Ministry of Railways
2021: South Eastern Railway (SER) registered highest ever Loading Performance
Gross Apportioned revenue (15,079 Cr) 14.86% higher than previous year
Sankrail - Freight terminal, Kalaikunda-Jhargram 3rd line section completed and inaugurated
74 trains of SER provided with OBHS services
16 Road under bridges and 5 Road Over bridges constructed during 2021
08 JAN 2022 1:15PM by PIB Delhi
Year 2021 has been a remarkable year for South Eastern Railway in terms of freight loading and revenue. During the last year, SER has many notable achievements which are as under:
1. 130 kmph train operation started on Andul-Jharsuguda section of Howrah-Mumbai mainline.
1. Loading of 175.4 MT achieved in 2020-21 is highest ever Loading performance of SER.
1. Gross Apportioned revenue for Calendar Year 2021(Upto Nov) was 15079 cr which is 14.86% higher than previous year.
2. 67 rakes of BOXNHL have been converted to 25T axle load to improve throughput.
1. Under Swachh Bharat Abhiyan, all identified 74 trains of SER have been provided with OBHS services in the year 2021.
2. 9 Trains including 11 rakes of conventional coaches were converted to LHB.
1. Phase-I work of Sankrail - Freight terminal completed and was inaugurated by Hon'ble MR on 19.02.2021.
2. Kalaikunda-Jhargram 3rd line section was commissioned and was Inaugurated by Hon’ble PM on 22.02.2021.
3. 32 Level crossings were closed in the year 2021 by construction of 16 Road under bridges and 5 Road Over bridges to improvement of safety of Road traffic.
4. 4 nos. New Passenger lifts and 1 no. Escalator commissioned at various Stations of South Eastern Railway in the year 2021.
5. 406.18 TKM Electrification achieved in the year 2021 compared to 227.42 TKM in previous year.
6. Highest Electric Loco holding among all Zones of IR of 1064 Locos achieved in the year 2021.
7. In March’2021, New Traction sub-station (132KV/25KV) was commissioned at Rourkela Steel Plant in CKP division.
8. Electronic Interlocking has been commissioned at 11 stations (Baltikuri, Gidhni, Chakulia, Kalunga, Rajgangpur, Jhinkpani, Rangra, Muradih, Sudamdih, Bokaro E Cabion, Lodhma) and Modified at 8 stations (Jhargram, Bagdehi, Sardega, Balsiring, Muri, Jarsuguda Goods Yard, Jharsuguda Passenger Yard and Gokulpur).
9. CCTV systems installed at 28 stations for Passenger safety and security.
1. 41 IPS systems have been installed for uninterrupted power supply to signalling systems
1. Under Green initiatives of SER, Supervisory Training Centre, KGP has achieved IGBC Green Existing Building Rating System “Gold” certification in the month of Feb’2021.
2. Under Covid mitigation measures, 143825 Covid vaccine doses have been administered in various hospitals of South Eastern Railway. 1 LMO tank has been installed at Central Hospital GRC.
3. A special Lady RPF commando team has been formed in Ranchi Division of South Eastern Railway for ensuring Safety and Security of Ladies and Girls travelling in trains.
4. Bisra-Bondamunda (A cabin) (4.2 Km) of super critical project Monaharpur- Bondamunda (A) 3rd line (30 Km) commissioned on 24.08.2021.
1. Balsring -Lodhma (9.9 Km) of Bondamunda-Ranchi Doubling commissioned on 30.12.2021.
A. Important Bridge completed in 2021
22. Br No-124, [9x45.7(OWG)+1x18.3(CG)] completed in connection with Rourkela – Jharsuguda 3rd line (101.4 km).
1. Br. No 21(IB Bridge) span (11x45.7 m TG) completed in connection with Jharsuguda- Kechobahal (20 km).
1. Yard remodelling Works completed in 2021
1. Phase-I work of Sankrail Goods terminal yard has been completed and commissioning has been inaugurated by Hon’ble MR on 19.02.2021.
2. Yard remodeling works of Jhinkpani yard done on 11.09.2021 after 15 (11+4) days NI.
3. Jharsuguda Goods Yard commissioned on 05.12.2021.
4. Jharsuguda Passenger yard commissioned on 06.12.2021.
5. Kalunga yard remodeling work done to accommodate 3rd line work after NI.
1. Quarters completed in 2021.
29. 12 units Type-II quarters at Bhagha (PB item No. 544 of 2020-21) completed and handed over to Open Line.
30. 4 units of Type-IV quarters at Hatia has been completed and allotted to occupant in Apr’21.
1. Other important works completed in 2021.
1. Kanthi /TSS- Isolation facilities at 132 kv side of TSS completed by WBSETCL on 18.03.2021.
2. Platform shelter of platform No.1 at Govindpur station has been completed on 21.07.21.
3. Replacement of Auto signaling works of Deulti-Mecheda (7.5 km) completed and commissioned on 11.09.2021.
4. Additional loading line at Sardega for MCL project completed and commissioned on 01.09.2021
Sports Performance for the year 2021
Inter- national Championship
1. Ms. Nikki Pradhan, Ms. Salima Tete (Hockey) & Ms. Sutirtha Mukherjee (Table Tennis) represented the national team in the Tokyo Olympics2020. Ms. Pradhan & Ms. Salima Tete stood 4th in the championship.
1. Sri Javed Ali Khan represented India in World Body Building Championship and secured 2ndposition.
1. Ms. Nikki Pradhan selected for Sr. Women Hockey Asian Championship Trophy to be held in Korea.
1. Ms. Salima Tete and Ms. Sangita Kumari have been selected for FIH Jr. Women World Cup.

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
2021:ਦੱਖਣੀ ਪੂਰਬੀ ਰੇਲਵੇ (ਐੱਮਈਆਰ) ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਲੋਡਿੰਗ ਕਾਰਜ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ
ਕੁੱਲ ਅਪੌਰਸ਼ੰਡ ਰੈਵਨਿਊ (15,079ਕਰੋੜ) ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਤੋਂ 14.86% ਅਧਿਕ
ਸੰਕਰੇਲ-ਫ੍ਰੇਟ ਟਰਮਿਨਲ, ਕਲਾਈਕੁੰਡਾ-ਝਾਰਗ੍ਰਾਮ ਤੀਜੀ ਲਾਈਨ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦਾ ਕੰਮ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਐੱਸਈਆਰ ਦੀ 74 ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਨੂੰ ਓਬੀਐੱਚਐੱਸ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
2021 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 16 ਰੋਡ ਅੰਡਰਬ੍ਰਿਜ (ਆਰਯੂਬੀ) ਅਤੇ 5 ਰੋਡ ਓਵਰਬ੍ਰਿਜ (ਆਰਓਬੀ) ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
08 JAN 2022 1:15PM by PIB Chandigarh
ਮਾਲ ਢੁਲਾਈ ਅਤੇ ਮਾਲੀਆ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਦੱਖਣੀ ਪੂਰਬੀ ਰੇਲਵੇ ਲਈ ਸਾਲ 2021 ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਸਾਲ ਰਿਹਾ। ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਐੱਸਈਆਰ ਦੀਆਂ ਕੋਈ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਉਪਲੱਬਧੀਆਂ ਹਨ, ਜੋ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹਨ:
1. ਹਾਵੜਾ-ਮੁੰਬਈ ਮੇਨਲਾਈਨ ਦੇ ਅੰਦੁਲ-ਝਾਰਸੁਗੁੜਾ ਸੈਕਸ਼ਨ ‘ਤੇ 130 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟੇ ਦੀ ਰਫਤਾਰ ਨਾਲ ਟ੍ਰੇਨ ਦਾ ਪਰਿਚਾਲਨ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ।
2. 2020-21 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਗਈ 175.4 ਐੱਮਟੀ ਦੀ ਲੋਡਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਐੱਸਈਆਰ ਦਾ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਲੋਡਿੰਗ ਕਾਰਜ ਨਿਸ਼ਪਾਦਨ ਹੈ।
3. ਕੈਲੰਡਰ ਸਾਲ 2021 (ਨਵੰਬਰ ਤੱਕ ) ਦੇ ਲਈ ਸਕਲ ਵਿਭਾਜਿਤ ਮਾਲੀਆ 150.79 ਕਰੋੜ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 14.86% ਅਧਿਕ ਹੈ।
4. ਪ੍ਰਵਾਹ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਈ ਬੀਓਐੱਕਸਐੱਨਐੱਚਐੱਲ ਦੇ 67 ਰੈਕਾਂ ਨੂੰ 25ਟੀ ਐਕਸਲ ਲੋਡ ਵਿੱਚ ਪਰਿਵਰਤਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
5. ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਾਲ 2021 ਵਿੱਚ ਐੱਸਈਆਰ ਦੀ ਸਾਰੇ ਚਿੰਨ੍ਹਿਤ 74 ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਨੂੰ ਓਬੀਐੱਚਐੱਸ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ।
6. ਪਾਰੰਪਰਿਕ ਕੋਚਾਂ ਦੇ 11 ਰੈਕ ਸਹਿਤ 9 ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਨੂੰ ਐੱਲਐੱਚਬੀ ਵਿੱਚ ਬਦਲਿਆ ਗਿਆ।
7. ਸੰਕਰੇਲ-ਫ੍ਰੇਟ ਟਰਮਿਨਲ ਦਾ ਪੜਾਅ-1 ਕਾਰਜ ਪੂਰਾ ਅਤੇ ਮਾਣਯੋਗ ਰੇਲ ਮੰਤਰੀ ਨੇ 19.02.2021 ਨੂੰ ਇਸ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
8. ਕਲਾਈਕੁੰਡਾ-ਝਾਰਗ੍ਰਾਮ ਤੀਜੀ ਲਾਈਨ ਸੈਕਸ਼ਨ ਚਾਲੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ 22.02.2021 ਨੂੰ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਸੀ।
9. ਸੜਕ ਆਵਾਜਾਈ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਸਾਲ 2021 ਵਿੱਚ 16 ਰੋਡ ਅੰਡਰਬ੍ਰਿਜ ਅਤੇ 5 ਰੋਡ ਓਵਰਬ੍ਰਿਜ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਕੇ 32 ਲੈਵਲ ਕ੍ਰਸਿੰਗ ਨੂੰ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ।
10. ਸਾਲ 2021 ਵਿੱਚ ਦੱਖਣੀ ਪੂਰਬੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ‘ਤੇ 4 ਨਵੇਂ ਪੈਸੇਂਜਰ ਲਿਫਟ ਅਤੇ 1 ਐਸਕੇਲੇਟਰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
11. ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ 227.42 ਟੀਕੇਐੱਮ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਸਾਲ 2021 ਵਿੱਚ 406.18 ਟੀਕੇਐੱਮ ਬਿਜਲੀਕਰਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
12. ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਦੇ ਸਾਰੇ ਜੌਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਬਿਜਲੀ ਇੰਜਨ ਮਲਕੀਅਤ ਵਿੱਚੋਂ ਸਾਲ 2021 ਵਿੱਚ 1064 ਇੰਜਨ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤੇ ਗਏ।
13. ਮਾਰਚ 2021 ਵਿੱਚ ਸੀਕੇਪੀ ਮੰਡਲ ਦੇ ਰਾਓਰਕੇਲਾ ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟ ਵਿੱਚ ਨਵਾਂ ਟ੍ਰੈਕਸ਼ਨ ਸਬ-ਸਟੇਸ਼ਨ (132KV/25KV) ਚਾਲੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
14. ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ (ਬਾਲਟੀਕੁਰੀ, ਗਿਧਨੀ, ਚਾਕੁਲੀਆ, ਕਲੁੰਗਾ, ਰਾਜਗਾਂਗਪੁਰ, ਝਿੰਕਪਾਨੀ, ਰੰਗਰਾ, ਮੁਰਾਡੀਹ, ਸੁਦਾਮਡੀਹ ਬੋਕਾਰੋ ਈ ਕੈਬੀਯਨ ਅਤੇ ਲੌਧਮਾ) ਵਿੱਚ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਇੰਟਰਲੌਕਿੰਗ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ 8 ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ (ਝਾਰਗ੍ਰਾਮ, ਬਗਦੇਹੀ, ਸਰਡੇਗਾ, ਬਾਲਸਿਰਿੰਗ, ਮੁਰੀ ਝਾਰਸੁਗੁੜਾ ਗੁਡੁਸ ਯਾਰਡ, ਝਾਰਸੁਗੁੜਾ ਪੈਸੇਂਜਰ ਯਾਰਡ ਅਤੇ ਗੋਕੁਲਪੁਰ) ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
15. ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ 28 ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ‘ਤੇ ਸੀਸੀਟੀਵੀ ਸਿਸਟਮ ਲਗਾਏ ਗਏ ਹਨ।
16. ਸਿਗਨਲਿੰਗ ਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਨਿਰਵਿਘਨ ਬਿਜਲੀ ਸਪਲਾਈ ਲਈ 41 ਆਈਪੀਐੱਸ ਸਿਸਟਮ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ।
17. ਐੱਸਈਆਰ ਦੀ ਹਰਿਤ ਪਹਿਲ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੁਪਰਵਾਈਜ਼ਰੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੈਂਟਰ, ਕੇਜੀਪੀ ਨੇ ਫਰਵਰੀ 2021 ਵਿੱਚ ਇੰਡੀਅਨ ਗ੍ਰੀਨ ਬਿਲਡਿੰਗ ਕਾਉਂਸਿਲ (ਆਈਜੀਬੀਸੀ) ਗ੍ਰੀਨ ਐਗਜਿਸਟਿੰਗ ਬਿਲਡਿੰਗ ਰੇਟਿੰਗ ਸਿਸਟਮ ‘ਗੋਲਡ’ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤਾ।
18. ਦੱਖਣੀ ਪੂਰਬੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਉਪਾਆਂ ਦੇ ਤਹਿਤ 1,43,825 ਕੋਵਿਡ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ। ਸੈਂਟਰਲ ਹਸਪਤਾਲ ਜੀਆਰਸੀ ਵਿੱਚ 1 ਐੱਲਐੱਮਓ ਟੈਂਕ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
19. ਦੱਖਣੀ ਪੂਰਬੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਰਾਂਚੀ ਮੰਡਲ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਵਿੱਚ ਯਾਤਰਾ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਅਤੇ ਲੜਕੀਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹਿਲਾ ਆਰਪੀਐੱਫ ਕਮਾਂਡੋ ਟੀਮ ਦਾ ਗਠਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
20. ਸੁਪਰ ਕ੍ਰਿਟਿਕਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਮੋਨਾਹਰਪੁਰ-ਬੰਡਾਮੁੰਡਾ ਤੀਜੀ ਲਾਈਨ (30 ਕਿਲੋਮੀਟਰ) ਦੀ ਬਿਸਰਾ-ਬੰਡਾਮੁੰਡਾ (ਏ ਕੇਬਿਨ) (4.2 ਕਿਲੋਮੀਟਰ) ਨੂੰ 24.08.2021 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
21. ਬੰਡਾਮੁੰਡਾ-ਰਾਂਚੀ ਦਾ ਬਾਲਸਿੰਗ-ਲੋਧਮਾ(9.9 ਕਿਲੋਮੀਟਰ) ਦਾ ਦੋਹਰੀਕਰਣ 30.12.2021 ਨੂੰ ਚਾਲੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
1. 2021 ਵਿੱਚ ਪੂਰਾ ਹੋਇਆ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪੁਲ
1. ਪੁਲ ਸੰਖਿਆ 124 [9x45.7(OWG)+1x18.3(CG)] ਰਾਓਰਕੇਲਾ- ਝਾਰਸੁਗੁੜਾ ਤੀਜੀ ਲਾਈਨਾ (101.4 ਕਿਲੋਮੀਟਰ) ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਪੁਲ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪੂਰਾ
2. ਪੁਲ ਸੰਖਿਆ (IB Bridge) ਖੰਡ (11x45.7 m TG) ਝਾਰਸੁਗੁੜਾ-ਕੇਚੋਬਹਲ (20 ਕਿਲੋਮੀਟਰ) ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਸੰਬੰਧਿਤ ਪੁਲ ਪੂਰਾ ਹੋਇਆ।
1. 2021 ਵਿੱਚ ਯਾਰਡ ਨੂੰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਪੂਰਾ ਹੋਇਆ
1. ਸੰਕਰੇਲ ਗੁਡਸ ਟਰਮਿਨਲ ਯਾਰਡ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਪੜਾਅ ਦਾ ਕਾਰਜ ਪੂਰਾ ਕਰਕੇ ਚਾਲੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ 19.02.2021 ਨੂੰ ਮਾਣਯੋਗ ਰੇਲ ਮੰਤਰੀ ਦੁਆਰਾ ਇਸ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
2. ਨੌਨ ਇੰਟਰਲੌਕਿੰਗ (ਐੱਨਆਈ) 15 (11+4) ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਬਾਅਦ ਝਿੰਕਪਾਨੀ ਯਾਰਡ ਵਿੱਚ ਦੁਬਾਰਾ ਤੋਂ ਯਾਰਡ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ 15 (11+4) ਨੂੰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
3. ਝਾਰਸੁਗੁੜਾ ਗੁਡਜ਼ ਯਾਰਡ 05.12.2021 ਨੂੰ ਚਾਲੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
4. ਝਾਰਸੁਗੁੜਾ ਪੈਸੇਂਜਰ ਯਾਰਡ 06.12.2021 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
5. ਨੌਨ ਇੰਟਰਲੌਕਿੰਗ (ਐੱਨਆਈ) ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੀਜੀ ਲਾਈਨ ਦੇ ਕੰਮ ਨੂੰ ਸਮਾਈ ਕਰਨ ਲਈ ਕਲੁੰਗਾ ਯਾਰਡ ਨੂੰ ਦੁਬਾਰਾ ਤੋਂ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
1. ਮਕਾਨ ਜੋ 2021 ਵਿੱਚ ਪੂਰੇ ਹੋਏ।
1. ਭਾਗਾ ਵਿੱਚ (2020-21 ਦਾ ਪੀਬੀ ਆਈਟਮ ਨੰਬਰ 544 )ਟਾਈਪ- II ਮਕਾਨ ਦੇ 12 ਯੂਨਿਟ ਬਣਾਏ ਗਏ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਓਪਨ ਲਾਈਨ ਨੂੰ ਸੌਂਪ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ।
30. ਹਟਿਆ ਵਿੱਚ ਟਾਈਪ -IV ਮਕਾਨ ਦੀਆਂ 4 ਇਕਾਈਆਂ ਪੂਰੀਆਂ ਹੋ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਅਪ੍ਰੈਲ 21 ਵਿੱਚ ਰਹਿਣ ਵਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਵੰਡੇ ਗਏ।
1. ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਾਰਜ ਜੋ 2021 ਵਿੱਚ ਪੂਰੇ ਕੀਤੇ ਗਏ
1. ਡਬਲਿਊਐੱਸਈਟੀਸੀਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਟੀਐੱਸਐੱਸ ਦੇ ਕਾਂਟੀ/ਟੀਐੱਸਐੱਸ-132 ਕੇਵੀ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਰਨ ਦੀ ਸਵਿਧਾ 18.03.2021 ਨੂੰ ਪੂਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ।
2. ਗੋਵਿੰਦਪੁਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ 21.07.21 ਨੂ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਨੰਬਰ 1 ‘ਤੇ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਸ਼ੈਲਟਰ ਬਣਕੇ ਤਿਆਰ ਹੋ ਗਿਆ।
3. ਡਿਉਲਟੀ-ਮੇਚਡਾ (7.5) ਦੇ ਆਟੋ ਸਿੰਗਨਲਿੰਗ ਕਾਰਜਾਂ ਵਿੱਚ ਬਦਲਾਅ 11.09.2021 ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਕੇ ਚਾਲੂ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ।
4. ਐੱਮਸੀਐੱਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਲਈ ਸਰਦੇਗਾ ਵਿੱਚ ਅਤਿਰਿਕਤ ਲੋਡਿੰਗ ਲਾਈਨ 01.09.2021 ਨੂੰ ਪੂਰਣ ਅਤੇ ਚਾਲੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ।
ਸਾਲ 2021 ਵਿੱਚ ਖੇਡ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ
ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਚੈਪੀਅਨਸ਼ਿਪ
1. ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਨਿੱਕੀ ਪ੍ਰਧਾਨ, ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸਲੀਮਾ ਟੇਟੇ (ਹਾਕੀ) ਅਤੇ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸੁਤੀਰਥ ਮੁਖਰਜੀ (ਟੇਬਲ-ਟੇਨਿਸ) ਨੇ ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕ 2020 ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਟੀਮ ਦਾ ਪ੍ਰਤਿਨਿਧੀਤਵ ਕੀਤਾ। ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸਲੀਮਾ ਟੇਟੇ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਚੌਥੇ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਰਿਹਾ।
1. ਸ਼੍ਰੀ ਜਾਵੇਦ ਅਲੀ ਖਾਨ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਬਾਡੀ ਬਿਲਡਿੰਗ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦਾ ਪ੍ਰਤਿਨਿਧੀਤਵ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਦੂਜਾ ਸਥਾਨ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤਾ।
1. ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਨਿੱਕੀ ਪੱਧਾਨ ਕੋਰੀਆ ਵਿੱਚ ਹੋਣੇ ਵਾਲੇ ਸੀਨੀਅਰ ਮਹਿਲਾ ਹਾਕੀ ਏਸ਼ੀਅਨ ਚੈਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਟ੍ਰਾਫੀ ਦੇ ਲਈ ਚੁਣੀ ਗਈ।
1. ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸਲੀਮਾ ਟੇਟੇ ਅਤੇ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸੰਗੀਤਾ ਕੁਮਾਰੀ ਨੂੰ ਐੱਫਆਈਐੱਚ ਜੂਨੀਅਰ ਮਹਿਲਾ ਵਿਸ਼ਵ ਕੱਪ ਦੇ ਲਈ ਚੁਣਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।