सांस्कृतिक मंत्रालय
आझादी का अमृत महोत्सवाचा एक भाग म्हणून संस्कृती मंत्रालयाच्या वतीने, उद्या राष्ट्रीय बालिका दिनानिमित्त 'उमंग' या रांगोळी उत्सवाचे आयोजन
सहभागी संघ देशभरातील 50 हून अधिक ठिकाणी रांगोळी काढणार
23 JAN 2022 2:53PM by PIB Mumbai
‘आझादी का अमृत महोत्सव’ हा भारत सरकारचा एक उपक्रम असून भारताच्या 75 वर्षांच्या प्रगतीशीलतेचा आणि लोकांच्या संस्कृतीचा आणि कर्तृत्वाचा गौरवशाली इतिहास साजरा करण्यासाठी आणि स्मरण करण्यासाठी आयोजित केलेला एक उपक्रम आहे. या उत्सवाचा एक भाग म्हणून, संस्कृती मंत्रालय दिनांक 24 जानेवारी 2022 रोजी 'उमंग रांगोळी उत्सव' आयोजित करत आहे. 24 जानेवारी हा दिवस दरवर्षी 'राष्ट्रीय बालिका दिन' म्हणून साजरा केला जातो आणि या वर्षी 'राष्ट्रीय बालिका उत्सव' दिवस साजरा करण्यासाठी, आझादी का अमृत महोत्सवाअंतर्गत हा देशव्यापी उपक्रम आयोजित करण्यात आला आहे.
या कार्यक्रमात, सहभागी संघ महिला स्वातंत्र्यसैनिकांचे किंवा देशातील आदर्श महिलेचे नाव दिलेल्या रअसते मार्गावर आणि चौकांवर सुमारे एक किलोमीटर लांबीची रांगोळी काढून सजावट करतील. देशभरात 50 हून अधिक ठिकाणी अशाप्रकारची रांगोळी काढली जाणार आहे. ‘बालिका दिन’ आणि ‘आझादी का अमृत महोत्सव’ अशाप्रकारे या कार्यक्रमाच्या माध्यमातून साजरा करण्याची ही एक उत्तम पर्वणी आहे.

Ministry of Culture
Ministry of Culture to organize Rangoli Utsav ‘Umang' on National Girl Child Day tomorrow as part of Azadi Ka Amrit Mahotsav
Participating teams to make Rangoli Decorations at more than 50 special locations across the country
23 JAN 2022 11:34AM by PIB Delhi
‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’ is an initiative of the Government of India to celebrate and commemorate 75 years of progressive India and the glorious history of its people, culture and achievements. As part of the celebrations, Ministry of Culture is organizing a rangoli making event ‘Umang Rangoli Utsav’ on 24th January 2022. The day is celebrated as ‘National Girl Child Day’ every year and to commemorate the day this year, a nationwide event celebrating the Girl Child is being organized under Azadi ka Amrit Mahotsav celebrations.
In the event, it is proposed that the participating teams will make Rangoli decorations for about one kilometer of length on the roads and squares that have been named after the female freedom fighters or the female role models of the country. The rangoli decorations are being done at more than 50 locations across the country. It will be a great opportunity to celebrate the ‘Girl Child Day’ and ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’ through this event.