ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
2021 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ - ਡਿਜੀਟਲ/ਟੀਵੀ ਵਿਊਅਰਸ਼ਿਪ ਹਾਈਲਾਈਟਸ
31 DEC 2021 4:45PM by PIB Chandigarh
ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਸਾਲ 2021 ਖ਼ਤਮ ਹੋਣ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਆਓ ਇੱਕ ਨਜ਼ਰ ਮਾਰੀਏ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਨੇ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਰੇਡੀਓ ਦੇ ਆਪਣੇ ਦੋਹਰੇ ਨੈੱਟਵਰਕ ਰਾਹੀਂ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦੀ ਪਸੰਦ ਦੀ ਸਮੱਗਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਆਪੋ-ਆਪਣੀਆਂ ਖੇਤਰੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਅਤੇ ਉਪ-ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਛੂਹਿਆ, ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਮਨੋਰੰਜਨ ਕੀਤਾ।
2021 ਵਿੱਚ, ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਪ੍ਰਸਿੱਧੀ ਨੇ ਨਵੀਆਂ ਬੁਲੰਦੀਆਂ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀਆਂ ਕਿਉਂਕਿ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਡੀਡੀ ਚੈਨਲਾਂ ਨੇ ਮਿਲ ਕੇ 6 ਬਿਲੀਅਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਵਿਊਅਰਸ਼ਿਪ ਅੰਕੜਾ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਚੈਨਲ 2021 ਵਿੱਚ 680 ਮਿਲੀਅਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚੇ।
190+ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਫੈਲੇ ਸਰੋਤਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਰੇਡੀਓ ਦੇ 185 ਤੋਂ ਵੱਧ ਯੂ-ਟਿਊਬ ਚੈਨਲਾਂ ਨੇ ਮਿਲ ਕੇ 2021 ਵਿੱਚ ਬਿਲੀਅਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਯੂਜ਼ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਹਨ। 2021 ਦੀ ਪੂਰੀ ਮਿਆਦ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ 'ਦੇਖਣ ਸਮਾਂ' (ਵਾਚ ਟਾਈਮ) 94 ਮਿਲੀਅਨ ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਅੰਕੜੇ 'ਤੇ ਪਹੁੰਚਿਆ ਹੈ।
ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ 190 ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ 790 ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਧਦੀ ਪ੍ਰਸਿੱਧੀ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ, ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਦੀ ਐਪ NewsOnAir ਨੇ 2021 ਵਿੱਚ 214 ਮਿਲੀਅਨ+ ਸਰੋਤਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ। ਤੁਸੀਂ ਐਪ ਨੂੰ ਇੱਥੋਂ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ - https://prasarbharati.gov.in/get-apps/
ਜਨਤਕ ਸੇਵਾ ਦੇ ਆਪਣੇ ਫੈਸਲੇ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਵਾਲਾ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸਾਰਕ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਪਰੀਖਣ ਸਮੇਂ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਖੜ੍ਹਿਆ ਹੈ, ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਕੋਵਿਡ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਸੰਦੇਸ਼, ਡਾਕਟਰਾਂ ਨਾਲ ਮੁਫ਼ਤ ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰਾ ਅਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਰਕਾਰੀ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਰ ਕੋਨੇ ਅਤੇ ਨੁੱਕਰ ਵਿੱਚ ਹਰ ਆਖਰੀ ਵਿਅਕਤੀ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ। ਇਹ ਸਮੱਗਰੀ ਕਈ ਭਾਰਤੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਅਤੇ ਉਪ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਹੇਠਾਂ ਉਸੇ 'ਤੇ ਕੁਝ ਅੰਕੜੇ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਨੈੱਟਵਰਕ 'ਤੇ 2021 ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਸਬੰਧੀ ਕਵਰੇਜ
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਸਮੱਗਰੀ ਕਿਸਮ
ਗਿਣਤੀ
ਮਿਆਦ (ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ)
ਪਹੁੰਚ (ਮਿਲੀਅਨ ਵਿੱਚ)
1
ਸਮਾਜਿਕ ਸੁਨੇਹੇ
34K
532+
95 M+
2
ਪ੍ਰੋਮੋ
384K
106+
6 M +
3
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ
3.8K
1685+
43 M +
4
ਖ਼ਬਰਾਂ ਦੇ ਬੁਲੇਟਿਨ
59K
22775+
356 M+
ਇੱਥੇ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੀ ਪਸੰਦ ਦੀ ਭਾਰਤੀ ਭਾਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਟਵਿੱਟਰ ਅਤੇ ਯੂ-ਟਿਊਬ 'ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਨੈੱਟਵਰਕ ਨਾਲ ਕਿਵੇਂ ਜੁੜ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੇ ਸਾਰੇ ਟਵਿੱਟਰ ਹੈਂਡਲਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ/ਲਿੰਕ - https://twitter.com/i/lists/173524864?s=20
ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੇ ਸਾਰੇ YouTube ਚੈਨਲਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ/ਲਿੰਕ - https://newsonair.com/live-tv-dd-channels/

Ministry of Information & Broadcasting
Prasar Bharati in 2021 – Digital/TV Viewership Highlights
31 DEC 2021 4:45PM by PIB Delhi
As the year 2021 comes to a close, let’s take a look at how Prasar Bharati, through its twin network of Doordarshan and All India Radio, touched, informed and entertained people through the length and breadth of the country, delivering content of viewers’ choice in their respective regional languages and dialects.
In 2021, popularity of Doordarshan gained new heights as DD channels across the country together clocked viewership of more than 6 Billion. These channels reached more than 680 Million viewers in 2021.
With audience spanning across 190+ countries, more than 185 YouTube channels of Doordarshan and All India Radio together registered more than Billion views in 2021. Their ‘watch time’ for the entire duration of 2021 sums up to a stupendous figure of 94 Million Hours.
Thanks to increasing popularity in more than 190 countries and 790 cities across the globe, Prasar Bharati’s App NewsOnAir clocked a listenership of 214 Million+ in 2021. You can download the App here - https://prasarbharati.gov.in/get-apps/
The public broadcaster delivering on its mandate of public service has stood strong with the people during the testing times of the pandemic, ensuring that COVID awareness messages, free consultation with Doctors and important government guidelines reaches every last person in every nook and corner of the country. These contents were delivered in multiple Indian languages and dialects. Below are some figures on the same.
Covid-19 related coverage in 2021 on Doordarshan Network
S.No
Content Type
Count
Duration (In Hrs)
Reach (in Million)
1
Social Messages
34K
532+
95 M+
2
Promo
384K
106+
6 M +
3
Special Program
3.8K
1685+
43 M +
4
News Bulletins
59K
22775+
356 M+
Here’s how you can connect with Prasar Bharati network on Twitter and YouTube in an Indian language of your choice. List/Links of all Twitter Handles across Prasar Bharati network - https://twitter.com/i/lists/173524864?s=20. List/Links of all YouTube channels across Prasar Bharati network - https://newsonair.com/live-tv-dd-channels/