రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
ఎన్‌టీపీసీ సీబీటీ-1 ఫలితాలపై అభ్యర్థుల ఆందోళనలను పరిశీలించడానికి రైల్వే హైపవర్ కమిటీని ఏర్పాటు
- అభ్యర్థులు తమ ఫిర్యాదులను 16 ఫిబ్రవరి, 2022 వరకు కమిటీకి సమర్పించవచ్చు
26 JAN 2022 11:16AM by PIB Hyderabad
రైల్వే జారీ చేసిన నాన్ టెక్నికల్ పాపులర్ కేటగిరీల (ఎన్‌టీపీసీ) యొక్క రిక్రూట్‌మెంట్ బోర్డులు(ఆర్ఆర్‌బీ) జారీ చేసిన సెంట్రలైజ్డ్ ఎంప్లాయ్‌మెంట్ నోటిఫికేషన్ సీఈఎన్ 01/ 2019 యొక్క 1వ దశ కంప్యూటర్ ఆధారిత పరీక్ష (సీబీటీ) ఫలితాలకు సంబంధించి అభ్యర్థులు లేవనెత్తిన ఆందోళనలు మ‌రియు సందేహాల పరిశీల‌న‌కు 14-15 జనవరి 2022న ఒక ఉన్న‌తస్థాయి కమిటీ ఏర్పాటు చేయబడింది.
అభ్యర్థులు లేవనెత్తిన ఈ క్రింది అంశాలక కమిటీ ప‌రిశీలించి త‌గిన‌ సిఫార్సులు ఇస్తుంది:
1. సీఈఎన్ 01/ 2019 (ఎన్‌టీపీసీ) యొక్క 1వ దశ సీబీటీ ఫలితాలు మరియు ఇప్పటికే ఉన్న షార్ట్‌లిస్ట్ చేసిన అభ్యర్థులను ప్రభావితం చేయకుండా 2వ దశ సీబీటీ కోసం అభ్యర్థులను షార్ట్‌లిస్ట్ చేయడానికి ఉపయోగించే పద్దతి
2. సీఈఎన్ ఆర్ఆర్‌సీ 01/2019లో 2వ దశ సీబీటీ పరిచయం
అభ్యర్థులు తమ ఆందోళనలు మరియు సూచనలను ఈ క్రింది ఇమెయిల్ ఐడీ ద్వారా కమిటీకి తెలియజేయవచ్చు:
rrbcommittee@railnet.gov.in. ఆర్ఆర్‌బీల‌ ఛైర్‌పర్సన్‌లందరూ తమ ప్రస్తుత మార్గాల ద్వారా అభ్యర్థుల ఫిర్యాదులను స్వీకరించాలని, ఈ ఫిర్యాదులను సంకలనం చేసి కమిటీకి పంపాలని ఆదేశించ‌డ‌మైంది. ఈ అభ్యర్థులకు తమ ఆందోళనలను సమర్పించడానికి 16.02.2022 వరకు మూడు వారాల సమయం ఇవ్వబడుతుంది. ఈ ఆందోళనలను పరిశీలించిన తర్వాత కమిటీ 04.03.2022లోపు త‌న‌ సిఫార్సులను సమర్పిస్తుంది. సీఈఎన్‌ 01/2019 (ఎన్‌టీపీసీ) యొక్క 2వ దశ సీబీటీ పై దృష్టిలో 15 ఫిబ్రవరి 2022 నుంచి జ‌ర‌గాల్సిన‌ మరియు సీఈఎన్ ఆర్ఆర్‌సీ 01/2019 యొక్క 1వ దశ, సీబీటీ ప‌రీక్ష ఫిబ్రవరి 23 నుంచి జ‌ర‌గాల్సిన ప‌రీక్ష‌ వాయిదా వేయ‌డ‌మైంది.

Ministry of Railways
Railway Constitutes High Power Committee to Look Into Concerns of Candidates Over NTPC CBT-1 Result
Candidates May Submit their Grievances to Committee till 16th February, 2022
26 JAN 2022 11:16AM by PIB Delhi
A high power committee has been formed to look into the concerns and doubts raised by candidates in regard to the results of 1st Stage Computer Based Test (CBT ) of Centralized Employment Notification CEN 01/2019 of Non Technical Popular categories (NTPC) issued by Railway Recruitment Boards (RRBs) on 14-15 th January 2022.
The Committee will go into following issues raised by candidates and give recommendations :
1. Results of 1st Stage CBT of CEN 01/2019 (NTPC) and methodology used for shortlisting candidates for 2nd Stage CBT without affecting existing shortlisted candidates
2. Introduction of 2nd Stage CBT in CEN RRC 01/2019
The candidates can lodge their concerns and suggestions to the committee at following email id:
​rrbcommittee@railnet.gov.in
All Chairpersons of RRBs have also been directed to receive the grievances of candidates through their existing channels, compile these grievances and send the same to Committee.
Candidates are given three weeks time upto 16.02.2022 to submit their concerns and committee after examining these concerns will submit their recommendations by 04.03.2022.
In view of above the 2nd Stage CBT of CEN 01/2019 (NTPC) beginning w.e.f. 15th February 2022 and 1st Stage CBT of CEN RRC 01/2019 beginning w.e.f. 23rd February stands postponed.