Ministry of Defence
Defence Secretary inaugurates BRO Annual Chief Engineers & Equipment Management Conference in New Delhi;
Flags-in India@75 BRO Motorcycle expedition
27 DEC 2021 2:13PM by PIB Delhi
Defence Secretary Dr Ajay Kumar inaugurated the Annual Chief Engineers and Equipment Management Conference of Border Roads Organisation (BRO) in New Delhi on December 27, 2021. Director General Border Roads (DGBR) Lt Gen Rajeev Chaudhry, Additional Directors General Border Roads and 18 Chief Engineers (Projects) were present on the occasion and will be participating in the three-day conference. The Conference, which is taking place after nearly two years, provides an opportunity for the core group of BRO to discuss key issues focusing on improvement of road infrastructure along the border areas, use of new technology in road construction, incorporation of environment friendly means of construction; road safety aspects and efforts to upgrade facilities for labourers. During the conference, the BRO will also carry out holistic review of the current projects and prepare strategies for the upcoming working season in 2022.
In his address, the Defence Secretary commended the BRO for contributing immensely in national building by constructing strategic infrastructure including roads, bridges, tunnels and airfields along the border areas, which has bolstered the operational preparedness and facilitated speedy movement of equipment & personnel to far-flung areas. He lauded the BRO for constructing 102 new roads and bridges connecting remote border areas to the mainland in a single working season, despite challenges posed by inhospitable terrain, inclement weather and the COVID-19 pandemic.
Dr Ajay Kumar also praised the grit and determination of the BRO personnel for the construction of Umling La Pass, Atal Tunnel & Zojila Pass recently. He lauded the DGBR and all officers & personnel for conducting the breakthrough blast of the Sela Tunnel and speeding up the construction of Nechiphu Tunnel, both part of Balipara-Charduar-Tawang road in Arunachal Pradesh. He said, the BRO is contributing towards realising Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of ‘Aatmanirbhar Bharat’.
The Defence Secretary commended the BRO for their efforts to increase the participation of women and appointing them as Officers Commanding of road construction companies along the border areas. He appreciated the creation of an all-women road construction company and women being employed as Casual Paid Labours.
Urging the BRO to carry forward their vision, Dr Ajay Kumar suggested them to expedite the work towards sharing their expertise of construction on high-altitude areas with friendly foreign countries. He called upon them to use the International Seminar, being planned on the sidelines of DefExpo-2022, to showcase their capabilities to the international audience.
On the occasion, the Defence Secretary also distributed Best Project, Best Task Force, Best Road & Bridge Construction Company and Best workshop trophies to various units of BRO. He also unveiled a fitness manual ‘Fit BRO Fit India’ for its personnel. The book contains fitness guidelines and protocols prepared for holistic development of body and mind of all ranks and families of BRO. He also launched four software, namely Inventory Management System; BRO Posting Management System; Border Roads Automated HR Management Application (BRAHMA) and BRO Documentation System.
Later, Dr Ajay Kumar flagged-in India@75 BRO Motorcycle Expedition which was flagged-off by Raksha Mantri Shri Rajnath Singh from India Gate, New Delhi on October 14, 2021. 75 BRO personnel participated in the 75-day event. They traversed important passes & places across 24 States and four Union Territories, covering more than 20,000 kms. The aim of the expedition was to deliver a message of national integration, nation building & road safety. To achieve these objectives, the expedition team members conducted numerous public outreach programmes, organised visit to schools and colleges, interacted with BRO/Army Veterans, organised medical camps, visited orphanages and old-age homes and paid homage at War Memorials. The Defence Secretary interacted and praised the members of the team on successfully completing the expedition.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
న్యూ ఢిల్లీలో BRO వార్షిక చీఫ్ ఇంజనీర్స్ & ఎక్విప్‌మెంట్ మేనేజ్‌మెంట్ కాన్ఫరెన్స్‌ను ప్రారంభించిన రక్షణ కార్యదర్శి
ఫ్లాగ్స్-ఇన్ ఇండియా @75 BRO మోటార్ సైకిల్ యాత్ర
27 DEC 2021 2:13PM by PIB Hyderabad
డిఫెన్స్ సెక్రటరీ డాక్టర్ అజయ్ కుమార్ డిసెంబర్ 27, 2021న న్యూ ఢిల్లీలో బోర్డర్ రోడ్స్ ఆర్గనైజేషన్ (BRO) వార్షిక చీఫ్ ఇంజనీర్స్ మరియు ఎక్విప్‌మెంట్ మేనేజ్‌మెంట్ కాన్ఫరెన్స్‌ను ప్రారంభించారు. డైరెక్టర్ జనరల్ బోర్డర్ రోడ్స్ (DGBR) లెఫ్టినెంట్ జనరల్ రాజీవ్ చౌదరి, అదనపు డైరెక్టర్లు జనరల్ బోర్డర్ రోడ్స్ మరియు 18 చీఫ్ ఇంజనీర్లు (ప్రాజెక్ట్‌లు) ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు. మరియు వీరంతా మూడు రోజుల సదస్సులో పాల్గొంటారు. దాదాపు రెండేళ్ల తర్వాత జరుగుతున్న ఈ కాన్ఫరెన్స్, సరిహద్దు ప్రాంతాల వెంబడి రోడ్డు మౌలిక సదుపాయాలను మెరుగుపరచడం, రహదారి నిర్మాణంలో కొత్త సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని ఉపయోగించడం, పర్యావరణ అనుకూల మార్గాలను చేర్చడం వంటి కీలక అంశాలపై చర్చించడానికి BRO యొక్క ప్రధాన బృందానికి అవకాశం కల్పిస్తుంది. నిర్మాణం; రహదారి భద్రత అంశాలు మరియు కార్మికుల సౌకర్యాలను అప్‌గ్రేడ్ చేయడానికి ప్రయత్నిస్తారు. కాన్ఫరెన్స్ సందర్భంగా, BRO ప్రస్తుత ప్రాజెక్ట్‌ల సమగ్ర సమీక్షను కూడా నిర్వహిస్తుంది మరియు 2022లో రాబోయే వర్కింగ్ సీజన్ కోసం వ్యూహాలను సిద్ధం చేస్తుంది.
రక్షణ కార్యదర్శి తన ప్రసంగంలో, సరిహద్దు ప్రాంతాల వెంబడి రోడ్లు, వంతెనలు, సొరంగాలు మరియు ఎయిర్‌ఫీల్డ్‌లతో సహా వ్యూహాత్మక మౌలిక సదుపాయాలను నిర్మించడం ద్వారా జాతీయ భవనంలో అపారమైన సహకారం అందించినందుకు BRO ని అభినందించారు. ఇది కార్యాచరణ సంసిద్ధతను మరింత పెంచింది. అలాగే పరికరాలు, సిబ్బందిని సుదూర ప్రాంతాలకు వేగంగా తరలించడానికి వీలు కల్పించింది. నివాసయోగ్యమైన భూభాగం, ప్రతికూల వాతావరణం మరియు కోవిడ్-19 మహమ్మారి వంటి సవాళ్లు ఎదురైనప్పటికీ, ఒకే పని సీజన్‌లో సుదూర సరిహద్దు ప్రాంతాలను ప్రధాన భూభాగానికి అనుసంధానించే 102 కొత్త రోడ్లు మరియు వంతెనలను నిర్మించినందుకు BROని ఆయన ప్రశంసించారు.
డాక్టర్ అజయ్ కుమార్ ఇటీవల ఉమ్లింగ్ లా పాస్, అటల్ టన్నెల్ & జోజిలా పాస్ నిర్మాణం కోసం BRO సిబ్బంది యొక్క గ్రిట్ మరియు సంకల్పాన్ని ప్రశంసించారు. అరుణాచల్ ప్రదేశ్‌లోని బలిపరా-చర్దువార్-తవాంగ్ రహదారిలో భాగమైన సెలా టన్నెల్ యొక్క పురోగతి మరియు నెచిఫు టన్నెల్ నిర్మాణాన్ని వేగవంతం చేసినందుకు DGBR అందరు అధికారులు మరియు సిబ్బందిని ఆయన అభినందించారు. ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ గారి ‘ఆత్మనిర్భర్ భారత్’ దార్శనికతను సాకారం చేయడంలో BRO తన సహకారం అందిస్తోందని ఆయన అన్నారు.
మహిళల భాగస్వామ్యాన్ని పెంపొందించడానికి మరియు సరిహద్దు ప్రాంతాల వెంబడి రోడ్డు నిర్మాణ కంపెనీలకు కమాండింగ్ ఆఫీసర్లుగా వారిని నియమించడానికి BRO చేసిన కృషికి రక్షణ కార్యదర్శిని అభినందించారు. మహిళలతో కూడిన రోడ్‌ నిర్మాణ సంస్థను ఏర్పాటు చేసి మహిళలను క్యాజువల్‌ పెయిడ్‌ కార్మికులుగా నియమించడం అభినందనీయమన్నారు.
BRO వారి విజన్‌ని ముందుకు తీసుకెళ్లాలని కోరుతూ, డా. అజయ్ కుమార్ ఎత్తైన ప్రదేశాలలో నిర్మాణ నైపుణ్యాన్ని స్నేహపూర్వకమైన విదేశీ దేశాలతో పంచుకునే దిశగా పనిని వేగవంతం చేయాలని సూచించారు. అంతర్జాతీయ ప్రేక్షకులకు తమ సామర్థ్యాలను ప్రదర్శించేందుకు DefExpo-2022 సందర్భంగా ప్లాన్ చేస్తున్న అంతర్జాతీయ సెమినార్‌ను ఉపయోగించుకోవాలని ఆయన వారికి పిలుపునిచ్చారు.
ఈ సందర్భంగా, రక్షణ కార్యదర్శి BRO యొక్క వివిధ యూనిట్లకు బెస్ట్ ప్రాజెక్ట్, బెస్ట్ టాస్క్ ఫోర్స్, బెస్ట్ రోడ్ & బ్రిడ్జ్ కన్స్ట్రక్షన్ కంపెనీ మరియు బెస్ట్ వర్క్‌షాప్ ట్రోఫీలను పంపిణీ చేశారు. ఆయన తమ సిబ్బంది కోసం ఫిట్‌నెస్ మాన్యువల్ 'ఫిట్ BRO ఫిట్ ఇండియా'ను కూడా ఆవిష్కరించారు. BRO యొక్క అన్ని ర్యాంక్‌లు మరియు శరీరం మరియు మనస్సు యొక్క సమగ్ర అభివృద్ధికి సిద్ధం చేసిన ఫిట్‌నెస్ మార్గదర్శకాలు మరియు ప్రోటోకాల్‌లు ఈ పుస్తకంలో ఉన్నాయి. ఆయన ఇన్వెంటరీ మేనేజ్‌మెంట్ సిస్టమ్ అనే నాలుగు సాఫ్ట్‌వేర్‌లను కూడా ప్రారంభించారు; అవి - BRO పోస్టింగ్ మేనేజ్‌మెంట్ సిస్టమ్; బోర్డర్ రోడ్స్ ఆటోమేటెడ్ HR మేనేజ్‌మెంట్ అప్లికేషన్ (BRAHMA) మరియు BRO డాక్యుమెంటేషన్ సిస్టమ్.
తర్వాత, అక్టోబర్ 14, 2021న న్యూఢిల్లీలోని ఇండియా గేట్ నుండి రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ ఫ్లాగ్-ఆఫ్ చేసిన ఇండియా@75 BRO మోటార్‌సైకిల్ యాత్రను డాక్టర్ అజయ్ కుమార్ ఫ్లాగ్-ఇన్ చేశారు. 75 రోజుల కార్యక్రమంలో 75 మంది BRO సిబ్బంది పాల్గొన్నారు. వారు 24 రాష్ట్రాలు మరియు నాలుగు కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో 20,000 కిమీ కంటే ఎక్కువ దూరం ప్రయాణించి ముఖ్యమైన పాస్‌లు & ప్రదేశాలను ప్రయాణించారు. యాత్ర యొక్క లక్ష్యం జాతీయ సమైక్యత, దేశ నిర్మాణం & రహదారి భద్రత సందేశాన్ని అందించడం. ఈ లక్ష్యాలను సాధించడానికి, సాహసయాత్ర బృందం సభ్యులు అనేక పబ్లిక్ ఔట్రీచ్ ప్రోగ్రామ్‌లను నిర్వహించారు, పాఠశాలలు మరియు కళాశాలలను నిర్వహించడం, BRO/ఆర్మీ వెటరన్‌లతో సంభాషించడం, వైద్య శిబిరాలు నిర్వహించడం, అనాథాశ్రమాలు మరియు వృద్ధాశ్రమాలను సందర్శించడం మరియు యుద్ధ స్మారక చిహ్నాల వద్ద నివాళులర్పించారు. దండయాత్రను విజయవంతంగా పూర్తి చేయడంపై రక్షణ కార్యదర్శి బృందంలోని సభ్యులను అభినందించారు.