ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿਸ਼ਵ ਹਿੰਦੀ ਦਿਵਸ 'ਤੇ ਯੂਨੈਸਕੋ ਦੁਆਰਾ ਡਬਲਿਊਐੱਚਸੀ (ਵਿਸ਼ਵ ਧਰੋਹਰ ਸਮਿਤੀ) ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ 'ਤੇ ਹਿੰਦੀ ਵਰਣਨ ਦਾ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਫ਼ੈਸਲਾ
11 JAN 2022 6:43PM by PIB Chandigarh
ਯੂਨੈਸਕੋ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਥਾਈ ਵਫ਼ਦ ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਕਿ ਵਿਸ਼ਵ ਹਿੰਦੀ ਦਿਵਸ ਮੌਕੇ, ਯੂਨੈਸਕੋ ਦਾ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿਰਾਸਤ ਕੇਂਦਰ ਡਬਲਿਊਐੱਚਸੀ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ 'ਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਯੂਨੈਸਕੋ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿਰਾਸਤ ਸਾਈਟਾਂ ਦੇ ਹਿੰਦੀ ਵਰਣਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹਿਮਤ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਟਵਿੱਟਰ ਰਾਹੀਂ ਇਸ ਫ਼ੈਸਲੇ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਿੰਦੀ ਹਰ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਹਿੰਦੀ ਪ੍ਰੇਮੀ ਲਈ ਮਾਣ ਵਾਲੀ ਗੱਲ ਹੈ। ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸਿੱਧੀ ਸੁਆਗਤਯੋਗ ਅਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹਜਨਕ ਹੈ।

Ministry of Education
Historic decision by UNESCO on World Hindi Day to have Hindi descriptions on WHC (Vishwa Dharohar Samiti) website
11 JAN 2022 6:43PM by PIB Delhi
The permanent delegation of India to UNESCO yesterday announced that on the occassion of World Hindi Day, UNESCO's World Heritage Centre has agreed to publish Hindi descriptions of India's UNESCO World Heritage Sites on WHC website.
Union Education and Skill Development Minister Shri Dharmendra Pradhan via Twitter welcomed the decision. He said that Hindi is a matter of pride for every Indian and Hindi lover. The popularity of Indian languages on the global stage is welcoming and encouraging.