ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨਾਂ ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਲਈ ਕੱਲ੍ਹ ਦਿਵਿਯਾਂਗ ਜਨ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਈਪੀਡਬਲਿਊਡੀ) ਦੁਆਰਾ ਮਣੀਪੁਰ ਦੇ ਕਾਕਚਿੰਗ ਵਿੱਚ ‘ਸਮਾਜਿਕ ਅਧਿਕਾਰਿਤਾ ਸ਼ਿਵਿਰ’ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾਏਗਾ
64.05 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਮੁੱਲ ਦੇ 1895 ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਉਪਕਰਣ ਮੁਫ਼ਤ ਵੰਡੇ ਜਾਣਗੇ
06 JAN 2022 7:23PM by PIB Chandigarh
ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਾਯੋਸ਼੍ਰੀ ਯੋਜਨਾ (ਆਰਵੀਵਾਈ) ਅਤੇ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੀ ਖਰੀਦ/ਫਿਟਿੰਗ ਲਈ ਦਿਵਿਯਾਂਗ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ (ਏਡਿਪ-ਏਡੀਆਈਪੀ) ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੀਨੀਅਰ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਅਤੇ ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੇ ਵੰਡ ਲਈ ਕੱਲ੍ਹ ਮਿਤੀ 07.01.2022 ਨੂੰ ਮਣੀਪੁਰ ਦੇ ਕਾਕਚਿੰਗ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਲੈਂਗਮੀਡੌਂਗ ਪਬਲਿਕ ਪਲੇ ਗ੍ਰਾਉਂਡ ਇੱਕ ‘ਸਮਾਜਿਕ ਅਧਿਕਾਰਿਤਾ ਸ਼ਿਵਿਰ’’ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਅਧਿਕਾਰਿਤਾ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਏਗਾ। ਇਸ ਕੈਂਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਦਿਵਿਯਾਂਗ ਜਨ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਈਪੀਡਬਲਿਊਡੀ) ਨੇ ਐਲੀਮਕੋ-ਏਐੱਲਆਈਐੱਮਸੀਓ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਕਲਿਆਣ ਵਿਭਾਗ, ਮਣੀਪੁਰ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਯੋਸ਼੍ਰੀ ਯੋਜਨਾ (ਆਰਵੀਵਾਈ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਪਹਿਲੇ ਤੋਂ ਚੁਣੇ ਗਏ 387 ਸੀਨੀਅਰ ਨਾਗਰਿਕ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੀ ਖਰੀਦ/ਫਿਟਿੰਗ ਲਈ ਦਿਵਿਯਾਂਗ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ (ਅਡਿਪ-ਏਡੀਆਈਪੀ) ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ 144 ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨਾਂ ਦਰਮਿਆਨ 64.05 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੇ ਕੁੱਲ 1895 ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਉਪਕਰਣ ਮੁਫ਼ਤ ਵੰਡ ਜਾਣਗੇ। ਵ੍ਹੀਲਚੇਅਰ, ਤਿੰਨ-ਪਹੀਏ ਸਾਈਕਲ, ਸੀ.ਪੀ.ਚੇਅਰ, ਵਾਕਿੰਗ ਸਟਿਕ, ਸਮਾਰਟ ਕੇਨ, ਹਿਯਰਿੰਗ ਏਂਡ, ਡੇਂਚਰ, ਨੀ ਬ੍ਰੇਸ, ਵੌਕਲ, ਫੁਟ ਕੇਅਰ ਯੂਨਿਟ ਆਦਿ ਜਿਹੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਸਹਾਇਕ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦਾ ਵੰਡੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਬਲਾਕ/ਪੰਚਾਇਤ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਤਿਆਰ ਮਾਨਕ ਸੰਚਾਲਨ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ (ਐੱਮਓਪੀ) ਦਾ ਪਾਲਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕੀਤਾ ਜਾਏਗਾ।
ਉਦਘਾਟਨ ਕੈਂਪ ਕੱਲ੍ਹ 07.01.2022 ਨੂੰ ਦੁਪਹਿਰ 12.00 ਵਜੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਏਗਾ। ਕੇਂਦਰੀ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਤਿਮਾ ਭੌਮਿਕ ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਅਤੇ ਹਿਯਾਂਗਲਮ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਧਾਇਕ ਡਾ. ਰਾਧੇਸ਼ਯਾਮ ਯੁਮਨਾਮ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸੀਨੀਅਰ ਮਹਿਮਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ।
ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤੀ ਅਲਿਮਕੋ-ਏਐੱਲਆਈਐੱਮਸੀਓ ਅਤੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ।

Ministry of Social Justice & Empowerment
Samajik Adhikarita Shivir for Senior Citizens & Divyangjan to be organised by DEPwD in Kakching, Manipur
1895 aids and assistive devices worth of Rs. 64.05 Lacs will be distributed free of cost
06 JAN 2022 7:23PM by PIB Delhi
A ‘Samajik Adhikarita Shivir’ for distribution of aids and assistive devices to Sr. Citizens & Divyangjan under the Rashtriya Vayoshri Yojana (RVY) & ADIP Scheme of the Ministry of Social Justice and Empowerment, Government of India will be organized by the Department of Empowerment of Persons with Disabilities (DEPwD) in association with ALIMCO and Department of Social Welfare, Manipur on 07.01.2022 at Langmeidong Public Play Ground in Kakching District of Manipur.
A total of 1895 aids and assistive devices worth of Rs.64.05 Lacs will be distributed free of cost among the pre-identified 387 Sr. Citizens beneficiaries under RVY & 144 Divyangjan under ADIP Scheme. The Distribution of different kind of Aids & Assistive Devices like Wheelchair, Tricycle, C.P. Chair, Walking Stick, Smart Cane, Hearing Aid, Dentures, Knee Brace, Walker, Foot Care Unit ect. will be done at Block/Panchayat level by following the SOP prepared by the Department in view of COVID-19 Pandemic.
The inaugural camp to be held on 07.01.2022 at 12.00 Noon. Sushri Pratima Bhoumik, Union Minister of State for Social Justice and Empowerment, Govt. of India shall be the Chief Guest of the function along with Dr. Radheshyam Yumnam, Member of Legislative Assembly, Hiyanglam who will be present as Guest of Honour during the function.
Senior officers from ALIMCO and District Administration will also be present during the function.