Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 149.66 Cr
More than 94 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.57%
1,17,100 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 3,71,363
Weekly Positivity Rate is presently at 4.54%
07 JAN 2022 10:13AM by PIB Delhi
With the administration of more than 94 lakh Doses (94,47,056) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 149.66 Cr (1,49,66,81,156) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,59,96,534 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,88,661
2nd Dose
97,32,783
FLWs
1st Dose
1,83,86,788
2nd Dose
1,69,41,142
Age Group 15-18 years
1st Dose
1,68,20,563
Age Group 18-44 years
1st Dose
50,95,49,935
2nd Dose
34,57,40,614
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,56,03,537
2nd Dose
15,43,51,161
Over 60 years
1st Dose
12,19,97,939
2nd Dose
9,71,68,033
Total
1,49,66,81,156
30,836 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,43,71,845.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.57%.
1,17,100 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 3,71,363. Active cases constitute 1.05% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 15,13,377 tests being conducted. India has so far conducted over 68.68 Cr (68,68,19,128) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.54% and the Daily Positivity rate also reported to be 7.74%.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 149 कोटी 66 लाखांहून अधिक मात्रा देण्याचे काम पूर्ण
गेल्या 24 तासात, कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 94 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 97.57%
गेल्या 24 तासांत देशात 1,17,100 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 3,71,363
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 4.54% आहे
07 JAN 2022 2:27PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 जानेवारी 2022
गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 94 लाखांहून अधिक (94,47,056) मात्रा देण्यात आल्यामुळे, आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 149 कोटी 66 लाखांचा (1,49,66,81,156) टप्पा ओलांडला आहे.
देशभरात 1,59,96,534 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले. आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, नागरिकांना आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे:
HCWs
1st Dose
1,03,88,661
2nd Dose
97,32,783
FLWs
1st Dose
1,83,86,788
2nd Dose
1,69,41,142
Age Group 15-18 years
1st Dose
1,68,20,563
Age Group 18-44 years
1st Dose
50,95,49,935
2nd Dose
34,57,40,614
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,56,03,537
2nd Dose
15,43,51,161
Over 60 years
1st Dose
12,19,97,939
2nd Dose
9,71,68,033
Total
1,49,66,81,156
गेल्या 24 तासात 30,836 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 3,43,71,845 झाली आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर 97.57% झाला आहे.
गेल्या 24 तासात, 1,17,100 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 3,71,363 इतकी आहे. देशात सध्या कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 1.05% आहे.
कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याच्या क्षमतेचा विस्तार करण्याचे काम देशभरात सुरु आहे. गेल्या 24 तासात देशात एकूण 15,13,377 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 68 कोटी 68 लाखांहून अधिक (68,68,19,128) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याची क्षमता वाढविली जात असतानाच, देशातील साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 4.54% आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 7.74%.इतका आहे.