Prime Minister's Office
PM announces 26th December as ‘Veer Baal Diwas’ to mark martyrdom of Sahibzada Zorawar Singh Ji and Sahibzada Fateh Singh Ji
09 JAN 2022 1:43PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today on the auspicious occasion of the Parkash Purab of Sri Guru Gobind Singh Ji, has announced that starting this year, 26th December shall be observed as ‘Veer Baal Diwas’ to mark the martyrdom of Sahibzada Zorawar Singh Ji and Sahibzada Fateh Singh Ji.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"Today, on the auspicious occasion of the Parkash Purab of Sri Guru Gobind Singh Ji, I am honoured to share that starting this year, 26th December shall be marked as ‘Veer Baal Diwas.’ This is a fitting tribute to the courage of the Sahibzades and their quest for justice.
‘Veer Baal Diwas’ will be on the same day Sahibzada Zorawar Singh Ji and Sahibzada Fateh Singh Ji attained martyrdom after being sealed alive in a wall. These two greats preferred death instead of deviating from the noble principles of Dharma.
The bravery and ideals of Mata Gujri, Sri Guru Gobind Singh Ji and the 4 Sahibzades give strength to millions of people. They never bowed to injustice. They envisioned a world that is inclusive and harmonious. It is the need of the hour for more people to know about them."

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സാഹിബ്‌സാദ സൊരാവർ സിംഗ് ജിയുടെയും സാഹിബ്‌സാദ ഫത്തേ സിംഗ് ജിയുടെയും രക്തസാക്ഷിത്വത്തിന്റെ സ്മരണയ്ക്കായി ഡിസംബർ 26 'വീർ ബാൽ ദിവസ്' ആയി പ്രധാനമന്ത്രി പ്രഖ്യാപിച്ചു
09 JAN 2022 1:43PM by PIB Thiruvananthpuram
സാഹിബ്‌സാദ സൊരാവർ സിംഗ് ജിയുടെയും, സാഹിബ്സാദ ഫത്തേ സിംഗ് ജിയുടെയും രക്തസാക്ഷിത്വത്തോടനുബന്ധിച്ച് ഈ വർഷം മുതൽ ഡിസംബർ 26 'വീർബാൽ ദിവസ്' ആയി ആചരിക്കുമെന്ന് ശ്രീ ഗുരു ഗോവിന്ദ് സിംഗ് ജിയുടെ പ്രകാശ് പുരബിന്റെ ശുഭമായ അവസരത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് പ്രഖ്യാപിച്ചു.
ട്വീറ്റുകളുടെ പരമ്പരയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു;
"ഇന്ന്, ശ്രീ ഗുരു ഗോബിന്ദ് സിംഗ് ജിയുടെ പ്രകാശ് പുരബിന്റെ ശുഭകരമായ അവസരത്തിൽ, ഈ വർഷം മുതൽ ഡിസംബർ 26 'വീർ ബാൽ ദിവസ്' ആയി ആചരിക്കുമെന്ന വിവരം നിങ്ങളുമായി പങ്കിടുന്നതിൽ എനിക്ക് അഭിമാനമുണ്ട് . സാഹിബ്‌സാദുകളുടെ ധീരതയ്ക്കും നീതിക്കായുള്ള അവരുടെ അന്വേഷണത്തിനുമുള്ള ഉചിതമായ ശ്രദ്ധാ ഞ്ജലിയാണിത്.
‘ ജീവനോടെ മതിലിൽ അയ്ക്കപ്പെട്ട് , സാഹിബ്‌സാദ സോറവർ സിംഗ് ജിയും സാഹിബ്‌സാദ ഫത്തേ സിംഗ് ജിയും രക്തസാക്ഷിത്വം വരിച്ച അതേ ദിവസമാണ് 'വീർ ബാൽ ദിവസ്'. ഈ രണ്ട് മഹാന്മാരും ധർമ്മത്തിന്റെ ഉദാത്ത തത്വങ്ങളിൽ നിന്ന് വ്യതിചലിക്കുന്നതിന് പകരം മരണത്തെയാണ് തിരഞ്ഞെടുത്തത്.
മാതാ ഗുജ്രി, ശ്രീ ഗുരു ഗോവിന്ദ് സിംഗ് ജി, 4 സാഹിബ്സാദുകൾ എന്നിവരുടെ ധീരതയും ആദർശങ്ങളും ദശലക്ഷക്കണക്കിന് ആളുകൾക്ക് ശക്തി നൽകുന്നു. അവർ ഒരിക്കലും അനീതിക്ക് മുന്നിൽ തലകുനിച്ചില്ല. എല്ലാവരെയും ഉൾക്കൊള്ളുന്നതും യോജിപ്പുള്ളതുമായ ഒരു ലോകമാണ് അവർ വിഭാവനം ചെയ്തത്. കൂടുതൽ ആളുകൾ അവരെക്കുറിച്ച് അറിയേണ്ടത് കാലഘട്ടത്തിന്റെ ആവശ്യമാണ്."
ND MRD ****