ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 టీకా కార్యక్రమం తాజా సమాచారం -357వ రోజు
దేశవ్యాప్తంగా 150 కోట్లు దాటిన మొత్తం టీకా డోసులు
ఈ రోజు సాయంత్రం 7 వరకు 81 లక్షలకు పైగా టీకా డోసులు
07 JAN 2022 8:22PM by PIB Hyderabad
టీకా కార్యక్రమంలో దేశం ఈ రోజు సరికొత్త మైలురాయి దాటింది. దేశంలో టీకాలు తీసుకున్న వారి సంఖ్య 150 కోట్లు ( 1,50,52,21,314) దాటింది.
సాయంకాలం ఏడు గంటల వరకు 81 లక్షలకు పైగా (81,50,9821)టీకా డోసులు పంపిణీ అయ్యాయి. రాత్రి పొద్దుపోయాక పూర్తి సమాచారం అందే సరికి ఈ సంఖ్య మరింత పెరిగే అవకాశం ఉంది.
దేశంలో 150 కోట్లకు పైగా టీకా డోసులను వేయడం పట్ల ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ హర్షం వ్యక్తం చేశారు. టీకా కార్యక్రమం సరికొత్త మైలురాయి చేరడానికి సహకరించిన దేశ ప్రజలను అభినందిస్తూ ప్రధానమంత్రి ట్వీట్ చేశారు. 15 నుంచి 18 మధ్య వయస్సు గల వారికి టీకా కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించి దేశం నూతన సంవత్సరానికి స్వాగతం పలికింది అని తన ట్వీట్ లో ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు. ఇదే సమయంలో నూతన సంవత్సరం మొదటి నెల మొదటి వారంలో 150 కోట్ల టీకా డోసులను పంపిణీ చేసి భారతదేశం చరిత్ర సృష్టించింది అని ప్రధానమంత్రి అన్నారు.
టీకా కార్యక్రమం 150 కోట్ల డోసులను దాటడం పట్ల కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాలవీయ హర్షం వ్యక్తం చేస్తూ ట్వీట్ చేశారు. అత్యంత వేగంగా 150 కోట్ల స్థాయిని చేరుకునేలా కృషి చేసిన ఆరోగ్య కార్యకర్తలను మంత్రి అభినందించారు. ప్రతి ఒక్కరూ కృషి చేస్తే లక్ష్యాలను సాధించవచ్చునని భారతదేశం రుజువు చేసిందని మంత్రి అన్నారు కాల కార్యక్రమం లక్ష్యాల మేరకు అమలు జరుగుతున్నదని ఆయన పేర్కొన్నారు. టీకా తీసుకోవడానికి అర్హత ఉన్నవారంతా ముందుకు వచ్చి టీకా తీసుకోవాలని ఆయన కోరారు.
మొత్తం పంపిణీ చేసిన టీకా డోసులు వివరాలు వయో వర్గాల వారీగా ఇలా ఉన్నాయి:
మొత్తం ఇప్పటిదాకా వేసిన టీకాల సమాచారం
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
10388770
రెండో డోస్
9736208
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
18386999
రెండో డోస్
16950940
15-18 వయో వర్గం
మొదటి డోస్
19964801
18-44 వయో వర్గం
మొదటి డోస్
511433066
రెండో డోస్
348027006
45-59 వయో వర్గం
మొదటి డోస్
195772551
రెండో డోస్
97490551
60 ఏళ్లు పైబడిన వారు
మొదటి డోస్
122085551
రెండో డోస్
97490551
మొత్తం మొదటి డోసులు
878031738
మొత్తం రెండు డోసులు
627189576
మొత్తం
1505221314
జనాభాలో ప్రాధాన్యత వర్గాల వారీగా ఈ రోజు సాగిన మొత్తం టీకాల కార్యక్రమం వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి
తేదీ : జనవరి 7, 2022 (357 వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
109
రెండో డోస్
3062
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
194
రెండో డోస్
9421
15-18వయోవర్గం
మొదటి డోస్
3006335
18-44 వయో వర్గం
మొదటి డోస్
1796130
రెండో డోస్
2188224
45-59 వయో వర్గం
మొదటి డోస్
157309
రెండో డోస్
603899
60 ఏళ్లు పైబడిన వారు
మొదటి డోస్
81377
రెండో డోస్
304922
మొత్తం మొదటి డోసులు
5041454
మొత్తం రెండు డోసులు
3109528
మొత్తం
8150982
కోవిడ్ నుంచి దేశ ప్రజలను రక్షించాలన్న లక్ష్యంతో టీకాల కార్యక్రమం అమలు జరుగుతోంది. దీనిని నిరంతరాయంగా
అత్యున్నత స్థాయిలో పర్యవేక్షిస్తూ ఉన్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID - 19 Vaccination Update - Day 357
India’s cumulative vaccination coverage achieves 150 crore landmark milestone
More than 81 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
07 JAN 2022 8:22PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 150 Crore (1,50,52,21,314) today. More than 81 lakh (81,50,982) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
Congratulating the nation in his tweet on the landmark achievement of administering more than 150 Cr Vaccine Doses, the Prime Minister of India, Shri Narendra Modi, said that the country started the year with vaccination for children in the age group of 15 to 18 years. At the same time, in the first week of the first month of the year itself, India has also achieved the historic milestone of 150 crore- 1.5 billion vaccine doses.
Union Health Minister Dr. Mansukh Mandaviya also praised the hard work and determination of our healthcare workers on achieving the historic figure of 150 crore vaccinations administered in the country. He also said that when everyone makes effort, any goal can be achieved.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10388770
2nd Dose
9736208
FLWs
1st Dose
18386999
2nd Dose
16950940
Age Group 15-18 years
1st Dose
19964801
Age Group 18-44 years
1st Dose
511433066
2nd Dose
348027006
Age Group 45-59 years
1st Dose
195772551
2nd Dose
154984871
Over 60 years
1st Dose
122085551
2nd Dose
97490551
Cumulative 1st dose administered
878031738
Cumulative 2nd dose administered
627189576
Total
1505221314
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 7th January, 2022 (357th Day)
HCWs
1st Dose
109
2nd Dose
3062
FLWs
1st Dose
194
2nd Dose
9421
Age Group 15-18 years
1st Dose
3006335
Age Group 18-44 years
1st Dose
1796130
2nd Dose
2188224
Age Group 45-59 years
1st Dose
157309
2nd Dose
603899
Over 60 years
1st Dose
81377
2nd Dose
304922
1st Dose Administered in Total
5041454
2nd Dose Administered in Total
3109528
Total
8150982
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.