ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ
ਕੇਂਦਰੀ ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਧਾਰਚੂਲਾ (ਭਾਰਤ) - ਧਾਰਚੂਲਾ (ਨੇਪਾਲ) ਵਿੱਚ ਮਹਾਕਾਲੀ ਨਦੀ ‘ਤੇ ਪੁਲ਼ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਨੇਪਾਲ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
06 JAN 2022 4:25PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਅੱਜ ਧਾਰਚੂਲਾ (ਭਾਰਤ) -ਧਾਰਚੂਲਾ (ਨੇਪਾਲ) ਵਿੱਚ ਮਹਾਕਾਲੀ ਨਦੀ ‘ਤੇ ਪੁਲ਼ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਨੇਪਾਲ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਇਸ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਹੋਣ ਨਾਲ ਦੋਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਕੂਟਨੀਤਕ ਸਬੰਧ ਹੋਰ ਬਿਹਤਰ ਹੋਣਗੇ।
ਪਿਛੋਕੜ:
ਨੇੜਲੇ ਗੁਆਂਢੀਆਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਨੇਪਾਲ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਮਿੱਤਰਤਾ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦਾ ਅਨੂਠਾ ਸਬੰਧ ਹੈ, ਜੋ ਇੱਕ ਖੁੱਲ੍ਹੀ ਸੀਮਾ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਜਨ–ਜਨ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਗਹਿਰੇ ਸਬੰਧਾਂ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਤੋਂ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਨੇਪਾਲ ਦੋਨੋਂ ਸਾਰਕ, ਬਿਮਸਟੈੱਕ ਜਿਹੇ ਕਈ ਖੇਤਰੀ ਮੰਚਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਆਲਮੀ ਮੰਚਾਂ ‘ਤੇ ਇਕੱਠੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।

Cabinet
Cabinet approves MoU between India and Nepal for construction of bridge over Mahakali River at Dharchula (India) – Dharchula (Nepal)
06 JAN 2022 4:25PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, today has approved the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Nepal for construction of bridge over Mahakali River at Dharchula (India)- Dharchula (Nepal).
With the signing of MoU, diplomatic relation between the two countries will further improve.
Background:
As close neighbours, India and Nepal share unique ties of friendship and cooperation characterized by an open border and deep-rooted people-to-people contacts of kinship and culture. Both India and Nepal have been working together on different regional forums i.e. SAARC, BIMSTEC as well as global fora.