రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
17 జనవరి, 2022న సౌత్ జోన్ కోసం PM-గతి శక్తిపై సదస్సును ప్రారంభించనున్న శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ
15 JAN 2022 8:39PM by PIB Hyderabad
రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ (MoRTH) దాని కార్యాచరణ ప్రణాళికలు మరియు ప్రాజెక్ట్‌లపై చర్చించడానికి 17 జనవరి, 2022న సౌత్ జోన్ కోసం PM-గతి శక్తిపై ఒక సమావేశాన్ని నిర్వహించబోతోంది.
వర్చువల్ మోడ్‌లో నిర్వహించనున్న ఈ ఈవెంట్‌ను కేంద్ర RTH మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ ప్రారంభిస్తారు మరియు కర్ణాటక ముఖ్యమంత్రి శ్రీ B.S. బొమ్మై, పుదుచ్చేరి లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ డా. (శ్రీమతి) తమిళిసై సౌందరరాజన్, పుదుచ్చేరి ముఖ్యమంత్రి శ్రీ ఎన్. రంగసామి, MoS (RTH మరియు పౌర విమానయాన) జనరల్ (డా.) వి.కె. సింగ్, వివిధ రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు/యుటిల మంత్రులు, సెక్రటరీ ఆర్‌టిహెచ్ శ్రీ గిరిధర్ అరమనే, డిపిఐఐటి ప్రత్యేక కార్యదర్శి శ్రీ అమృత్ లాల్ మీనా మరియు వివిధ ప్రభుత్వ మౌలిక సదుపాయాల మంత్రిత్వ శాఖల అధికారులు ఇందులో పాల్గొననున్నారు. ఈ కార్యక్రమంలో అండమాన్ & నికోబార్ దీవులు, ఆంధ్రప్రదేశ్, కర్ణాటక, కేరళ, లక్షద్వీప్, మహారాష్ట్ర, పుదుచ్చేరి, తమిళనాడు మరియు తెలంగాణ రాష్ట్రాలు/యుటిలు పాల్గొంటాయి. రోజంతా జరిగే ఈ కార్యక్రమంలో కేంద్ర & రాష్ట్ర అధికారులు మరియు వాటాదారులతో కూడిన వివిధ అంశాలకు సంబంధించిన ప్యానెల్ చర్చలు జరుగుతాయి.
PM-గతి శక్తి కార్యక్రమాన్ని విజయవంతం చేయడంలో రాష్ట్రాలది కీలక పాత్ర. రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల సమన్వయంతో అన్ని మౌలిక సదుపాయాల మంత్రిత్వ శాఖల ప్రాజెక్ట్‌ల సరైన ప్రణాళిక, నిర్వహణ మరియు షెడ్యూల్‌ను కలిగి ఉండటానికి రాష్ట్ర స్థాయిలో PM-గతి శక్తి సంస్థాగత ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను రూపొందించడంతో పాటు రాష్ట్ర మాస్టర్ ప్లాన్ కోసం రోడ్‌మ్యాప్‌ను సాధించడం ఈ సదస్సు లక్ష్యం. ప్రతిగా సమర్థవంతమైన అమలు మరియు కాలపరిమితితో ప్రాజెక్ట్ పూర్తి అవుతుంది.
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 13 అక్టోబర్ 2021న న్యూ ఢిల్లీలో జరిగిన ఒక కార్యక్రమంలో మల్టీ-మోడల్ కనెక్టివిటీ కోసం “PM-గతి శక్తి - నేషనల్ మాస్టర్ ప్లాన్ (NMP)”ని ప్రారంభించారు. తదనంతరం, 21 అక్టోబర్ 2021న ఆర్థిక వ్యవహారాల క్యాబినెట్ కమిటీ (CCEA) బహుళ-మోడల్ కనెక్టివిటీని అందించడానికి రోలింగ్, అమలు, పర్యవేక్షణ మరియు మద్దతు మెకానిజం కోసం సంస్థాగత ఫ్రేమ్‌వర్క్‌తో సహా PM-గతి శక్తి జాతీయ మాస్టర్ ప్లాన్‌ను ఆమోదించింది. అమలు కోసం సంస్థాగత ఫ్రేమ్‌వర్క్‌లో సాధికారత గల గ్రూప్ ఆఫ్ సెక్రటరీస్ (EGOS), నెట్‌వర్క్ ప్లానింగ్ గ్రూప్ (NPG) మరియు అవసరమైన సాంకేతిక సామర్థ్యాలతో టెక్నికల్ సపోర్ట్ యూనిట్ (TSU) ఉన్నాయి.
PM-గతి శక్తి NMP బహుళ-మోడల్ కనెక్టివిటీ మరియు చివరి మైలు కనెక్టివిటీ సమస్యలను పరిష్కరించడానికి డిపార్ట్‌మెంటల్ సిలోస్‌ను విచ్ఛిన్నం చేయడానికి మరియు మరింత సమగ్రమైన మరియు సమగ్ర ప్రణాళిక మరియు ప్రాజెక్ట్‌ల అమలును తీసుకురావడానికి ఉద్దేశించబడింది. ఇది లాజిస్టిక్స్ ధరను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది మరియు వినియోగదారులు, రైతులు, యువతతో పాటు వ్యాపారాలలో నిమగ్నమై ఉన్నవారికి అపారమైన ఆర్థిక లాభాలుగా అనువదిస్తుంది.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari to inaugurate Conference on PM-Gati Shakti for South Zone on 17th January 2022
15 JAN 2022 8:39PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways (MoRTH) is going to organize a conference on PM-Gati Shakti for the South Zone on 17 January 2022 to deliberate on its action plans and projects.
The event, to be organized in virtual mode, will be inaugurated by Union RTH Minister Shri Nitin Gadkari and will be addressed by Karnataka Chief Minister Shri B.S. Bommai, Puducherry Lt. Governor Dr. (Smt.) Tamilisai Soundararajan, Puducherry Chief Minister Shri N. Rangasamy, MoS (RTH and Civil Aviation) General (Dr.) V.K. Singh, Ministers from various State Governments/UTs, Secretary RTH Shri Giridhar Aramane, Special Secretary DPIIT Shri Amrit Lal Meena and officials from various Infrastructure Ministries of Govt. of India and State Governments. The participating State/UTs in the event are Andaman & Nicobar Islands, Andhra Pradesh, Karnataka, Kerala, Lakshadweep, Maharashtra, Puducherry, Tamil Nadu and Telangana. The day-long event will witness panel discussions on various aspects of the programme, involving Central & State officials and stakeholders.
States have a crucial role in making PM-Gati Shakti programme a success. The conference aims to achieve a roadmap for the State Master Plan along with creation of PM-Gati Shakti institutional framework at State level in order to have proper planning, management and scheduling of projects of all the infrastructure Ministries in coordination with the State Governments, which in turn will result in efficient implementation and time-bound project completion.
Prime Minister Shri Narendra Modi had launched the “PM-Gati Shakti - National Master Plan (NMP)” for multi-modal connectivity at a function in New Delhi on 13 October 2021. Subsequently, on 21 October 2021, the Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA) approved PM-Gati Shakti National Master Plan including institutional framework for rolling out, implementation, monitoring and support mechanism for providing multi-modal connectivity. The institutional framework for implementation includes Empowered Group of Secretaries (EGOS), Network Planning Group (NPG) and Technical Support Unit (TSU) with required technical competencies.
The PM-Gati Shakti NMP is intended to break Departmental Silos and bring in more holistic and integrated planning and execution of projects with a view to address the issues of multi-modal connectivity and last mile connectivity. This will help in bringing down the logistics cost and translate into enormous economic gains to consumers, farmers, youth as well as those engaged in businesses.