વિદેશ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે ધારચુલા (ભારત) અને ધારચુલા (નેપાળ) વચ્ચે મહાકાલી નદી પર પુલના નિર્માણ માટે ભારત અને નેપાળ વચ્ચેના એમઓયુને મંજૂરી આપી
06 JAN 2022 4:26PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે આજે ધારચુલા (ભારત)- ધારચુલા (નેપાળ) વચ્ચે મહાકાલી નદી પર પુલના નિર્માણ માટે ભારત અને નેપાળ વચ્ચેના સમજૂતી કરાર (એમઓયુ)ને મંજૂરી આપી છે.
એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર થવાથી બંને દેશો વચ્ચેના રાજદ્વારી સંબંધો વધુ સુધરશે.
પૃષ્ઠભૂમિ:
નજીકના પડોશીઓ તરીકે, ભારત અને નેપાળ ખુલ્લી સરહદ અને સગા-સંબંધી અને સંસ્કૃતિના લોકો-થી-લોકોના સંપર્કો દ્વારા વર્ગીકૃત થયેલ મિત્રતા અને સહકારના અનન્ય સંબંધો વહેંચે છે. ભારત અને નેપાળ બંને અલગ-અલગ પ્રાદેશિક મંચો એટલે કે SAARC, BIMSTEC તેમજ વૈશ્વિક મંચો પર સાથે મળીને કામ કરી રહ્યા છે.