ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਸੀਬੀਟੀ-1 ਨਤੀਜੇ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀਆਂ ਚਿੰਤਾਵਾਂ ਉੱਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਉੱਚ ਅਧਿਕਾਰ ਕਮੇਟੀ ਦਾ ਗਠਨ ਕੀਤਾ
ਉਮੀਦਵਾਰ 16 ਫਰਵਰੀ , 2022 ਤੱਕ ਆਪਣੀ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹਨ
26 JAN 2022 11:16AM by PIB Chandigarh
ਰੇਲਵੇ ਭਰਤੀ ਬੋਰਡ (ਆਰਆਰਬੀ)ਦੁਆਰਾ 14-15 ਜਨਵਰੀ 2022 ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਨੋਨ-ਟੈਕਨੀਕਲ ਲੋਕਪ੍ਰਿਯ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ (ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ) ਦੀ ਕੇਂਦਰੀਕ੍ਰਿਤ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਸੀਈਐੱਨ 01 / 2019 ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਪੜਾਅ ਕੰਪਿਊਟਰ ਅਧਾਰਿਤ ਟੈਸਟ (ਸੀਬੀਟੀ) ਦੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਉਠਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਚਿੰਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸ਼ੰਕਾਵਾਂ ਉੱਤੇ ਗੌਰ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਉੱਚ ਅਧਿਕਾਰ ਕਮੇਟੀ ਦਾ ਗਠਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਇਹ ਕਮੇਟੀ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਉਠਾਏ ਗਏ ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਮੁੱਦਿਆਂ ਉੱਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਆਪਣੀਆਂ ਰਿਕਮੈਂਡੇਸ਼ਨਜ਼ ਦੇਵੇਗੀ:
1.ਸੀਈਐੱਨ 01/2019 (ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ) ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਪੜਾਅ ਸੀਬੀਟੀ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਅਤੇ ਸ਼ਾਰਟਲਿਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮੌਜੂਦਾ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕੀਤੇ ਬਿਨਾ ਦੂਜੇ ਪੜਾਅ ਦੀ ਸੀਬੀਟੀ ਲਈ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਰਟਲਿਸਟ ਕਰਨ ਲਈ ਉਪਯੋਗ ਕੀਤੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਕਾਰਜਪ੍ਰਣਾਲੀ
2. ਸੀਈਐੱਨ ਆਰਆਰਸੀ 01/2019 ਵਿੱਚ ਦੂਜੇ ਪੜਾਅ ਦੇ ਸੀਬੀਟੀ ਦਾ ਸਮਾਵੇਸ਼ਨ
ਉਮੀਦਵਾਰ ਆਪਣੀਆਂ ਚਿੰਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸੁਝਾਵਾਂ ਨੂੰ ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਈਮੇਲ ਆਈਡੀ ਉੱਤੇ ਕਮੇਟੀ ਨੂੰ ਭੇਜ ਸਕਦੇ ਹਨ :
rrbcommittee@railnet.gov.in
ਵੱਖ-ਵੱਖ ਆਰਆਰਬੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਚੇਅਰਪਰਸਨਜ਼ ਨੂੰ ਵੀ ਆਪਣੇ ਮੌਜੂਦਾ ਚੈਨਲਾਂ ਰਾਹੀਂ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀਆਂ ਰਿਕਮੈਂਡੇਸ਼ਨਜ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਇਨ੍ਹਾਂ ਰਿਕਮੈਂਡੇਸ਼ਨਜ ਨੂੰ ਸੰਕਲਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉੱਚ ਅਧਿਕਾਰ ਕਮੇਟੀ ਨੂੰ ਭੇਜਣ ਦਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ ਰਿਕਮੈਂਡੇਸ਼ਨਜ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ 16.02.2022 ਤੱਕ ਤਿੰਨ ਹਫ਼ਤੇ ਦਾ ਸਮਾਂ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਕਮੇਟੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਰਿਕਮੈਂਡੇਸ਼ਨਜ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਨ ਦੇ ਬਾਅਦ 04.03.2022 ਤੱਕ ਆਪਣੀਆਂ ਰਿਕਮੈਂਡੇਸ਼ਨਜ ਪੇਸ਼ ਕਰੇਗੀ ।
ਉਪਰ ਦੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਗੱਲਾਂ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, 15 ਫਰਵਰੀ 2022 ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਰਹੇ ਸੀਈਐੱਨ 01/2019 (ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ) ਦੇ ਦੂਜੇ ਪੜਾਅ ਦੇ ਸੀਬੀਟੀ ਅਤੇ 23 ਫਰਵਰੀ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਰਹੇ ਸੀਈਐੱਨ ਆਰਆਰਸੀ 01/2019 ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਪੜਾਅ ਦੇ ਸੀਬੀਟੀ ਨੂੰ ਮੁਲਤਵੀ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।

Ministry of Railways
Railway Constitutes High Power Committee to Look Into Concerns of Candidates Over NTPC CBT-1 Result
Candidates May Submit their Grievances to Committee till 16th February, 2022
26 JAN 2022 11:16AM by PIB Delhi
A high power committee has been formed to look into the concerns and doubts raised by candidates in regard to the results of 1st Stage Computer Based Test (CBT ) of Centralized Employment Notification CEN 01/2019 of Non Technical Popular categories (NTPC) issued by Railway Recruitment Boards (RRBs) on 14-15 th January 2022.
The Committee will go into following issues raised by candidates and give recommendations :
1. Results of 1st Stage CBT of CEN 01/2019 (NTPC) and methodology used for shortlisting candidates for 2nd Stage CBT without affecting existing shortlisted candidates
2. Introduction of 2nd Stage CBT in CEN RRC 01/2019
The candidates can lodge their concerns and suggestions to the committee at following email id:
​rrbcommittee@railnet.gov.in
All Chairpersons of RRBs have also been directed to receive the grievances of candidates through their existing channels, compile these grievances and send the same to Committee.
Candidates are given three weeks time upto 16.02.2022 to submit their concerns and committee after examining these concerns will submit their recommendations by 04.03.2022.
In view of above the 2nd Stage CBT of CEN 01/2019 (NTPC) beginning w.e.f. 15th February 2022 and 1st Stage CBT of CEN RRC 01/2019 beginning w.e.f. 23rd February stands postponed.