Ministry of Defence
MoD implements family pension to other eligible family member of a pensioner charged with murder or abetment of Government servant
05 JAN 2022 4:34PM by PIB Delhi
Department of Pension & Pensioners’ Welfare (DoP&PW) vide OM dated June 16, 2021 had allowed family pension to other eligible family member in the event of family pensioner, charged with the offence of murdering the Government servant or for abetting in the commission of such an offence.
Ministry of Defence, Department of Ex-Servicemen Welfare has issued order on January 05, 2022 regarding application of provisions contained in the above OM of DoP&PW mutatis–mutandis (making necessary alterations while not affecting the main point at issue) to the Armed Forces Pensioners. This provision shall be applicable with effect from June 16, 2021.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ప్ర‌భుత్వోద్యోగిని హ‌త్య చేయ‌డం లేదా అందుకు ప్రోత్స‌హించ‌డం వంటి అభియోగాలు మోపిన ఫించ‌న‌దారు కుటుంబంలోని అర్హ‌త గ‌ల స‌భ్యుల‌కు కుటుంబ పింఛ‌నును అమ‌లు చేస్తున్న ర‌క్ష‌ణ మంత్రిశాఖ (ఎంఒడి)
05 JAN 2022 4:34PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌భుత్వ ఉద్యోగిని హ‌త్య చేశారు లేదా అటువంటి నేరం జ‌ర‌గడానికి ప్రోత్స‌హించార‌నే నేరారోప‌ణ‌ల‌ను ఎదుర్కొంటున్న లేదా మోపిన‌ వ్య‌క్తి కుటుంబంలోని అర్హులైన స‌భ్యుల‌కు కుటుంబ ఫించ‌న్ ఇవ్వ‌డాన్ని పింఛ‌న్లు & పింఛ‌న్ల సంక్షేమ విభాగం (డిఒపి & పిడ‌బ్ల్యు) 16 జూన్ 2021న జారీ చేసిన ప్ర‌త్యేక‌ ఉత్త‌ర్వుల (ఓఎం) ద్వారా అనుమ‌తించింది.
ర‌క్ష‌ణ శాఖ‌కు చెందిన మాజీ సైనికోద్యోగుల సంక్షేమ విభాగం ఈ మేర‌కు 05, 2022న సాయుధ‌ద‌ళాల ఫించ‌న‌ర్ల‌కు పైన పేర్కొన్న ప్ర‌త్యేక ఉత్త‌ర్వుల‌లోని డిఒపి& పిడ‌బ్ల్యు మ్యుటాటిస్ - మ్యుటాండిస్ (స‌మ‌స్య‌లోని ప్ర‌ధాన అంశాన్ని ప్ర‌భావితం చేయ‌కుండా అవ‌స‌ర‌మైన మార్పుల‌ను చేయ‌డం)లో ఉన్న నిబంధ‌న‌ల‌ను వ‌ర్తింప‌చేయ‌డం గురించి ఉత్త‌ర్వుల‌ను జారీ చేసింది.