Ministry of Defence
MoD implements family pension to other eligible family member of a pensioner charged with murder or abetment of Government servant
05 JAN 2022 4:34PM by PIB Delhi
Department of Pension & Pensioners’ Welfare (DoP&PW) vide OM dated June 16, 2021 had allowed family pension to other eligible family member in the event of family pensioner, charged with the offence of murdering the Government servant or for abetting in the commission of such an offence.
Ministry of Defence, Department of Ex-Servicemen Welfare has issued order on January 05, 2022 regarding application of provisions contained in the above OM of DoP&PW mutatis–mutandis (making necessary alterations while not affecting the main point at issue) to the Armed Forces Pensioners. This provision shall be applicable with effect from June 16, 2021.

संरक्षण मंत्रालय
हत्येचा किंवा आत्महत्येसाठी प्रवृत्त केल्याचा गुन्हा नोंदवला गेलेल्या सरकारी कर्मचाऱ्याच्या कुटुंबातील इतर पात्र व्यक्तीला कौटुंबिक निवृत्तीवेतन लागू करण्याचा संरक्षण मंत्रालयाचा निर्णय
05 JAN 2022 6:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 5 जानेवारी 2022
केंद्रीय निवृत्तीवेतन आणि निवृत्त कर्मचारी कल्याण विभागाने 16 जून 2021 रोजी जारी केलेल्या आदेशानुसार, जर एखाद्या सेवानिवृत्त सरकारी कर्मचाऱ्याविरोधात, हत्या किंवा आत्महत्येसाठी प्रवृत्त केल्याचा गुन्हा नोंदवला गेला असेल, तर त्या कर्मचाऱ्याच्या कुटुंबातील इतर पात्र व्यक्तीला निवृत्तीवेतन लागू करण्याचा निर्णय घेण्यात आला आहे.
केंद्रीय संरक्षण मंत्रालयाच्या माजी सैनिक कल्याण विभागाने आज, म्हणजेच पाच जानेवारी रोजी, आदेश जारी करुन निवृत्तीवेतन आणि निवृत्त कर्मचारी कल्याण विभागाने जारी केलेल्या निर्देशाचा मूळ गाभा तसाच ठेवून, त्यात गरजेनुसार बदल केले आहेत आणि लष्करी दलातील निवृत्तीवेतन धारकांनाही हा आदेश लागू केला आहे.ही सुविधा 16 जून 2021 पासून, पूर्वलक्षी प्रभावाने लागू करण्यात आली आहे.