾਭ ਅਰਜਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਭੁਗਤਾਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਸੰਗਠਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਜੋ ਮਾਹਮਾਰੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵੀ ਜਾਰੀ ਰਿਹਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਐਡਸਿਲ ਨੂੰ ਸਲਾਹਕਾਰ, ਡਿਜੀਟਲ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਸਿੱਖਿਆ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਸੰਗਠਨ ਹੋਣ ਤੇ ਵੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐਡਸਿਲ ਦੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਨਤੀਜੇਸਦਕਾ ਯੁਵਾਵਾਂ ਦੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ। ਜੋ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਸਿਰਜਨ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਪ੍ਰੇਰਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕਰੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਐਡਸਿਲ ਲਈ ਨਵੀਆਂ ਉਚਾਈਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਦੀ ਕਾਮਨਾ ਕੀਤੀ।

Ministry of Education
EdCIL pays a dividend of Rs 11.5 Crore for the year 2020-2021
27 JAN 2022 6:56PM by PIB Delhi
EdCIL (India) Limited, a Mini Ratna Category-I CPSE of the Ministry of Education, Government of India, paid a dividend of Rs 11.5 Crorefor the year 2020-21.
The company registered a turnover of Rs. 332.83 Crore (highest ever turnover) and Profit After Tax(PAT) of Rs. 36.89 Crore during the year 2020-21.
Dr. Subhas Sarkar, Minister of State for Education, Government of India, received the cheque from Shri Manoj Kumar, CMD EdCIL, in the presence of Sh. Rakesh Ranjan, Additional Secretary (TE), Sh. Pandey Pradeep Kumar, Deputy Secretary (TC) and other senior officials of the Ministry and EdCIL on 27th January 2022.
The Minister congratulated EdCIL on its being continuously profit making and dividend paying organisation which continued even during the pandemic. He further appreciated EdCIL being a pioneer organisation in the country for advisory, consultancy, digital and overseas education services. He also expressed that Skill Development Services vertical of EdCIL will result in the skill enhancement of the youth and act as positive catalyst in terms of job creation.The Minister further wished EdCIL to achieve new heights.