பிரதமர் அலுவலகம்
உத்தரப்பிரதேசத்தின் ப்ரயாக்ராஜில் பெண்களை மையமாகக் கொண்ட முன்முயற்சிகளை துவக்கி வைத்து பிரதமர் வழங்கிய உரையின் தமிழாக்கம்
21 DEC 2021 4:28PM by PIB Chennai
பாரத் மாதா கீ ஜெய்!
பாரத் மாதா கீ ஜெய்!
நிகழ்ச்சியில் பங்கேற்றுள்ள உத்தரப்பிரதேசத்தின் ஆற்றல்மிக்க மற்றும் கர்மயோகி முதல்வர் திரு. யோகி ஆதித்யநாத் அவர்களே, ப்ரயாக்ராஜின் பிரபலமான தலைவர் மற்றும் துணை முதல்வர் திரு. கேசவ் பிரசாத் மவுரியா அவர்களே, மத்திய அமைச்சரவையில் உள்ள எனது சகாக்கள், நாடாளுமன்றத்தில் உள்ள எனது சகாக்கள், அனைத்து சட்டமன்ற உறுப்பினர்கள் மற்றும் இதர மக்கள் பிரதிநிதிகளே, மற்றும் உ.பி.யின் சக்தியின் சின்னமான எனதருமை தாய்மார்கள் மற்றும் சகோதரிகளே! உங்கள் அனைவருக்கும் எனது வாழ்த்துக்கள்!
அன்னை கங்கை, யமுனை மற்றும் சரஸ்வதியின் புனிதக் கரையில் அமைந்துள்ள ப்ரயாக்ராஜ் பூமிக்கு நான் தலை வணங்குகிறேன். தர்மம், அறிவு, நீதி என்ற திரிவேணிபாயும் பூமி இது. புனிதத் தலங்களின் புனிதத் தலமான ப்ரயாக்ராஜுக்கு வரும் போதெல்லாம் இணையற்ற தூய்மையும் ஆற்றலும் வெளிப்படுகிறது. கடந்த ஆண்டு பிப்ரவரி மாதம் கும்பத்தின் போது இந்தப் புனித பூமிக்கு வந்து சங்கமத்தில் நீராடி தெய்வீக ஆனந்தத்தை அனுபவித்தேன். அத்தகைய புனித பூமியான தீர்த்தராஜ் ப்ரயாகைக்கு நான் கைகூப்பி வணங்குகிறேன்.
தாய்மார்களே சகோதரிகளே,
பல்லாயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக நமது அன்னை சக்தியின் அடையாளமான கங்கை-யமுனை-சரஸ்வதி சங்கமிக்கும் பூமியாக ப்ரயாக்ராஜ் உள்ளது. இன்று இந்த புனித நகரம் பெண்கள் மற்றும் சக்தியின் ஒரு அற்புதமான சங்கமத்திற்கு சாட்சியாக மாறியுள்ளது. உங்கள் அன்பையும் ஆசீர்வாதத்தையும் எங்களுக்கு வழங்க நீங்கள் அனைவரும் வந்திருப்பது எங்கள் அதிர்ஷ்டம்.
தாய்மார்களே, சகோதரிகளே,
நான் இங்கு வருவதற்கு முன்பு 'வங்கி சகிகள்', சுய உதவி குழுக்களுடன் தொடர்புடைய சகோதரிகள் மற்றும் கன்யா சுமங்கலா திட்டத்தின் பயனாளிகளுடன் உரையாடினேன். உ.பி.யின் வளர்ச்சிக்காகவும், பெண்களின் அதிகாரமளிப்புக்காகவும் மேற்கொள்ளப்பட்ட முயற்சிகளை முழு நாடும் பார்த்துக் கொண்டிருக்கிறது. முதலமைச்சரின் கன்யா சுமங்கலா திட்டத்தின் மூலம் ஒரு லட்சத்திற்கும் அதிகமான மகள்களின் கணக்குகளுக்கு கோடிக்கணக்கான ரூபாய்களை மாற்றும் பாக்கியம் இப்போது எனக்கு கிடைத்தது.
கிராமங்களில் உள்ள ஏழைகள் மற்றும் பெண் குழந்தைகளுக்கு ஆதரவளிக்கும் சிறந்த வாய்ப்பாக இத்திட்டம் மாறி வருகிறது. உ.பி.யால் தொடங்கப்பட்ட வங்கி சகிஇயக்கம் பெண்களுக்கான வேலைவாய்ப்புகளுடன் அவர்களது வாழ்விலும் பெரிய மாற்றங்களைக் கொண்டு வருகிறது. அரசின் பல்வேறு திட்டங்களில் இருந்து தங்கள் கணக்கில் நேரடியாக வந்து சேரும் பணத்தை எடுக்க இனி வங்கிக்குச் செல்ல வேண்டியதில்லை. கிராமங்களில் உள்ள அவர்களது வீடுகளிலேயே வங்கி சகிஉதவியுடன் பணத்தைப் பெறுகிறார்கள். அதாவது, கிராமங்களுக்கு வங்கியைக் கொண்டு வந்திருக்கிறது வங்கி சகி’. இது ஒரு சிறிய பணி என்று நினைப்பவர்களுக்கு, ‘வங்கி சகிகளின்பங்களிப்பு எவ்வளவு முக்கியமானது என்பதையும் நான் சொல்ல விரும்புகிறேன். சுமார் 75,000 கோடி பரிவர்த்தனைகளின் பொறுப்பை இந்த வங்கி சகிகளிடம்உ.பி அரசு ஒப்படைத்துள்ளது. கிராமங்களில் வசிக்கும் எனது சகோதரிகள் மற்றும் மகள்கள் 75,000 கோடி ரூபாய்க்கு வியாபாரம் செய்கிறார்கள். அதிக பரிவர்த்தனைகள், அதிக வருமானம்! இந்த வங்கி சகிகளில் பெரும்பாலானவர்கள் சில வருடங்களுக்கு முன்பு வரை சொந்த வங்கிக் கணக்கு கூட இல்லாத சகோதரிகள். ஆனால் இன்று டிஜிட்டல் வங்கியியலின் அதிகாரம் இந்தப் பெண்களின் கைகளில் உள்ளது
தாய்மார்களே, சகோதரிகளே,
குழந்தைகள், கர்ப்பிணி மற்றும் பாலூட்டும் பெண்களுக்கு ரேஷன் பொருட்கள் எடுத்துச் செல்லும் பொறுப்பையும் பெண்களிடம் உ.பி. அரசு ஒப்படைத்துள்ளது. இந்த சத்தான உணவு இனி சுயஉதவி குழுக்களின் பெண்களால் தயாரிக்கப்படும். இதுவும் ஆண்டுக்கு ஆயிரக்கணக்கான கோடி ரூபாய் செலவழிக்கும் மாபெரும் பணியாகும். இன்று அடிக்கல் நாட்டப்பட்டுள்ள 202 துணை சத்துணவு உற்பத்தி பிரிவுகளின் மூலம் சுயஉதவி குழுக்களின் பெண்கள் வருமானம் ஈட்டுவதோடு கிராமங்களின் விவசாயிகளும் பெரும் பயன் பெறுவார்கள். பெண்கள் தங்கள் தொழிற்சாலைகளில் சத்தான உணவுகளை தயாரிக்க கிராமங்களில் இருந்தே பயிர்கள் மற்றும் தானியங்களை வாங்குவார்கள். இந்த அதிகாரமளிக்கும் முயற்சிகள்தான் உ.பி.யில் பெண்களின் வாழ்க்கையை மாற்றத் தொடங்கியுள்ளன. சுய உதவி குழுக்களுக்கு பல்வேறு துறைகளில் உதவியாக அரசு வழங்கும் 1,000 கோடி ரூபாயை தவணையாக வழங்கும் பாக்கியம் இன்று எனக்கு கிடைத்துள்ளது.
நண்பர்களே,
பெண் குழந்தைகள் கருவிலும் பிறந்தவுடனும் கொல்லப்பட்டு விடக்கூடாது என்பதற்காக, ‘பேடீ பச்சாவ், பேடீ படாவ்பிரச்சாரத்தின் மூலம் சமூதாயத்தின் விழிப்புணர்வை எழுப்ப முயற்சித்தோம். இதன் விளைவாக இன்று நாட்டின் பல மாநிலங்களில் பெண் குழந்தைகளின் எண்ணிக்கை வெகுவாக அதிகரித்துள்ளது. மகப்பேறு விடுப்பு ஆறு மாதங்களுக்கு நீட்டிக்கப்பட்டுள்ளது, இதனால் தாய்மார்கள் தங்கள் குழந்தையின் ஆரம்ப கவனிப்பைப் பற்றி கவலைப்படாமல் தங்கள் வேலையைத் தொடரலாம்.
நண்பர்களே,
பிரதமரின் மாத்ரு வந்தனா திட்டத்தின் கீழ், கர்ப்ப காலத்தில் பெண்களின் வங்கிக் கணக்கில் ரூ. 5,000 டெபாசிட் செய்யப்படுகிறது, இதனால் அவர்கள் சரியான உணவை பெற முடியும். இதுவரை இரண்டு கோடிக்கும் மேற்பட்ட சகோதரிகளுக்கு சுமார் 10,000 கோடி ரூபாய் வழங்கப்பட்டுள்ளது.
நண்பர்களே,
மகள்கள் சரியாக படிக்க வேண்டும் என்பதற்காகவும், அவர்கள் பள்ளிப் படிப்பை பாதியில் விடக்கூடாது என்பதற்காகவும் நாங்கள் தொடர்ந்து முயற்சி செய்து வருகிறோம். பள்ளிகளில் பெண் குழந்தைகளுக்கென தனி கழிப்பறை கட்டுவது, ஏழை எளிய மக்கள் பயன்படுத்தும் வகையில் சானிடரி பேட்களை கிடைக்க செய்வது போன்ற எந்த முயற்சியில் இருந்தும் நமது அரசு பின்வாங்கவில்லை. தங்க மகள் திட்டத்தின் கீழ் சுமார் 2.5 கோடி பெண் குழந்தைகளின் கணக்குகள் தொடங்கப்பட்டுள்ளன. அவர்கள் வளரும்போது அவர்களின் கனவுகளை நனவாக்க இந்தப் பணத்திற்கான வட்டி விகிதமும் அதிகமாக நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளது.
தூய்மை இந்தியா இயக்கத்தின் கீழ் கோடிக்கணக்கான கழிவறைகள் கட்டப்பட்டன, உஜ்வாலா திட்டத்தின் கீழ் ஏழை சகோதரிகளுக்கு எரிவாயு இணைப்பு வசதிகள் வழங்கப்பட்டன, வீட்டிற்கு குழாய் நீர் உறுதி செய்யப்பட்டது. இவற்றின் மூலம் சகோதரிகளின் வாழ்க்கை வசதிகள் மற்றும் அவர்களின் கௌரவம் உயர்ந்துதுள்ளது.
நண்பர்களே,
ஆயுஷ்மான் பாரத் திட்டத்தால் அதிகம் பயனடைந்தவர்கள் நமது சகோதரிகள் தான். மருத்துவமனைகளில் பிரசவமாகட்டும் அல்லது வேறு சிகிச்சையாகட்டும், பணம் இல்லாததால் சகோதரிகளின் உயிருக்கு ஆபத்து ஏற்பட்டது. ரூ 5 லட்சம் வரை இலவச சிகிச்சை வசதியுடன், அவர்களின் கவலை நிவர்த்தி செய்யப்பட்டுள்ளது. இந்திய சமுதாயத்தில் தாய் மற்றும் சகோதரிகளுக்கு எப்போதும் முதன்மையான அந்தஸ்து வழங்கப்பட்டு வருகிறது, பிரதமரின் வீட்டுவசதி திட்டத்தின் கீழ் வழங்கப்படும் வீடுகள் முன்னுரிமை அடிப்படையில் பெண்களின் பெயரில் உள்ளன. உ.பி.யை பற்றி மட்டும் பேசினோமானால், பிரதமரின் வீட்டுவசதி திட்டத்தின் கீழ் 30 லட்சத்திற்கும் அதிகமான வீடுகள் கட்டப்பட்டுள்ளன. இவற்றில் சுமார் 25 லட்சம் வீடுகள் பெண்களின் பெயரில் பதிவு செய்யப்பட்டுள்ளன. உ.பி.யில் முதன்முறையாக 25 லட்சம் பெண்கள் தங்கள் வீடுகளைப் பெற்றுள்ளனர் என்று நீங்கள் சிந்தித்து பார்க்க வேண்டும்.
தாய்மார்களே, சகோதரிகளே,
இன்று நான் உங்களுக்கு மற்றொரு திட்டத்தைப் பற்றி தெரிவிக்க விரும்புகிறேன். இது மத்திய அரசின் ஸ்வாமித்வா திட்டம். ஸ்வாமித்வா திட்டத்தின் கீழ், நாடு முழுவதும் உள்ள கிராமங்களில் உள்ள வீடுகள் மற்றும் நிலங்கள் ட்ரோன்கள் மூலம் வரைபடமாக்கப்பட்டு, சொத்து ஆவணங்கள் உரிமையாளர்களுக்கு வழங்கப்படுகின்றன. இதிலும் பெண்களுக்கு முன்னுரிமை அளிக்கப்படுகிறது.
நண்பர்களே,
முத்ரா திட்டமானது கிராமங்களில் உள்ள ஏழைக் குடும்பங்களைச் சேர்ந்த புதிய பெண் தொழில்முனைவோரை ஊக்குவிக்கிறது. இந்தத் திட்டத்தின் கீழ் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்ட மொத்தக் கடன்களில் 70 சதவீதம் பெண்களுக்கு வழங்கப்பட்டுள்ளது. தீன்தயாள் அந்த்யோதயா திட்டம் மூலம் நாடு முழுவதும் உள்ள சுய உதவி குழுக்கள் மற்றும் கிராமப்புற அமைப்புகளுடன் பெண்கள் இணைக்கப்பட்டு வருகின்றனர். மகளிர் சுய உதவி குழுக்களின் சகோதரிகளை தற்சார்பு இந்தியா பிரச்சாரத்தின் சாம்பியன்களாக நான் கருதுகிறேன். இந்த சுய உதவி குழுக்கள் உண்மையில் தேசிய உதவி குழுக்கள். எனவே, தேசிய வாழ்வாதார இயக்கத்தின் கீழ் வழங்கப்படும் உதவி கடந்த 7 ஆண்டுகளில் 2014-க்கு முந்தைய ஐந்து ஆண்டுகளுடன் ஒப்பிடும் போது 13 மடங்கு அதிகரித்துள்ளது. முன்பு ஒவ்வொரு சுய உதவிக்குழுவும் பிணையின்றி ரூ.10 லட்சம் வரை கடன் பெற்ற நிலையில், இப்போது இது இரண்டு மடங்காக உயர்த்தப்பட்டு ரூ. 20 லட்சம் வழங்கப்படுகிறது.
தாய்மார்களே, சகோதரிகளே,
எங்கள் அரசு பெண்களுக்காக நாடு முழுவதும் உள்ள சைனிக் பள்ளிகளின் கதவுகளைத் திறந்துள்ளது. பாலியல் வன்கொடுமை போன்ற கொடூரமான குற்றங்களை விரைவாக விசாரிக்க, நாடு முழுவதும் சுமார் 700 விரைவு நீதிமன்றங்களை எங்கள் அரசு நிறுவியுள்ளது. இஸ்லாமிய சகோதரிகளை கொடுமைகளில் இருந்து காப்பாற்ற முத்தலாக் சட்டத்தை இயற்றியது நமது அரசு தான்.
நண்பர்களே,
மகன்களின் சட்டப்பூர்வ திருமண வயது 21 ஆண்டுகள், ஆனால் மகள்களுக்கு அது 18 ஆண்டுகள் மட்டுமே. தங்கள் படிப்பைத் தொடர நேரம் கிடைக்க வேண்டும், சம வாய்ப்புகளைப் பெற வேண்டும் என்று மகள்களும் விரும்பினர். எனவே, மகள்களின் திருமண வயதை 21 ஆக உயர்த்த முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகின்றன. மகள்களுக்காக நாடு இந்த முடிவை எடுக்கிறது, ஆனால் இதை யார் விமர்சிக்கிறார்கள் என்பதை அனைவரும் பார்த்துக் கொண்டிருக்கிறார்கள்.
சகோதர சகோதரிகளே,
ஐந்து ஆண்டுகளுக்கு முன்பு உ.பி.யின் தெருக்களில் மாஃபியா ராஜ்ஜியம் இருந்தது! உ.பி.யின் அரசில் குண்டர்கள் ஆதிக்கம் செலுத்தினர்! யார் அதிகம் கஷ்டப்பட்டார்கள்? உ.பி.யைச் சேர்ந்த என் சகோதரிகள் மற்றும் மகள்கள்! அவர்கள் தெருக்களில் நடப்பதே சிரமமாக இருந்தது. இன்று உ.பி.யில் பாதுகாப்பும், உரிமையும் உள்ளது. இன்று உ.பி.யில் வியாபாரம் போன்ற வாய்ப்புகள் உள்ளன. எங்கள் தாய்மார்கள் மற்றும் சகோதரிகளின் ஆசிகள் இருக்கும் வரை, இந்த புதிய உ.பி.யை யாராலும் மீண்டும் இருளில் தள்ள முடியாது என்பதில் எனக்கு முழு நம்பிக்கை உள்ளது.
சகோதர சகோதரிகளே,
நமது உத்திரப்பிரதேசம் முன்னேறி புதிய உயரங்களைத் தொடும் என்று ப்ரயாக்ராஜின் புனித பூமியிலிருந்து இந்த உறுதிமொழியை எடுத்துக் கொள்வோம். உங்களின் ஆசீர்வாதங்களுக்கும் ஆதரவிற்கும் உ.பி.யின் முன்னேற்றத்தில் பங்கேற்பதற்கும் அனைத்து தாய்மார்களுக்கும் சகோதரிகளுக்கும் மீண்டும் ஒருமுறை மரியாதையுடன் தலைவணங்கி நன்றி தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். என்னுடன் உரையாடுங்கள்.
பாரத் மாதா கீ ஜெய்! பாரத் மாதா கீ ஜெய்! பாரத் மாதா கீ ஜெய்!
மிக்க நன்றி!
குறிப்பு: பிரதமர் இந்தியில் வழங்கிய உரையின் தோராயமான மொழிபெயர்ப்பு இதுவாகும்.
மேலும் தகவல்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1783850

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s speech at launch of women-centric initiatives in Prayagraj, Uttar Pradesh
21 DEC 2021 4:28PM by PIB Delhi
Bharat Mata Ki Jai!
Bharat Mata Ki Jai!
Present in the program the energetic and karmayogi Chief Minister of UP Shri Yogi Adityanath ji, the popular leader of Prayagraj and Deputy Chief Minister Keshav Prasad Maurya ji, my colleagues in the Union Cabinet Sadhvi Niranjan Jyoti ji and Smt. Anupriya Patel ji, Ministers in the Government of Uttar Pradesh Dr. Mahendra Singh ji , Rajendra Pratap Singh Moti ji, Shri Siddharthnath Singh ji, Nand Gopal Gupta Nandi ji, Smt Swati Singh ji, Smt Gulabo Devi ji and Smt Neelima Katiyar ji, my colleagues in Parliament Rita Bahuguna ji, Smt Hema Malini ji, Smt Keshari Devi Patel ji, Dr. Sanghamitra Maurya ji, Smt. Geeta Shakya ji, Smt. Kanta Kardam ji, Smt. Seema Dwivedi ji and Dr. Ramesh Chand Bind ji, Prayagraj Mayor Smt. Abhilasha Gupta ji, District Panchayat President Dr. V.K. Singh ji, all MLAs and other public representatives, and the symbol of the power of UP my mothers and sisters! My greetings to all of you!
I bow my head to the land of Prayagraj, situated on the holy banks of Mother Ganga, Yamuna and Saraswati. This is the land, where the ‘Triveni’ of dharma, knowledge and justice flows. The visit to Prayagraj, the shrine of shrines, always exudes an unparalleled purity and energy. I came to this holy land during Kumbh in February last year and took a dip in the confluence and experienced supernatural bliss. I bow with folded hands to such a holy land of Teerthraj Prayag. Today is also the death anniversary of Mahavir Prasad Dwivedi ji, the noted writer of Hindi literature. I pay my tribute to Dwivedi ji, who was editor of ‘Saraswati’ for a very long time.
Mothers and sisters,
Prayagraj has been the land of the confluence of Ganga-Yamuna-Saraswati, the symbol of our mother power for thousands of years. Today this pilgrimage city has also become a witness to such a wonderful confluence of women and power. It is our good fortune that all of you have come to give us your love and blessings. Mothers and sisters, I interacted with ‘Banking Sakhis’, sisters associated with self-help groups and beneficiaries of the Kanya Sumangala Yojana before coming here. Such sentiments and confident words! Mothers and sisters, we have a saying here – “प्रत्यक्षे किम् प्रमाणम्”
That is, no proof is needed for what is apparent. The entire country is watching the efforts made for the development of UP, for the empowerment of women. Just now, I got the privilege of transferring crores of rupees to the accounts of more than one lakh beneficiary daughters of the Mukhyamantri Kanya Sumangala Yojana. This scheme is becoming a great medium of support for the poor and daughters in villages. The ‘Bank Sakhi’ campaign launched by UP is also bringing major changes in their lives along with employment opportunities for women. They no longer have to go to the bank to withdraw the money that goes into their account from different government schemes through Direct Benefit Transfer (DBT). They get the money at their homes in villages with the help of ‘Bank Sakhi’. That is, ‘Bank Sakhi’ has brought the bank to the villages. Those who might be thinking that this is a small work I also want to tell them how important is the role of ‘Bank Sakhis’. The UP government has entrusted the responsibility of transactions of about 75,000 crores on these ‘Bank Sakhis’. My sisters and daughters living in the villages are doing business worth Rs 75,000 crores. More the transactions, more the income! Most of these ‘Bank Sakhis’ are sisters who, till a few years ago, did not even have their own bank accounts. But today the power of digital banking is in the hands of these women. Therefore, the country is watching how work is being done in UP. And that's why I say: “प्रत्यक्षे किम् प्रमाणम्”
Mothers and sisters,
UP has also entrusted the responsibility of Take Home Ration on women for the children and pregnant and lactating women. This nutritious diet will now be made by women of Self-Help Groups. This is also a huge task involving thousands of crores rupees annually. Women of Self-Help Groups will also make income and the farmers of the villages will also get huge benefit from the 202 Supplementary Nutrition Manufacturing Units whose foundation stone has been laid today. The women will buy crops and grains from the villages itself to make nutritious food in their factories. It is these empowerment efforts that have started changing the lives of the women in UP. Today I have got the privilege of transferring 1,000 crore rupees as an installment that the government gives to Self-Help Groups as assistance in different sectors. Now the stream of development of UP is not going to be stopped by anyone. The women of Uttar Pradesh, mothers, sisters and daughters, have decided not to let the return of the era of earlier governments. The unprecedented security and respect given to the women of UP by the double engine government has enhanced their dignity.
Brothers and sisters,
The life of mothers, sisters and daughters influences generations and also creates generations. The potential of a daughter, her education and her skills determines the direction of the society and the nation and not only of the family. Therefore, when we took the initiative to realize the massive dreams and aspirations of Maa Bharati in 2014, we began by giving new energy to the belief of the daughters of the country. Therefore, we made plans and campaigns to empower women at every stage in the cycle of life from the birth of a daughter.
Friends,
We tried to awaken the consciousness of the society through the Beti Bachao, Beti Padhao campaign so that daughters are not killed in the womb and they are born. Today the result is that the number of daughters has increased a lot in many states of the country. Maternity leave has been extended to six months so that the mothers can continue their work without worrying about the initial care of their child after delivery.
Friends,
Maternal health during pregnancy has been a major cause of concern in poor families. That's why we paid special attention to immunization of pregnant women, delivery in hospitals and nutrition during pregnancy. Under the Pradhan Mantri Matru Vandana Yojana, Rs 5,000 is deposited in the bank account of women during pregnancy, so that they can take care of proper diet. So far, about Rs 10,000 crores have been given to more than two crore sisters.
Friends,
We have endeavored constantly so that daughters can study properly and they do not have to leave school in the middle. Our government has not lagged behind in any effort whether it is building separate toilets for girls in schools or making sanitary pads accessible to the poorest of the poor. Accounts of about 2.5 crore girls have been opened under the Sukanya Samridhi Yojana. The interest rate has also been kept high on this money to fulfill their dreams when they grow up. Utmost care is being taken for the convenience and health of women at every step from school and college to their career and till their household. The lives of the sisters have become privileged and their dignity enhanced with the construction of crores of toilets under the Swachh Bharat Mission, the gas connection facilities to the poorest of the poor sisters under the Ujjwala scheme and ensuring tap water at home.
Friends,
It is our sisters who have benefited the most from the Ayushman Bharat scheme. Whether it was delivery in hospitals or other treatment, the lives of the sisters were at risk due to lack of money. With the free treatment facility up to Rs 5 lakh, their worries have also been taken care of. Mothers and sisters have always been given paramount status in Indian society. But today I want to draw the attention of the entire country towards one fact as well. For decades and centuries, such a system was prevalent that only men had the rightful claims to every house and property. Whether it is house, farm, job or shop, only men were the rightful claimants. Today our government's schemes are removing this inequality. The Pradhan Mantri Awas Yojana is the biggest example of this. The houses which are being handed over under the Pradhan Mantri Awas Yojana are in the name of women on priority basis. If I talk about UP only, more than 30 lakh houses have been built under the PM Awas Yojana. Out of these, about 25 lakh houses have been registered in the name of women. You can imagine that 25 lakh women have got their homes in UP for the first time. The households which had no property in the name of any woman for generations have for the first time house in the name of a woman. This is what true women empowerment and development is.
Mothers and sisters,
Today I want to inform you about another scheme. This is the Swamitva Yojana of the Central Government. Under the Swamitva scheme, houses and land in villages across the country are being mapped through drones and ‘Gharauni’ or property papers are being given to the owners. Priority is being given to women while handing over ‘Gharauni’. In the next few years, Yogi ji's government will complete the mapping of every house in the villages of Uttar Pradesh and hand over ‘Gharauni’. Then the papers of the houses will be in the name of women, in the name of mothers.
Friends,
Women are being made equal partners in the schemes for employment and increasing the income of the family. The Mudra Yojana is encouraging new women entrepreneurs from poor families in the villages. About 70 percent of the total loans sanctioned under this scheme have been given to women. Women are also being linked with Self-Help Groups and rural organizations across the country through the Deendayal Antyodaya Yojana. I consider the sisters of women's Self-Help Groups to be the champions of the AatmaNirbhar Bharat campaign. These Self-Help Groups are actually national help groups. Therefore, the assistance given under the National Livelihood Mission has increased by almost 13 times in the last seven years in contrast to five years before 2014. Where earlier every Self-Help Group used to get loans up to Rs 10 lakh without guarantee, now this limit has also been doubled to Rs. 20 lakh.
Mothers and sisters,
Whether it is cities or villages, our government is taking decisions keeping in mind every small and big problem of women. Our government ensured free ration so that the stove of your house kept burning during the period of Corona. Our government eased the rules to enable women to work in night shifts as well. Our government removed whatever restriction was there for women working in mines. Our government has opened the doors of Sainik Schools across the country for girls. Our government has established about 700 fast track courts across the country for speedy trial of heinous crimes like rape. It was our government which made a law against Triple Talaq to save Muslim sisters from atrocities.
Friends,
The double engine government is working relentlessly to empower the future of daughters without any discrimination. Just a few days back, the central government has taken another decision. Earlier, the legal age of marriage for sons was 21 years, but for daughters it was only 18 years. The daughters also wanted that they should get time to pursue their studies and get equal opportunities. Therefore, efforts are being made to bring the age of marriage to 21 years for daughters. The country is taking this decision for the sake of daughters, but everybody is watching who is taking offence to this.
Brothers and sisters,
There was a mafia raj on the streets of UP five years ago! Goons used to have sway in the government of UP! Who used to suffer the most? My sisters and daughters from UP! It used to be difficult for them to walk on streets. It was difficult for them to go to schools and colleges. You couldn't say anything, because if you approached the police station then someone would call in support of the criminal or the rapist. Yogi ji has put these goons to their rightful place. Today there is security as well as rights in UP. Today there are possibilities as well as business in UP. I have full faith that as long as we have the blessings of our mothers and sisters, no one can push this new UP back into the darkness. Brothers and sisters, let’s take this pledge from the holy land of Prayagraj that our UP will move ahead and will touch new heights. I once again respectfully bow and thank all the mothers and sisters very much from my heart for your blessings and support and for your participation in the progress of UP. Speak with me Bharat Mata Ki Jai! Bharat Mata Ki Jai! Bharat Mata Ki Jai! Thank you very much!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.