నౌకారవాణా మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రధాన ఓడరేవుల‌లో నేతాజీ జయంతి వేడుక‌లు
24 JAN 2022 12:57PM by PIB Hyderabad
మన దేశ చరిత్ర , సంస్కృతికి సంబంధించిన ముఖ్యమైన అంశాలను ప్ర‌ధానంగా స్ర‌వంతిలోకి తేయాలనే ప్రభుత్వ లక్ష్యానికి అనుగుణంగా.. నేతాజీ సుభాష్ చంద్రబోస్ జయంతిని చేర్చేందుకు వీలుగా ఈ ఏడాది గణతంత్ర దినోత్సవ వేడుకలు జనవరి 23వ తేదీ నుంచే ప్రారంభమయ్యాయి. పారాదీప్ ఓడ‌రేవు స‌మీపంలోని పారాదీప్ బస్టాండ్ వ‌ద్ల ఉన్న నేతాజీ విగ్రహానికి ఓడ‌రేవు చైర్మెన్ శ్రీ పి.ఎల్.హరనాధ్ పూలమాలలు వేసి నివాళులర్పించారు. ఈ సంద‌ర్భంగా శ్రీ హరనాధ్ జగత్‌సింగ్‌పూర్‌లో గ‌త స్థానిక స్వాతంత్ర్య సమరయోధులు నువాపరా గ్రామానికి చెందిన శ్రీ మధబానంద మనోహరి, ఇచ్ఛాపూర్ గ్రామానికి చెందిన శ్రీ భాగీరథి స్వైన్, ఆనల్లా గ్రామానికి చెందిన శ్రీ జోగేంద్ర మహారాణా ఇండ్ల‌ను సందర్శించి వారిని సత్కరించారు. ఈ ప‌ర్య‌ట‌న‌లో పరస్పర చర్చ సందర్భంగా స్వాతంత్ర్య సమరయోధులు తామ యుక్తవయస్సులో ఉన్న‌ప్పుడు స్వాతంత్ర్య పోరాటంలో ఏ విధంగాపాల్గొన్నారు. స్వాతంత్య్రానంతర యుగంలో దేశ నిర్మాణ సాధనకు ఎలా సహకరించార‌న్న విష‌యాన్ని వివరించారు. ఈ సంద‌ర్భంగా వారు ఆరోగ్యంగా జీవించాలని శ్రీ హ‌ర‌నాథ్ ఆకాంక్షించారు. ఈ సజీవ దేశభక్తుల నుంఢి యువత‌ స్ఫూర్తి పొందాలని కూడా ఆయ‌న కోరారు. నేతాజీ సుభాష్ చంద్రబోస్ 125వ జయంతి సందర్భంగా దీనదయాళ్ పోర్ట్ ట్రస్ట్, కాండ్ల ఆయనకు నివాళులర్పించింది.
ఈ సంద‌ర్భంగా పోర్ట్ ఒక ట్వీట్ సందేశం ఇస్తూ పోర్ట్ నేతాజీ స్వేచ్ఛా భారతదేశం - ఆజాద్ హింద్ వంటి ఆలోచనకు తన తీవ్రమైన నిబద్ధతను నెరవేర్చడానికి తీసుకున్న సాహసోపేతమైన మరియు సాహసోపేతమైన చర్యలు ఆయ‌న‌ను జాతీయ చిహ్నంగా మార్చాయని పేర్కొంది. శ్యామ ప్రసాద్ ముఖర్జీ పోర్ట్, కోల్‌కతా నేతాజీకి ఘనంగా నివాళులు అర్పించింది. రాబోయే తరాలకు ఆయన మనకు స్ఫూర్తిగా నిలుస్తారని పేర్కొన్నారు.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Major Ports celebrate Netaji Jayanti
24 JAN 2022 12:57PM by PIB Delhi
Republic Day celebrations began on January 23 this year to include Netaji Subhas Chandra Bose's birth anniversary, in line with government's aim to highlight important aspects of our history and culture. At Paradip Port, officials led by Shri P.L. Haranadh, Chairman, offered floral tributes at the statue of Netaji near Paradip Bus Stand. Shri Haranadh visited the homes of local freedom fighters in Jagatsinghpur namely Shri Madhabananda Manohari of Nuapara village, Shri Bhagirathi Swain of Ichhapur village & Shri Jogendra Maharana of Aanlla village and felicitated them. During the course of interaction, the freedom fighters described how they in their adolescent time participated in the freedom struggle and contributed to the nation-building exercise, in the post-independence era. Shri Haranadh wished them healthy lives and urged the younger generations to be inspired by these living patriots.
Deendayal Port Trust, Kandla paid homage to Netaji Subhas Chandra Bose on his 125th birth anniversary. In a tweet message, the Port mentioned that the courageous and daring steps Netaji took to fulfill his fierce commitment to the idea of a Free India — Azad Hind — make him a national icon. Syama Prasad Mookerji Port, Kolkata paid rich tributes & homage to Netaji, and mentioned that he will keep inspiring us for generations to come.