ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ತಪ್ಪು ಮಾಹಿತಿ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುವ ಪಾಕಿಸ್ತಾನ ಸಂಘಟಿತ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ತಡೆದ ಭಾರತ
ಪಾಕಿಸ್ತಾನ ಪ್ರಾಯೋಜಿತ ನಕಲಿ ಸುದ್ದಿಜಾಲವನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸಿದ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತ ವಿರೋಧಿ ಸುದ್ದಿ ಪ್ರಚಾರಕ್ಕಾಗಿ 20 ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳು, 2 ವೆಬ್ ಸೈಟ್‌ಗಳನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸಲಾಗಿದೆ
21 DEC 2021 2:45PM by PIB Bengaluru
ಗುಪ್ತಚರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ನಡುವಿನ ನಿಕಟ ಹಾಗೂ ಸಂಘಟಿತ ಪ್ರಯತ್ನದಲ್ಲಿ, ಸಚಿವಾಲಯವು ಸೋಮವಾರ 20 ಯೂಟ್ಯೂಬ್‌ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಜಾಲದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ವಿರೋಧಿ ಪ್ರಚಾರ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದ ಹಾಗೂ ನಕಲಿ ಸುದ್ದಿಗಳನ್ನು ಹಬ್ಬಿಸುತ್ತಿದ್ದ 2 ವೆಬ್‌ ತಾಣಗಳನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸಲು ಆದೇಶಿಸಿದೆ. ಸಚಿವಾಲಯವು ಎರಡು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಆದೇಶಗಳನ್ನು ಹೊರಡಿಸಿದ್ದು, ಪೈಕಿ ಒಂದು ಆದೇಶವು 20 ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳನ್ನು ಕುರಿತಾಗಿ ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಸಂಸ್ಥೆಗೆ, ಮತ್ತೊಂದು 2 ಸುದ್ದಿ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್ ಗಳ ಕುರಿತಾಗಿ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಇಲಾಖೆಗೆ ಮಾಡಿದ ಆದೇಶವಾಗಿದೆ. ಸುದ್ದಿ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳು / ಪೋರ್ಟಲ್ ಗಳನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸಲು ಅಂತರ್ಜಾಲ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡುವಂತೆ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಇಲಾಖೆಯನ್ನು ಆದೇಶದಲ್ಲಿ ಮನವಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಚಾನೆಲ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ಗಳು ಪಾಕಿಸ್ತಾನದಿಂದ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದು, ಭಾರತಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿವಿಧ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಕಲಿ ಸುದ್ದಿಗಳನ್ನು ಹರಡುವ ಹಾಗೂ ಸಂಘಟಿತ ತಪ್ಪು ಮಾಹಿತಿ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುವ ಜಾಲದ ಭಾಗವಾಗಿವೆ. ಕಾಶ್ಮೀರ, ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆ, ಭಾರತದ ಅಲ್ಪಸಂಖ್ಯಾತ ಸಮುದಾಯಗಳು, ರಾಮ ಮಂದಿರ, ಜನರಲ್ ಬಿಪಿನ್ ರಾವತ್ ಮುಂತಾದ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಒಡಕು ಉಂಟು ಮಾಡುವ ಸುದ್ದಿಗಳನ್ನು ಸಂಘಟಿತ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಲು ಚಾನೆಲ್ ಗಳನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿತ್ತು.
ಭಾರತದ ವಿರುದ್ಧ ತಪ್ಪು ಮಾಹಿತಿ ಹರಡುವ ಅಭಿಯಾನದ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಪಾಕಿಸ್ತಾನದಿಂದ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ʻನಯಾ ಪಾಕಿಸ್ತಾನ್ ಗ್ರೂಪ್ʼ (ಎನ್‌ಪಿಜಿ) ಪ್ರಮುಖ ಭಾಗವಾಗಿದು, ಇದು ಹಲವು ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳ ಜಾಲವನ್ನು ʻಎನ್‌ಪಿಜಿʼಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿಲ್ಲದ ಇತರ ಕೆಲವು ವೈಯಕ್ತಿಕ ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳೂ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನದ ಭಾಗವಾಗಿವೆ. ಚಾನೆಲ್‌ಗಳು ಒಟ್ಟು 35 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಚಂದಾದಾರರನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಇವುಗಳ ವೀಡಿಯೊಗಳು 55 ಕೋಟಿ ವೀಕ್ಷಣೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ʻನಯಾ ಪಾಕಿಸ್ತಾನ್ ಗ್ರೂಪ್ʼ (ಎನ್‌ಪಿಜಿ) ಕೆಲವು ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳನ್ನು ಪಾಕಿಸ್ತಾನದ ಸುದ್ದಿ ವಾಹಿನಿಗಳ ನಿರೂಪಕರು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದರು.
ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳು ರೈತರ ಪ್ರತಿಭಟನೆ, ಪೌರತ್ವ (ತಿದ್ದುಪಡಿ) ಕಾಯ್ದೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪ್ರತಿಭಟನೆಗಳಂತಹ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸುದ್ದಿಯನ್ನು ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ್ದವು ಮತ್ತು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ವಿರುದ್ಧ ಅಲ್ಪಸಂಖ್ಯಾತರನ್ನು ಪ್ರಚೋದಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿದ್ದವು. ಐದು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಸದ್ಯದಲ್ಲೇ ಚುನಾವಣೆ ನಡೆಯಲಿದ್ದು, ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವದ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸುವಂತಹ ಸುದ್ದಿಯನ್ನೂ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಲು ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳನ್ನು ಬಳಸುವ ಕಳವಳ ಮೂಡಿತ್ತು.
ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಸುರಕ್ಷಿತಗೊಳಿಸಲು ಕಾರ್ಯಪ್ರವೃತ್ತವಾಗಿದೆ. ʻಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ (ಮಧ್ಯಂತರ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಮಾಧ್ಯಮ ನೈತಿಕ ಸಂಹಿತೆ) ನಿಯಮಗಳು, 2021ʼ ನಿಯಮ 16 ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ತುರ್ತು ಅಧಿಕಾರಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ಸಂಬಂಧ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಚಾನೆಲ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರವಾದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸುದ್ದಿಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತೆಯ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಸೂಕ್ಷ್ಮವಿಷಯಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿವೆ ಮತ್ತು ವಾಸ್ತವಾಂಶಗಳಿಗೆ ದೂರವಾಗಿವೆ. ಜೊತೆಗೆ ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಭಾರತದ ವಿರುದ್ಧ ತಪ್ಪು ಮಾಹಿತಿ ಹರಡುವ ಜಾಲದ ಭಾಗವಾಗಿ (ನಯಾ ಪಾಕಿಸ್ತಾನ ಗ್ರೂಪ್‌ನಂತೆ) ಪಾಕಿಸ್ತಾನದಿಂದ ಸಂಘಟಿತ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಇವುಗಳನ್ನು ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿತ್ತು. ಹೀಗಾಗಿ ತುರ್ತು ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಇಂತಹ ಸುದ್ದಿ ಅಥವಾ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡುವ ನಿಬಂಧನೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಂಡಿರುವುದು ಸೂಕ್ತವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವಾಲಯ ಅಭಿಪ್ರಾಯಪಟ್ಟಿದೆ.
ಅನುಬಂಧ: ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ನಿರ್ಬಂಧ ಆದೇಶಕ್ಕೆ ಒಳಪಟ್ಟ ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳು ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ ಸುದ್ದಿ ಅಥವಾ ಮಾಹಿತಿ ಹಾಗೂ ಮಾಧ್ಯಮ ಅಂಕಿ-ಅಂಶಗಳು
ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಚಾನೆಲ್ ಹೆಸರು
ಚಾನೆಲ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ ನಕಲಿ ಸುದ್ದಿಯ ಉದಾಹರಣೆಗಳು
ಮಾಧ್ಯಮ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು
ದಿ ಪಂಚ್‌ ಲೈನ್‌
1. ಕಾಶ್ಮೀರದ ತರಬೇತಿ ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿ ಕಾಶ್ಮೀರ್‌ ಮುಜಾಹದಿನ್ ಸಂಘಟನೆಯು 20 ಭಾರತೀಯ ಸೇನಾ ಜನರಲ್‌ಗಳನ್ನು ಗುರಿಯಾಗಿಸಿಕೊಂಡು ಅವರನ್ನು ತಟಸ್ಥಗೊಳಿಸಿದೆ.
2. ಇಮ್ರಾನ್ ಖಾನ್ ಜಿಂದಾಬಾದ್!! ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಜನತೆಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಗೆಲುವಿನ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಕಾಶ್ಮೀರದ ಕೇಕೆ|| ಮೋದಿ
3. ಶ್ರೀನಗರದಲ್ಲಿ 200 ಭಾರತೀಯ ಸೇನಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯೀಂದ ಇಸ್ಲಾಂ ಧರ್ಮ ಸ್ವೀಕಾರ|| ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ದೊಡ್ಡ ಸುದ್ದಿ
4. ಕಾಶ್ಮೀರ ಯಾವುದೇ ಜನರನ್ನು ಕೆಲಸದಿಂದ ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆ ನಿರಾಕರಿಸಿರುವುದರಿಂದ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಗೆ ದೊಡ್ಡ ಹಿನ್ನಡೆ || ಕಾಶ್ಮೀರ
5. ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆಯ 14 ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದದ ಸುರಂಗಕ್ಕೆ ಗುರಿಯಿಟ್ಟ ʻಕಾಶ್ಮೀರ್‌ ಮುಜಾಹದಿನ್ʼ || 60 ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಹತ್ಯೆ || ಮೋದಿ
6. ತೀವ್ರಗೊಂಡ ಭಾರತ ಬಹಿಷ್ಕರಿಸಿ ಅಭಿಯಾನ!! ಮುಸ್ಲಿಂಮರನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಐತಿಹಾಸಿಕ ನಿರ್ಧಾರ ಕೈಗೊಂಡ 57 ಇಸ್ಲಾಮಿಕ್ ದೇಶಗಳು
7. ರಾಮಮಂದಿರ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಮಸೀದಿ ಪುನರ್ ನಿರ್ಮಾಣ ತಯ್ಯಬ್ ಎರ್ಡೋಗನ್ ಘೋಷಣೆ || ಸಂಕಷ್ಟದಲ್ಲಿ ಯೋಗಿ, ಮೋದಿ
ಚಂದಾದಾರರು: 1,16,000
ವೀಕ್ಷಣೆಗಳು: 2,01,31,840
ಇಂಟರ್ ನ್ಯಾಷನಲ್ ವೆಬ್ ನ್ಯೂಸ್‌
1. ಖಲಿಸ್ತಾನ್ ಜನಾಭಿಪ್ರಾಯ ಯುಕೆ 2021 |#khalistan #khalistanreferendum#khalistanreferendum2021 #khalistanuk
2. ಖಲಿಸ್ತಾನ್ ಜನಾಭಿಪ್ರಾಯ ಗೀತೆ 2021| #khalistansong2021 #khalistanreferendum #khalistansong#khalistan
3. ವಲಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ
ಚಂದಾದಾರರು: 1,14,000
ವೀಕ್ಷಣೆಗಳು: 1,50,46,007
ಖಾಲ್ಸಾ ಟಿ.ವಿ.
1. ಮಾನನಷ್ಟ ಮೊಕದ್ದಮೆಯಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಗೆಲುವು ಸಾಧಿಸಿದ ಸಿಖ್‌ ಫಾರ್ ಜಸ್ಟಿಸ್‌ಗೆ (ಎಸ್‌ಎಫ್‌ಜೆ) ਨੂੰਕੈਨੇਡਾਵਿੱਚਵਿਲੀਿੱਡੀਸਫ਼ਲਤਾ
2.November1984SikhGenocide,1984ਵਿੱਚਵਸਿੱਖਕੌਿਦਾਹੋਇਆਕਤਲੇਆਿਤੇਗੁਰਦਾਵਰਆਂਨੂੰਢਾਇਆਵਗਆਸੀ|#Sikh
ಚಂದಾದಾರರು: 698
ವೀಕ್ಷಣೆಗಳು: 27,419
ದಿ ನೆಕೆಡ್‌ ಟ್ರೂಥ್‌
1. ವಾಡಿ ಪ್ರತಿರೋಧಕ್ಕೆ ಕೈ ಜೋಡಿಸಿದ ಮತ್ತು ಮುಜಾಹಿದಿನ್ ಸಂಘಟನೆಯ ಬೇಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಒಪ್ಪಿದ ಭಾರತೀಯ ಸೇನಾ ತುಕಡಿ | ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಗೆ ಆಘಾತ
2. ವಿಮೋಚನೆಯ ವಿಚಾರದಲ್ಲಿ ಕಾಶ್ಮೀರ ಪ್ರತಿರೋಧಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವುದಾಗಿ ಯುದ್ಧ ಟ್ಯಾಂಕ್‌ಗಳ ಸಮೇತ 47 ಭಾರತೀಯ ಜನರಲ್ ತಂಡದ ಘೋಷಣೆ | ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ
3. ಬಾಬ್ರಿ ಮಸೀದಿ ಬಗ್ಗೆ ಐದು ದೇಶಗಳ ಮೈತ್ರಿಕೂಟದಿಂದ ಅದ್ಭುತ ನಿರ್ಧಾರ
4. ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆ ಸೋನೆಗೆ ಸೋಲು|
ಚಂದಾದಾರರು: 4,61,000
ವೀಕ್ಷಣೆಗಳು: 8,89,71,816
ಅಮಿತ್ ಶಾ ಭೇಟಿ ನಂತರ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಗೆ ಹೊಸ ನಿರ್ದೇಶನ
1. ಕಾಶ್ಮೀರದಿಂದ ಕಾಲ್ತೆಗೆದ ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆ | ಕಾಶ್ಮೀರ ಸಮಸ್ಯೆ| ಪಾಕಿಸ್ತಾನ ವರ್ಸಸ್ ಇಂಡಿಯಾ | نکبھاگسےکشمیرفوجبھارتی
2. 7 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಮೋದಿ ಯನ್ನು ಹಿಡಿಯಲು ಹೊಸ ಆದೇಶ ಹೊರಡಿಸಿದ ಇಂಟರ್‌ಪೋಲ್, ಪ್ರಮುಖ ಬೆಳವಣಿಗೆ
1. ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆಯ ಮೇಲೆ 3 ದೊಡ್ಡ ದಾಳಿಗಳನ್ನು ದೃಢಪಡಿಸಿದ ಭಾರತೀಯ ಮೂಲಗಳು
ಅಸ್ಸಾಂನಿಂದ ಕಾಶ್ಮೀರ ಮತ್ತು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ದಾಳಿ | ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ
2. ಕಣಿವೆ ಸ್ಥಳೀಯ ಹೋರಾಟಗಾರರಿಂದ ಭಾರತೀಯ ಯೋಧರ ಒತ್ತೆ|
ಭಾರತಕ್ಕೆ ಭಾರಿ ಆಘಾತ; ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ, ಅಮಿತ್ ಶಾಗೆ ವಿಶಿಷ್ಟ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಆಘಾತ
3. ಸಿಖ್ಖರ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ ಆಕ್ರಮಿತ ಕಾಶ್ಮೀರದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯಕ್ಕೆ ಮೊಳಗಿದ ಘೋಷಣೆಗಳು
ಚಂದಾದಾರರು:
ನ್ಯೂಸ್24
ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ವಿರುದ್ಧ ಸಿಧು ಯೋಜನೆ
4. ಶ್ರೀನಗರದಲ್ಲಿ 200 ಭಾರತೀಯ ಸೇನಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಇಸ್ಲಾಂ ಧರ್ಮಕ್ಕೆ ಮತಾಂತರ |
NA
ವೀಕ್ಷಣೆಗಳು:
ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರ | ಮೋದಿಗೆ ದೊಡ್ಡ ಸುದ್ದಿ
2,36,781
5. ಶ್ರೀನಗರದಲ್ಲಿ ಹುತಾತ್ಮನ ಮನೆಗೆ ಟರ್ಕಿ ರಾಯಭಾರಿ ಭೇಟಿ |
ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆ, ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ದೊಡ್ಡ ಸವಾಲು
6. ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಇಸ್ರೇಲಿ ಕಮಾಂಡೋಗಳು | ಭಾರತೀಯ ಸೇನಾ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ
ಪಾಕಿಸ್ತಾನ ಮತ್ತು ಚೀನಾವನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಇಸ್ರೇಲ್‌ಗೆ ಭೇಟಿ
1. ಏಳು ಭಾರತೀಯ ರಾಜ್ಯಗಳನ್ನು ಆಕ್ರಮಿಸಲು ಚೀನಾದ ಯೋಜನೆ| 48 ನ್ಯೂಸ್‌
ಚಂದಾದಾರರು: NA
ವೀಕ್ಷಣೆಗಳು: 2,40,56,799
2. ಲಡಾಖ್ ಬಳಿಕ ಅಸ್ಸಾಂ ಆಕ್ರಮಿಸಲು ಚೀನಾ ಸೇನೆ ಯೋಜಿಸಿದೆ | 48 ನ್ಯೂಸ್‌
48 ನ್ಯೂಸ್‌
3. ಕಾಶ್ಮೀರ|ದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆಯ ನಕಲಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು ನಡೆಯುತ್ತಿವೆ |
48 ನ್ಯೂಸ್‌
1. ಟರ್ಕಿಸೈನ್ಯ ಹೊಸ ಡೆಹ್ಲಿ ಯಲ್ಲಿ ಪ್ರವೇಶ|| ಎರ್ಡೋಗನ್ || ಮೋದಿ ||
ಟರ್ಕಿ || ಬಾಬ್ರಿ ಮಸೀದಿ
2. 300 ಭಾರತೀಯ ಗೂಢಚಾರಿಗಳನ್ನು ಅಫ್ಘಾನ್‌ನಲ್ಲಿ ಗಲ್ಲಿಗೇರಿಸಿದ ತಾಲಿಬಾನಿಗಳು,
ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಯೋಗಿಗೆ ಕಠಿಣ ಸಂದೇಶ
3. ಮೋದಿ 370ನೇ ವಿಧಿಯನ್ನು ವಜಾಗೊಳಿಸಿದ್ದರಿಂದ ಕಾಶ್ಮೀರ ಸೈನ್ಯ ನುಗ್ಗಿಸಲಿರುವ ಜೋ ಬೈಡೆನ್ ಮತ್ತು ಎರ್ಡೋಗನ್ | ಟರ್ಕಿ, ಯುಎಸ್ಎ
4. ದೆಹಲಿ ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಅಮೆರಿಕ ಸೇನೆಗೆ ಜೋ ಬೈಡೆನ್ ಆದೇಶ,
ಚಂದಾದಾರರು:
ಫಿಕ್ಷನಲ್‌
ಮೋದಿ ಬಗ್ಗೆ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಇಮ್ರಾನ್‌ ಖಾನ್ ಯೋಜನೆ
5. ಮೊಹಮ್ ಬಿನ್ ಸಲ್ಮಾನ್ ಆದೇಶದ ಮೇರೆಗೆ, ಶಾ ಸಲ್ಮಾನ್ ಭಾರತಕ್ಕೆ ತೈಲ ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಕಡಿತಗೊಳಿಸಲು ಸಿದ್ಧವಾದ 7 ಅರಬ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು
3,00,000
ವೀಕ್ಷಣೆಗಳು:
4,01,51,199
6. ಬಾಬ್ರಿ ಮಸೀದಿ ವಿಚಾರದಲ್ಲಿ ಯೋಗಿಯ ಪಾತ್ರದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಯೋಗಿ ಬಗ್ಗೆ ಮಹತ್ವದ ನಿರ್ಧಾರ ಕೈಗೊಂಡ ಆಫ್ಘನ್ ತಾಲಿಬಾನಿಗಳು | ಮೋದಿಗೆ ಹೊಸ ಸಂದೇಶ
7. 370ನೇ ವಿಧಿಯನ್ನು ರದ್ದುಪಡಿಸಲು ಮೋದಿಗೆ ಎಚ್ಚರಿಕೆ ನೀಡಿದ ಉತ್ತರ ಕೊರಿಯಾ || ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಕಿಮ್ ಜಾಂಗ್-ಉನ್ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿುಯಾಗಲಿರುವ ಇಮ್ರಾನ್ ಖಾನ್
8. ಬಾಬ್ರಿ ಮಸೀದಿ ಮತ್ತು ತ್ರಿಪುರಾಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಆರೆಸ್ಸೆಸ್‌ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರಿಗೆ ಅನಾಸ್ ಹಕ್ಕಾನಿಯಿಂದ ಮಹತ್ವದ ಆದೇಶ| ಮೋದಿಯಿಂದ ಹೊಸ ನಿರ್ಧಾರ
1. ಕ್ರಿಶ್ಚಿಯನ್ ಶಾಲೆಗಳ ನಾಶದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಆರೆಸ್ಸೆಸ್‌ ಮೇಲೆ ನಿರ್ಬಂಧಗಳನ್ನು ಹೇರಿದ ಜೋ ಬೈಡೆನ್
ಹಿಸ್ಟಾರಿಕಲ್‌ ಫ್ಯಾಕ್ಟ್ಸ್‌
3. ಕಾಶ್ಮೀರಕ್ಕೆ 35,000 ಮೆಷಿನರಿಗಳನ್ನು ಕಳುಹಿಸಿದ ತಯ್ಯಿಪ್ ಎರ್ಡೋಗನ್
ಚಂದಾದಾರರು: 9,44,000
ವೀಕ್ಷಣೆಗಳು:
16,11,42,944
4. ಸೇಡು ತೀರಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಅಯೋಧ್ಯೆ ರಾಮ ಮಂದಿರವನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸಿದ ಟರ್ಕಿ ಸೇನೆ
6. ಭಾರತಕ್ಕೆ ಪೆಟ್ರೋಲ್ ಸರಬರಾಜು ನಿಲ್ಲಿಸಿದ 12 ಅರಬ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು || ತ್ರಿಪುರ ಮಸೀದಿ ವಿಚಾರವಾಗಿ ಪ್ರತೀಕಾರ
8. ಪ್ರಮುಖ ಕಮಾಂಡರ್‌ ಮೇಲೆ ಮುಜಾಹಿದ್ದೀನ್‌ ದಾಳಿ ನಡುವೆಯೇ 370ನೇ ವಿಧಯ ಬಗ್ಗೆ ಮೋದಿ ಆಡಿಯೋ ಸೋರಿಕೆ
1. ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಸೋಲನ್ನು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ || ಬಿಜೆಪಿಯಿಂದ ದೊಡ್ಡ ಆಟ, ಜಮ್ಮು-ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ 370ನೇ ವಿಧಿ ಪುನಸ್ಥಾಪನೆ
2. ಭಾರತ ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಕಾಬೂಲ್‌ನಿಂದ ಹೊರಟ ತಾಲಿಬಾನ್ ಸೇನೆ || ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಅಮಿತ್ ಶಾಗೆ ಜೀವಭಯ | ಕಾಶ್ಮೀರ
3. ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಮುಜಾಹಿದಿನ್‌ಗೆ ಸಿಕ್ಕಿಬಿದ್ದ ಬಳಿಕ ಕಲೀಮಾ ಪಠಿಸಿದ ಭಾರತೀಯ ಸೈನಿಕರು| ಕಾಶ್ಮೀರದ ಇತ್ತೀಚಿನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ
ಪಂಜಾಬ್ ವೈರಲ್
4. ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆಯ 6 ಬೆಂಗಾವಲು ಪಡೆಗಳ ಮೇಲೆ ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಮುಜಾಹಿದೀನ್ ದಾಳಿ || ಶ್ರೀನಗರದ ಮಿಲಿಟರಿ ಬೆಂಗಾವಲು ಪಡೆಯ ಸ್ಫೋಟ
ಚಂದಾದಾರರು: NA
ವೀಕ್ಷಣೆಗಳು:
14,80,000
5. ಬಾಬ್ರಿ ಮಸೀದಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಅಮಿತ್ ಶಾ ವಿರುದ್ಧ ಸೇಡು ತೀರಿಸಿಕೊಂಡ ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಮುಜಾಹ್ದೀನ್‌ಗಳು
6. ಮೋದಿ ವಿರುದ್ಧ 5 ಸಚಿವರ ದಂಗೆ | ಮೋದಿ, ಅಮಿತ್ ಶಾ ಮತ್ತು ರಾಜನಾಥ್ ಸಿಂಗ್
7. ಮೋದಿಗೆ ದುಃಸ್ವಪ್ನವಾಗಿ ಪರಿಣಮಿಸಿದ ಖಲಿಸ್ತಾನ್ ಚಳವಳಿ |
ಭಾರತೀಯ ಸಂಸತ್ತಿನ ಮೇಲೆ ಧ್ವಜಾರೋಹಣ ಮಾಡಿದ ಸಿಖ್ಖರು
1. ಅಯೋಧ್ಯೆಗೆ ಸೇನೆ ಕಳುಹಿಸಿದ ಉತ್ತರ ಕೊರಿಯಾ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ ಕಿಮ್ ಜಾಂಗ್ ಉನ್
ಅಯೋಧ್ಯೆ || ಮೋದಿ || ಅಮಿತ್ ಶಾ || ಬಾಬ್ರಿ ಮಸೀದಿ
ನಯಾ ಪಾಕಿಸ್ತಾನ್ ಗ್ಲೋಬಲ್
1. ಭಾರತಕ್ಕೆ ತನ್ನ ಸೇನೆಯನ್ನು ಕಳುಹಿಸಲು ಟರ್ಕಿ ನಿರ್ಧಾರ, ಬಾಬ್ರಿ ಮಸೀದಿ, ಮೋದಿ, ತಯ್ಯಿಪ್ ಎರ್ಡೋಗನ್
2. ಮೋದಿ ಅವರನ್ನು ಭಾರತದ ಸುಪ್ರೀಂ ಕೋರ್ಟ್‌ಗೆ ಎಳೆದ ಭಾರತೀಯ ಸೇನಾ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು
|| ಲಡಾಖ್ || ಸಿಕ್ಕಿಂ ||
1. ಬಾಬ್ರಿ ಮಸೀದಿ ಬಗ್ಗೆ ತಮ್ಮ ತಪ್ಪನ್ನು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡ ಮೋದಿ || ಭಾರತ
ಚಂದಾದಾರರು: 7,76,000
ವೀಕ್ಷಣೆಗಳು: 9,68,44,208
5. 370 ವಿಧಿ, ಸಿಎಎ, ಎನ್‌ರ್‌ಸಿ, ಎನ್‌ಪಿಆರ್ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಮುಖ ನಿರ್ಧಾರ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಿರುವ ಐಸಿಜೆ
1. ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್‌ನಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಜನರ ವಿರುದ್ಧ ಪ್ರತೀಕಾರವಾಗಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕವಾಗಿ 24 ಭಾರತೀಯ ಸೇನಾಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಗುರಿಯಿಟ್ಟ
ಸ್ಥಳೀಯರು || ಬಿಪಿನ್ ರಾವತ್
2. ಅಯೋಧ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಅಪರಿಚಿತ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಂದ ಯೋಗಿ ಆದಿತ್ಯನಾಥ್‌ ಸೆರೆ || ಮತ್ತೊಂದು ಆಘಾತ || ಬಿಪಿನ್ರಾವತ್
ಕವರ್ ಸ್ಟೋರಿ
3. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಮುಸ್ಲಿಮರ ನರಮೇಧದ ನಡುವೆ ಆರೆಸ್ಸೆಎಸ್‌ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರ ವಿರುದ್ಧ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆ ಐತಿಹಾಸಿಕ ನಿರ್ಧಾರ || ಮೋಹನ್
ಚಂದಾದಾರರು: NA
ವೀಕ್ಷಣೆಗಳು:
19,51,199
4. ಭಾರತೀಯ ಆಕ್ರಮಣದ ವಿರುದ್ಧ ಕಾಶ್ಮೀರ ಪ್ರತಿರೋಧ ಪಡೆಗೆ ನೆರವಾಗಲು ಆಫ್ಘನ್‌ನಿಂದ ಶ್ರೀನಗರಕ್ಕೆ ಹೊರಟ 80 ಟ್ಯಾಂಕ್‌ಗಳು
1. ಪಾಕಿಸ್ತಾನ, ಚೀನಾ ವಿರುದ್ಧ ಸೋಲನ್ನು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡ ಭಾರತದ ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವ ರಾಜನಾಥ್ ಸಿಂಗ್ || ಜಾಕಿ ಅಬ್ಬಾಸ್ ||
ಚಂದಾದಾರರು:
12,200
ಗೋ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಇಕಾಮರ್ಸ್
2. ಭಾರತೀಯ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕರನ್ನು ವಾಪಸ್ಕಳುಹಿಸಿದ ಚೀನಾ || ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿಗಳು, ಹೊಸ ಆಟ ಆರಂಭ || ಮೋದಿ, ಕ್ಸಿ ಜಿನ್ ಪಿಂಗ್, ರಾಜನಾಥ್
3. ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಅವರ ಜೀವಕ್ಕೆ ಕುತ್ತು: ಸಿಖ್ ರೈತರಿಂದ ಮಹತ್ವದ ಪ್ರಕಟಣೆ
ವೀಕ್ಷಣೆಗಳು:
4,50,000
ಮುಂದೇನಾಗುತ್ತದೆ? | ಜಾಕಿ ಅಬ್ಬಾಸ್|
4. ಕಾಶ್ಮೀರದ ನರಮೇಧಕ್ಕಾಗಿ ಭದ್ರತಾ ಪಡೆಗಳಿಗೆ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಡಾಲರ್ಗಳನ್ನು ನೀಡಿದ ಮೋದಿ ಹಿಟ್ಲರ್ || ಜಾಕಿ ಅಬ್ಬಾಸ್
1. ಸಿಡಿಎಸ್ ಬಿಪಿನ್ ರಾವತ್ ಹೆಲಿಕಾಪ್ಟರ್ ಅಪಘಾತ ಪ್ರಕರಣ | ಜೋ ಬೈಡೆನ್ ಬಗ್ಗೆ
ಪ್ರಮುಖ ಪುರಾವೆ ನೀಡಿ ಚೀನಾ | ಮೋದಿ, ಎಂಐ-17
2. ಮಸೀದಿ ನಂತರ ರ್ಚ್ಗೆ ಲಗ್ಗೆ ಇಟ್ಟ ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆ | 192
ಜುನೈದ್ ಹಲೀಮ್ ಅಫಿಷಿಯಲ್
ಜೋ ಬೈಡೆನ್, ಮೋದಿ ವಿರುದ್ಧ ದೊಡ್ಡ ಮಟ್ಟದ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಂಡ ದೇಶಗಳು |
3. ಸಹಾಯ ಕೋರಿ ಅಫ್ಘಾನ್ ತಾಲಿಬಾನ್ಗಳಿಗೆ ತೆರಳಿದ1000 ಅಸ್ಸಾಂ ಮುಸ್ಲಿಮರು | ಬಹಿಷ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಬಹ್ರೇನ್ ಕರೆ | ಯುಎಇ,ಟರ್ಕಿ
1. 9 ಭಾರತೀಯ ಸೈನಿಕರನ್ನು ಸೈನಿಕರ ಟಾರ್ಗೆಟ್ ಮಾಡಿದ ಪಾಕಿಸ್ತಾನಿ ಸೇನೆ
ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಕಮಾಂಡೋಗಳು | ಭಾರತೀಯ ಮಾಧ್ಯಮಗಳಿಂದ ವರದಿ | ಇಮ್ರಾನ್ ಖಾನ್
ಚಂದಾದಾರರು: NA
ವೀಕ್ಷಣೆಗಳು: 11,18,854
5. ಕಾಶ್ಮೀರ ಮತ್ತು ಖಲಿಸ್ತಾ ಬಗ್ಗೆ ಚೀನಾದ ಅಂತಿಮ ನಿರ್ಧಾರದ ನಂತರ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಅಲ್ಲೋಕಕಲ್ಲೋಲ | ಮೋದಿ, ಕ್ಸಿ ಜಿನ್ ಪಿಂಗ್
1. ರಾಜನಾಥ್ ಸಿಂಗ್, ಬಿಪನ್ ರಾವತ್, ನರವಾಣೆ ಮೇಲೆ ನಿರ್ಬಂಧ ಹೇರಿ ಅಮೆರಿಕ || ಪುಟಿನ್ ಭಾರತ ಭೇಟಿ ಎಫೆಕ್ಟ್||
ಚಂದಾದಾರರು: ಎನ್
ವೀಕ್ಷಣೆಗಳು: 8,04,112
2. ಭಾರತಕ್ಕೆ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಕಡಿತಗೊಳಿಸಿದ ಸೌದಿ ಅರೇಬಿಯಾ || ಎಂಬಿಎಸ್ನಿಂದ
ಮೋದಿಗೆ ಬಿಗ್ ಶಾಕ್ ||
3. ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಬಗ್ಗೆ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಎಚ್ಚರಿಕೆ ನೀಡಿದ ರಷ್ಯಾ
ತಯ್ಯಬ್ ಹನೀಫ್
4. ಭಾರತದ ಮೇಲೆ ಯುದ್ಧ ಘೋಷಿಸಿ ಆಫ್ಘನ್ ನಾಯಕರು || ಚಂಡೀಗಢ, ಜೈಪುರ ಮೂಲಕ ಕಾಬೂಲ್ಹಾರಿದ ಭಾರತೀಯ ವಾಯುಪಡೆಯ ಜೆಟ್ ಗಳು || ಶಸ್ತ್ರಾಸ್ತ್ರ
5. ಕಾಶ್ಮೀರವಾಗಲಿರುವ 36 ಭಾರತೀಯ ದ್ವೀಪಗಳು ||
ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ ಉಳಿಸಿ || ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾದ||
1. ಬಿಪಿನ್ ರಾವತ್ ಎಂಐ-17 ಹೆಲಿಕಾಪ್ಟರ್ ಪತನ ಪ್ರಕರಣದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ವಾಯುಪಡೆಯ 12 ಸಾಲಿಡರ್ಸ್ ಆರ್ರೆಸ್ಟೆಡ್ ಇನ್ ದಿ
| ಮೋದಿ
2. ಲಡಾಖ್ ಪ್ರಸ್ತುತ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಮೋದಿಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಲು ಚೀನಾದಿಂದ ಬಿಪಿನ್ ರಾವತ್ ಬಳಕೆ
| ಎಂಐ-17 ಹೆಲಿಕಾಪ್ಟರ್
3. ಮೊಹಮ್ಮದ್ ಬಿನ್ ಸಲ್ಮಾನ್ ಅವರಿಂದ ಪೂರೈಕೆ ಕಡಿತದ ನಂತರ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತೈಲ ಕೊರತೆ | ತುರ್ತು ಸಭೆ ಕರೆದ ಮೋದಿ
ಚಂದಾದಾರರು:
ಝೈನ್ ಅಲಿ ಅಧಿಕಾರಿ
1,39,000
ವೀಕ್ಷಣೆಗಳು:
4. ಮೋದಿ ಬಗ್ಗೆ ಹೊಸ ಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಅಫ್ಘಾನ್ ತಾಲಿಬಾನ್ಗೆ ಸೇರಿದ 5000 ಅಸ್ಸಾಂ ಮುಸ್ಲಿಮರು | ಝೈನ್ ಅಲಿ
1,54,58,170
5.ಬಿಗ್ ನ್ಯೂಸ್!! ಅಮಿತ್ ಶಾ ಭೇಟಿ ವೇಳೆ ರ್ಸ್ಎಸ್ ಪ್ರಧಾನ ಕಚೇರಿಯನ್ನು ಕಾಶ್ಮೀರಕ್ಕೆ ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸಿದ ಮೋದಿ| ಇಮ್ರಾನ್ ಖಾನ್
6. ಅಫ್ಘಾನ್ತಾಲಿಬಾನಿಗಳಿಂದ 40 ಭಾರತೀಯ ಗೂಢಚಾರ ಸೆರೆ, ಮೋದಿಗೆ ದೊಡ್ಡ ಸಂದೇಶ ಕಳುಹಿಸಲು ನಿರ್ಧಾರ, ಅಫ್ಘಾನಿಸ್ತಾನದಲ್ಲಿ ಐಪಿಎಲ್ ನಿಷೇಧ
1. ಬಿಪಿನ್ ರಾವತ್ ಹೆಲಿಕಾಪ್ಟರ್ ಅನ್ನು ತಮಿಳು ಹುಲಿಗಳು ರಾಕೆಟ್ ಮೂಲಕ ಹೊಡೆದುರುಳಿಸಿದ್ದಕ್ಕೆ ಪುರಾವೆ ತೋರಿಸಿದ ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆ | ಐಎಎಫ್
ಚಂದಾದಾರರು: NA
ಮೊಹ್ಸಿನ್ ರಜಪೂತ್
ಅಫಿಷಿಯಲ್
2. ಕಾಶ್ಮೀರದ ವಿಚಾರವಾಗಿ 193 ದೇಶಗಳಿಂದ ಕ್ರಮ 370ನೇ ವಿಧಿ ಬಗ್ಗೆ ಮೋದಿಗೆ ಎಚ್ಚರಿಕೆ| ಇಮ್ರಾನ್ ಖಾನ್, ಎಂಬಿಎಸ್, ಎರ್ಡೋಗನ್
ವೀಕ್ಷಣೆಗಳು:
17,76,473
3. ತಾಲಿಬಾನಿಗಳಿಂದ ತರಬೇತಿ ಪಡೆಯಲು ಆಫ್ಘಾನಿಸ್ತಾನಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದ 1000 ಅಸ್ಸಾಂ ಮುಸ್ಲಿಮರು | ಅನ್ಸ್ಹಕಾನಿ, ಬಹ್ರೇನ್
1. ಮುಜಾಹಿದ್ದೀನ್ ಮತ್ತಷ್ಟು ಮುಂದಡಿ ಇರಿಸಿದ ಕಾರಣ ಶ್ರೀನಗರದಿಂದ ಕಾಲು ತೆಗೆದ | ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆ 370ನೇ ವಿಧಿ, ಮೋದಿ, ನರಾವಣೆ
2. ಮುಜಾಹಿದ್ದೀನ್ ಜೊತೆ ಕೈ ಜೋಡಿಸಿದ ಕಾಶ್ಮೀರ ಹಿಂದೂಗಳು ಮತ್ತು ಫೌಜಿ ನೆಲೆಯ ಡ್ರೋನ್ಗಳ ಮೂಲಕ ದಾಳಿ | ನರಾವಣೆ
1. 370ನೇ ವಿಧಿಯನ್ನು ರದ್ದುಪಡಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಮುಜಾಹಿದ್ದೀನ್ಗಳಿಗೆ ನೆರವು ನೀಡಲು ಆಗಮಿಸಿದ ಅಫ್ಘಾನ್ ತಾಲಿಬಾನಿಗಳು| ಕನೆಜ್ ಫಾತಿಮಾ
2. ಅಫ್ಘಾನ್ ತಾಲಿಬಾನ್ಗಳ ನೆರವಿನಿಂದ ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಮುಜಾಹಿದ್ದೀನ್ಗಳಿಂದ ಮೋದಿಗೆ ದೊಡ್ಡ ಶಾಕ್| ಕನೆಜ್ ಫಾತಿಮಾ
3. ಮೋದಿ ವಿರುದ್ಧ ಸೇಡು ತೀರಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಅಸ್ಸಾಂ ಜನರಿಗೆ 1000 ಅಫ್ಘಾನ್ ತಾಲಿಬಾನ್ತರಬೇತುದಾರರಿಂದ ಸಹಾಯ | ಕನೆಜ್ ಫಾತಿಮಾ
ಚಂದಾದಾರರು: NA
ಕನೆಜ್ ಫಾತಿಮಾ
4. ಮೋದಿಗೆ ಕಠಿಣ ಸಂದೇಶ ಕಳುಹಿಸಲು 50 ಭಾರತೀಯ ಗೂಢಚಾರಿಗಳನ್ನು ನೇಣಿಗೇರಿಸಿದ ಸಂದೇಶ ಅಫ್ಘಾನ್ ತಾಲಿಬಾನಿಗಳು | ಬದರಿ 313 ಪಡೆ ಅಚ್ಚರಿಯ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ
ವೀಕ್ಷಣೆಗಳು: 5,24,417
5. ಮೋದಿ ವಿಮಾನ ನವದೆಹಲಿ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಇಳಿದ ನಂತರ ಭಾರತದ 27 ರಾಜ್ಯಗಳು ದಂಗೆ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿವೆ| ಕನೆಜ್ ಫಾತಿಮಾ
6.ತ್ರಿಪುರ!! ಮಂದಿರಗಳನ್ನು ನಾಶಪಡಿಸಿದ ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ ವಿರುದ್ಧ ಸೇಡಿಗಾಗಿ ಹಿಂದೂ ಪಂಡಿತರಿಂದ 15 ಮಸೀದಿಗಳ ನಾಶ
1. ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆಯ ಭಾರಿ ಸೋಲಿನ ಬಳಿಕ ಕಾಶ್ಮೀರಕ್ಕೆ ಮೋದಿ ಅವರ ತುರ್ತು ಭೇಟಿ || ಜನರಲ್ ಬಾಜ್ವಾ || ಸಡಾಫ್
ಚಂದಾದಾರರು: NA
2. ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆಯ ಮೇಲೆ 200 ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಮುಜಾಹ್ದೀನ್ಗಳ ದಾಳಿ | ಭಾರತೀಯ ಪಡೆಗಳಿಗೆ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಸೋಲು|| ಸದಾಫ್ ದುರಾನಿ
ಸದಾಫ್ ದುರಾನಿ
3. ಸ್ವತಂತ್ರ ರಾಜ್ಯ ಹೊಂದಲು ಭಾರತೀಯ ರೈತರ ಅಂತಿಮ ನಿರ್ಧಾರ || ಸದಾಫ್ ದುರಾನಿ
ವೀಕ್ಷಣೆಗಳು: 18,33,054
4. ರಾಜಸ್ಥಾನ ಗಡಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಅಚ್ಚರಿ ಮೂಡಿಸಿದ ಪಾಕಿಸ್ತಾನಕಾಶ್ಮೀರಿ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಮೇಲೆ ಸೇಡು | ದಾಫ್
1. ಬಿಪೆನ್ ರಾವತ್ ಕೊಲೆಯಲ್ಲಿ ಅಮೆರಿಕ ಹೇಗೆ ಭಾಗಿಯಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಬಹಿರಂಗಪಡಿಸಿ ಚೀನಾ
|| ಮೋದಿ ಮುಂದಿನ ಯೋಜನೆ ವಿಫಲ || ದೊಡ್ಡ ಸುದ್ದಿ
2. ದಿಲ್ಲಿಗೆ ಕರಾಳ ದಿನ ತಂದ ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟಗಾರರು
|| ಗೌತಮ್ಗಂಭೀರ್ಕೊಲೆ? || ಮೋದಿ ಕಣ್ಣೀರಿಟ್ಟರು
ಚಂದಾದಾರರು:
ಮಿಯಾನ್ ಇಮ್ರಾನ್
3. ಕಾಶ್ಮೀರ ಪ್ರವೇಶಿಸಿದ ಪಾಕಿಸ್ತಾನದ ಯುದ್ಧ ವಿಮಾನ || ಪರಮಾಣು ಯುದ್ಧ ಆರಂಭ
|| ಭಾರತೀಯ ಮಾಧ್ಯಮಕ್ಕೆ ಹುಚ್ಚು
36,000
ಅಹ್ಮದ್
ವೀಕ್ಷಣೆಗಳು:
4. ಬಿಪೆನ್ ರಾವತ್ ಕೊಲೆ ಕುರಿತಾಗಿ ಮೋದಿ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಬಹಿರಂಗಪಡಿಸಿದ ಭಾರತೀಯ ಜನರಲ್|| ಮೋದಿ ಜೀವ ಅಪಾಯದಲ್ಲಿ || ರೆಡ್ ಅಲರ್ಟ್
35,81,132
5. ಅಮೆರಿಕ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ ಪಾಕಿಸ್ತಾನ ಸಾಗರದಲ್ಲಿ ಪರಮಾಣು ಬಾಂಬ್ ಹಾಕಿದ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಜಪಾನ್ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ || ಪಾಕ್ ಚೀನಾ ಹೈ ಅಲರ್ಟ್
1. ಬಿಪಿನ್ ರಾವತ್ ಹೆಲಿಕಾಪ್ಟರ್ ಅಪಘಾತವಲ್ಲ, ಭಾರತೀಯ ಮುಸ್ಲಿಮರ ವಿರುದ್ಧ ಬಿಜೆಪಿ ಮತ್ತು ರ್ಎಸ್ಎಸ್ಹೊಸ ಯೋಜನೆ | ನಜಾಮ್ ಬಜ್ವಾ
2. ಭಾರತವು ತನ್ನ ಸ್ವಂತ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿಗಾಗಿ ಅಮೆರಿಕಕ್ಕೆ ಹೇಗೆ ದ್ರೋಹ ಬಗೆದಿದೆ - ನಜಾಮ್
ಚಂದಾದಾರರು:
8,54,000
ನಜಾಮ್ ಉಲ್ ಹಸನ್
ಬಜ್ವಾ
ಉಲ್ ಹಸನ್ ಬಜ್ವಾ
3. ಕೇರಳದಲ್ಲಿ ಕೆಳವರ್ಗದ ಹಿಂದೂಗಳಿಗೆ ಏನಾಯಿತು?
ವೀಕ್ಷಣೆಗಳು:
11,44,43,751
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹಿಲಾಲ್ ಆಹಾರ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು - ನಜಾಮ್ ಬಜ್ವಾ
4. ಲ್ಎಸಿ ವಿಚಾರವಾಗಿ ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆ ವಿರುದ್ಧ ಗಡಿ ಭದ್ರತೆ ಪಡೆಗಳಿಗೆ ಕ್ಸಿ ಜಿನ್ ಪಿಂಗ್ ಕಠಿಣ ಆದೇಶ
- ನಜಾಮ್ ಬಜ್ವಾ
1. ಬೈಡೆನ್ಗೆ ತನ್ನ ನಿಷ್ಠೆಯನ್ನು ತೋರಿಸಲು ಗುಜರಾತ್ ಸಮುದ್ರ ಬಂದರಿನಲ್ಲಿ ಇರಾನಿನ ವ್ಯಾಪಾರ ಸರಕು ಹಡಗುಗಳನ್ನು ತಡೆದ ಭಾರತ- ನಜಾಮ್ ಬಜ್ವಾ
2. ಸ್ನಿಪರ್ಗಳ ಭಯ: ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಾಗಿ ಪೂಂಚ್ ಅರಣ್ಯ ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆ ಹಿಂದೇಟು- ಜಾಮ್ ಬಜ್ವಾ
3. ರಾಕೆಟ್ಗಳ ಮೂಲಕ ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆಯನ್ನು ಗುರಿಯಾಗಿಸಿ ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಮುಜಾಹಿದೀನ್ || ನೈಜ ಚಿತ್ರಗಳು ಬಿಡುಗಡೆ || ಸಂಕಷ್ಟದಲ್ಲಿ ಮೋದಿ
4. ಮೋದಿಗೆ ಕಠಿಣ ಸಮಯ, ಅರಣ್ಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆಯ ಉಳಿವು ಈಗ ತುಂಬಾ ಕಷ್ಟ - ನಜಮ್ ಬಜ್ವಾ
5. ಬಿಗ್ ನ್ಯೂಸ್! 500 ಗೆರಿಲ್ಲಾ ಮುಜಾಹಿದೀನ್ಗಳು ಕಾಶ್ಮೀರ ಕಣಿವೆಗೆ ಪ್ರವೇಶ|| ಸ್ಸ್ಜಿ ಕಮಾಂಡೋಗಳೂ ಎಂಟ್ರಿ, ಭಾರತೀಯ ಮಾಧ್ಯಮಗಳ ವರದಿ
ನಿರ್ಬಂಧಕ್ಕೆ ಸೂಚಿಸಲಾದ ಚಾನೆಲ್ ಗಳ ಒಟ್ಟಾರೆ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು
ಒಟ್ಟು ವೀಕ್ಷಣೆಗಳು: 58,68,07,175
ಒಟ್ಟು ಚಂದಾದಾರರು: 37,52,898
ನ್ಪಿಜಿ ಸಮೂಹಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಚಾನೆಲ್ಗಳು ಪ್ರಕಟಿಸಿ ಭಾರತ ವಿರೋಧಿ ಮತ್ತು ಅವಾಸ್ತವಿಕ ಸುದ್ದಿಗಳ ಉದಾಹರಣೆಗಳು
1. ಫಿಕ್ಷನಲ್
3. ಪಂಜಾಬ್ ವೈರಲ್
4. ನಯಾ ಪಾಕಿಸ್ತಾನ್ ಗ್ಲೋಬಲ್
5. ಪಂಚ್ ಲೈನ್
6. ಕವರ್ ಸ್ಟೋರಿ
7. ಗೋ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಕಾಮರ್ಸ್
8. ಜುನೈದ್ ಹಲೀಮ್ ಅಫಿಷಿಯಲ್
9. ತಯ್ಯಬ್ ಹನೀಫ್
10. ಝೈನ್ ಅಲಿ ಅಫಿಷಿಯಲ್
11. ಮೊಹ್ಸಿನ್ ರಜಪೂತ್ ಅಫಿಷಿಯಲ್
12. ಕನಿಜ್ ಫಾತಿಮಾ
13. ಸದಾಫ್ ದುರಾನಿ
14. ಮಿಯಾನ್ ಇಮ್ರಾನ್ ಅಹ್ಮದ್
15. ನಜಾಮ್ ಉಲ್ ಹಸನ್ ಬಜ್ವಾ
ನಿರ್ಬಂಧಕ್ಕೆ ಆದೇಶಿಸಲಾಗಿರುವ ಇತರ ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಚಾನೆಲ್ಗಳು ಪ್ರಕಟಿಸಿದ ಸುದ್ದಿಗಳ ಉದಾಹರಣೆಗಳು
1. ನೆಕೆಡ್ಟ್ರೂಥ್‌ ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಚಾನೆಲ್
2. ನ್ಯೂಸ್24 ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಚಾನೆಲ್

Ministry of Information & Broadcasting
India dismantles Pakistani coordinated disinformation operation
Ministry of Information and Broadcasting blocks Pakistan sponsored fake news
network
20 YouTube Channels, 2 websites blocked for spreading anti-India propaganda
21 DEC 2021 2:45PM by PIB Delhi
In a closely coordinated effort between intelligence agencies and Ministry of Information and Broadcasting, the Ministry on Monday ordered the blocking of 20 channels on YouTube and 2 websites spreading anti-India propaganda and fake news on the internet. Vide two separate orders – one for 20 YouTube channels directing YouTube, and the other for 2 news websites, requesting Department of Telecom to direct the internet service providers for blocking of the news channels/portals.
The channels and websites belong to a coordinated disinformation network operating from Pakistan and spreading fake news about various sensitive subjects related to India. The channels were used to post divisive content in a coordinated manner on topics like Kashmir, Indian Army, minority communities in India, Ram Mandir, General Bipin Rawat,etc.
The modus operandi of the anti-India disinformation campaign involved The Naya Pakistan Group (NPG), operating from Pakistan, having a network of YouTube channels, and some other standalone YouTube channels not related to NPG. The channels had a combined subscriber
base of over 35 lakh, and their videos had over 55 crore views. Some of the YouTube channels of the Naya Pakistan Group (NPG) were being operated by anchors of Pakistani news channels.
These YouTube channels had also posted content on issues such as the farmers’ protest, protests related to the Citizenship (Amendment) Act, and tried to incite the minorities against the Government of India. It was also feared that these YouTube channels would be used to post content to undermine the democratic process of the upcoming elections in five states.
The Ministry has acted to secure the information space in India, and utilized emergency powers under the Rule 16 of the Information Technology (Intermediary Guidelines and Digital Media Ethics Code) Rules, 2021. The Ministry observed that Most of the content pertains to subjects sensitive from the perspective of national security and are factually incorrect, and are being mainly posted from Pakistan as a coordinated disinformation network (as in the case of Naya Pakistan Group) against India and thus deemed it fit for action under the provisions to block content in case of emergency.
Annexure: Media statistics and Content posted by YouTube channels orderedto be blocked by Ministry of Information & Broadcasting
YouTube Channel Name
Examples of fake content posted by the channel
Media Statistics
The Punch Line
1. 20 Indian Army Generals Neutralized In TrainingCenter Of Kashmir Targeted By KashmirMujaheddin
2. Imran Khan Zindabad !! Kashmir Louds As Kashmiri People Got Major Victory Over Indian Army ||Modi
3. 200 Indian Army Personnels Accept Islam In Srinagar || Big News For Indian Army AndGovernment
4. Biggest Setback To Narendra Modi As Indian Army Denies To Fire Kashmir People Anymore ||Kashmir
5. 14 KM Long Tunnel Of Indian Army Targeted By Kashmir Mujahedin || 60 Officers Assassinated ||Modi
6. Boycott India Campaign At Peak !! 57 Islamic Countries Takes Historic Decision To SupportMuslim
7. Reconstruction Of Mosque At Place Of Ram Mandir Announced By Tayyab Erdogan || Yogi, Modi InTrouble
Subscribers: 1,16,000
Views: 2,01,31,840
InternationalWeb News
1. Khalistan Referendum Uk 2021 | #khalistan #khalistanreferendum#khalistanreferendum2021 #khalistanuk
2. Khalistan Referendum Song 2021| #khalistansong2021 #khalistanreferendum #khalistansong#khalistan
3. India is Sponsoring Terrorism in thisRegion
Subscribers: 1,14,000
Views: 1,50,46,007
Khalsa TV
1. Sikhs For Justice (SFJ) scores first win in a defamation case, SFJ ਨੂੰਕੈਨੇਡਾਵਿੱਚਵਿਲੀਿੱਡੀਸਫ਼ਲਤਾ
2.November1984SikhGenocide,1984ਵਿੱਚਵਸਿੱਖਕੌਿਦਾਹੋਇਆਕਤਲੇਆਿਤੇਗੁਰਦਾਵਰਆਂਨੂੰਢਾਇਆਵਗਆਸੀ|#Sikh
Subscribers: 698
Views: 27,419
The Naked Truth
1. Indian Army Battalion Joins Wadi Resistance And Accept Demands Of Mujahedin | Surprise To PMModi
2. 47 Indian Generals Group With Tanks Announce To Help Kashmir Resistance Over Liberation | PmModi
3. Five Country Alliance Takes Brilliant Decision onBabri Masjid
4. Indian Army Defeated In Kashmir | Situation gonein
Subscribers: 4,61,000
Views: 8,89,71,816
new Direction for PM Modi after Amit Shah Visit
1. Indian Army Goes Back from Kashmir | Kashmir Issue| Pakistan Vs India |نکبھاگسےکشمیرفوجبھارتی
2. New Orders Released Interpol To Catch Modi In 7 Days, A QuickDevelopment
1. Indian Sources Confirm 3 Big Attacks On Indian Army
From Assam To Kashmir & Maharashtra | PM Modi
2. Valley Local Fighters Hostage Indian Army | Solid
Surprise To India, Pm Modi, Amit Sha In Unique Way
3. The slogans of independence of occupied Kashmir With
Subscribers:
News24
Sikhs Support | Sidhu's Plan Against Pm Modi
4. 200 Indian Army Personnel Accept Islam In Srinagar |
NA
Views:
Big News For Indian Army And Government | Modi
2,36,781
5. Turk Envoy Pay Visit House Of Martyr In Srinagar | A
Big Challenge For Indian Army And Govt, PM Modi
6. Israeli Commandos In Kashmir | Indian Army Chief
Visits Israel to Counter Pakistan and China
1. China's plan to occupy seven Indian states|48 news
Subscribers: NA
Views: 2,40,56,799
2. Chinese army plans to occupy Assam after Ladakh|48
48 News
news
3. Fake operations of Indian Army are going on in
Kashmir|48 news
1. Turkish Army Enters In New Dehli || Erdogan || Modi ||
Turkey || Babri Masjid
2. 300 Indian Spy Hang By Afghaan Talebans And Give
Clear Massage To Modi And Yogi
3. Joe Biden And Erdogan Going To Enter Troops In
Kashmir As Modi Dismissed Article 370 | Turkey, USA
4. Joe Biden Order US Army To Enter In Delhi, Imran
Subscribers:
Fictional
Khan Plan Works In a Positive Way About Modi
5. 7 Arab Countries Ready To Cut The Oil Supply Of India
3,00,000
Views:
On The Order Of Mohamm Bin Salman, Shah Salman
4,01,51,199
6. Afghan Talibans Take Big Decision About Yogi On His
Role About Babri Masjid | Latest Message To Modi
7. North Korea Give Warning to Modi to Finish Article 370
|| Imran Khan Will Meet Kim Jong-un Very Soon
8. Anas Haqqani Give Big Order About RSS Chief On
Babri Masjid And Tripura | Modi Make New Decision
1. Joe Biden Imposed Sanctions On Modi As RSS
Subscribers:
Historical Facts
Destroyed Christian Schools
3. Tayyip Erdogan Send 35,000 Mercenaries For Kashmir
9,44,000
Views:
4. Turk Army Enter Ayodhya Ram Mandir To Takes
16,11,42,944
Revenge
6. 12 Arab Countries Cut Indian Petrol Supply Line || Takes Revenge Of Tripura Masjid
8. Modi Audio Leaked About Article 370 As Mujahedeen Hit Important Commander
1. PM Modi concedes defeat in Kashmir || Article 370
restored as BJP played a big game in IOK
2. Taliban army leaves Kabul for India || Modi and Amit
Shah Got Worried About their Lives | Kashmir
3. Indian Soldiers Recited Kalima After Caught up By
Kashmiri Mujahidin || Latest situation in Kashmir
Subscribers:
Punjab Viral
4. Kashmiri Mujahideen attack 6 convoys of Indian Army ||
Military convoy of Srinagar was blown up
NA
Views:
5. Kashmiri Mujahdeeens Take The Revenge Of Babri
14,80,000
Masjid To Modi And Amit Shah
6. 5 Ministers Of Modi Start Revolt | Modi, Amit Shah And
Rajnath Singh
7. The Khalistan Movement became a nightmare for Modi |
The Sikhs Hoist Flag over Indian Parliament
1. North Korea Leader Kim Jong Un Send His Army In
Ayodhya || Modi || Amit Shah || Babri Masjid
Naya Pakistan Global
1. Turkey Decide To Send His Army In India , Babari Masjid , Modi , TayyipErdogan
2. Indian Army Chief Took Modi To Indian SupremeCourt
|| Ladakh || Sikkim ||
1. Modi Accepted His Mistake About Babri Masjid ||India
Subscribers: 7,76,000
Views: 9,68,44,208
5. ICJ To Take Important Decision On CAA, NRC, NPR,
Article 370
1. 24 Indian Armymen Targeted Publicly In Nagaland By
Locals As Revenge Of Their People || Bipin Rawat
2. Another Surprise As Son Of Yogi Aditayanath Captured
Subscribers:
Cover Story
From Ayudhia By Unknown People || Bipin Rawat
3. United Nations Takes Historic Decision Against RSS
NA
Views:
Chief Amid Muslims Genocide In India || Mohan
19,51,199
4. 80 Tanks Of Afghan Tal Reach At Srinagar To Help
Kashmir Resistance Against Indian Occupation
1.Indian Defense Minister Rajnath Singh Accepted Defeat
Against Pakistan, China || Zaki Abbas ||
Subscribers:
Go Global
2. China Sent Indian Diplomats Packing From Its
12,200
eCommerce
Embassies, New Game Starts II Modi, Xi Jinping, Rajnath
Views:
3. A big announcement from Sikh farmers, PM Modi’s life
4,50,000
is in danger. What happen next? |Zaki Abbas|
4. Modi Hitler Distribute Millions Of Dollars In Security Forces For Kashmir's Genocide || Zaki Abbas
1. CDS Bipin Rawat Helicopter Crash Case | China Give
Important Proof About Joe Biden | Modi, Mi-17
2. Indian Army Enter In Church After Mosque | 192
Junaid Haleem Official
Countries Take Big Action Against Modi | Joe Biden
1. 1000 Assam Muslims Reach To Afghaan Talebans To Take Help | Bahrain Call Of Boycott | UAE,Turkey
2. 9 Indian Army Soldiers Target ByPakistani
Commandoes In Kashmir | Indian Media Claims | Imran
Subscribers: NA
Views: 11,18,854
Khan
5. India Breaks After The Lastest Decision Of China About
Kashmir And Khalistan | Modi, Xi Jinping
1. America Imposed Sanctions On Rajnath Singh, Bipan
Subscribers: NA
Views: 8,04,112
Rawat, Naravane || Putin India Visit Out Come ||
2. Saudi Arabia Cut Indian Petroleum Supply || MBS Gives
Big Shock To Modi ||
3. Russia Warn India On New Big Development In
Tayyab Hanif
Kashmir ||
4. Indian Air Force Jets Move Chandigarh, Jaipur To Kabul
Weapon || Afghan Leaders Declare War On India
5. 36 Indian Islands To Become Kashmir || Save
Lakshadweep || Modi Govt Make Big Mistake ||
1. 12 Indian Air Force Soliders Arresrted In The Bipin
Rawat Mi-17 Helicopter Case | Modi
2. Bipin Rawat Execute By China To Respond Modi On
The Current Situation Of Ladakh | Mi-17 Helicopter
3. Oil Shortage In India After Mohammad Bin Salman Cut
Subscribers:
Zain Ali Official
The Supply | Modi Call Urgent Meeting
4. 5000 Assam Muslims Join Afghaan Talebans To Make
1,39,000
Views:
New Step About Modi | Zain Ali
1,54,58,170
5. Big News!! Modi Shift RSS Headquarter Into Kashmirr
During The Visit Of Amit Shah | Imran Khan
6. 40 Indian Spy Capture By The Afghaan Talebans To
Send Big Message To Modi, IPL Banned In Afghanistan
1. Indian Army Shows Proof That Tamil Tigers Hit On
Bipin Rawat Helicopter With Rockets | IAF
Subscribers:
Mohsin Rajput
2. 193 Countries Take Action On Kashmir and Warn Modi
NA
Official
On Article 370 | Imran khan, MBS, Erdogan
Views:
3.1000 Assam Muslims Reached Afghanistan For Taking
17,76,473
Training To Talebans | Ans Haqani, Bahrain
1. Indian Army Moving Back From Srinagar As Mujahedeen More Advanced | Article 370, Modi,Naravane
2. Kashmirri Hindus Make Alliance With Mujahedeen and Targets On Fouji Base With Drone |Naravane
1. Afghaan Talebans Come To Help Kashmiri Mujahdeens
In Order To End Article 370 | Kaneez Fatima
2. Kashmiri Mujahdeens Give Big Surprise To Modi With
The Help Of Afghaan Talebans | Kaneez Fatima
3. 1000 Afghaan Talebans Trainers Help The People Of
Subscribers:
Kaneez Fatima
Assam To Take Revenge To Modi | Kaneez Fatima
4. 50 Indian Spy Hang By Afghaan Talebans To Send Big
NA
Views:
Message To Modi | Badri 313 Force Amazing Action
5,24,417
5. 27 Indain States Start Revolt After Modi Plane Land On
The New Delhi Airport | Kaneez Fatima
6. Tripura!! Hindu Pandit Destroy The 15 Mosques To
Take Revenge From Bangladesh To Demolished Mandirs
1. Modi's emergency visit to Kashmirr after the major
defeat of the Indian Army || Gen.Bajwa || Sadaf
2. 200 Kashmirii Mujahdeeen Attackk on Indian Armyy ||
Subscribers:
Sadaf Durrani
Biggest Lost of Indian trooops || Sadaf Durrani
3. Indian Farmers Final Decision to have Independent State
NA
Views:
|| Sadaf Durrani
18,33,054
4. Pakistan Surprises to India on Rajasthan Borderr | India
taking Revenge on Kashmiri students | Sadaf
1. China Exposed How USA Involved In Bipen Rawat
Murder || Modi Next Plan Failed || Big Revelation
2. Kashmiri Freedom Fighters Brought Dooms Day In
Delhi || Gotham Ghambir Murder ? || Modi Wept
Subscribers:
Mian Imran
3. Pakistani War Jet Entered In Kashmir || Beginning Of
36,000
Ahmad
Atomic War || Indian Media Got Mad
Views:
4. Indian General Exposed Modi Plan Of Bipen Rawat
35,81,132
Murder || Modi Life In Danger || Red Alert
5. India & Japan Put Atom Bomb Water In Pakistan Ocean
With American Support || Pak China High Alert
1. Bipin Rawat Helicopter was not an Accident, BJP & RSS
New Plane Against Indian Muslims | Najam Bajwa
2. how india betrayed america for its own benefits - Najam
Subscribers:
Najam Ul Hassan
Ul Hassan Bajwa
8,54,000
Bajwa
3. What Happened with the lower class Hindus in Kerala,
Views:
Hilal Food issues in India - Najam Bajwa
11,44,43,751
4. Xi Jinping Agresive Order to Border Securty Forces
Agianst Indian Army on LAC - Najam Bajwa
1. India Stops Iranian Trade Cargo Ships at Gujarat Sea Port to Show his Loyalty to Biden - NajamBajwa
2. Threat of Snipers: Indian Army Hesitating to Enter in Poonch Jungal for Operation - NajamBajwa
3. Kashmiri Mujahideen Targets Indian Army With Rockets || Original Pics Issued || Modi InTrouble
4. Tough Time for Modi, The survival of Indian Army in Jungal is very Difficult Now - NajamBajwa
5. Big News! 500 Guerilla Mujahideen Enter Kashmir Valley || SSG Commandos Reach, Indian MediaClaim
Overall Statistics of the Channels which have been directed to be blocked
Total Views: 58,68,07,175
Total Subscribers: 37,52,898
EXEMPLARS OF ANTI-INDIA AND FACTUALLY INCORRECT CONTENTPUBLISHED BY YOUTUBE CHANNELS RELATED TO THE NPG GROUP
1. Fictional
3.Punjab Viral
4.Naya PakistanGlobal
5.The PunchLine
6.Cover Story
7.Go GlobaleCommerce
8.Junaid HaleemOfficial
9.Tayyab Hanif
10.Zain Ali Official
11.Mohsin Rajput Official\
12.Kaneez Fatima
13.Sadaf Durrani
14.Mian Imran Ahmad
15.Najam Ul Hassan Bajwa
EXEMPLARS OF CONTENT OF OTHER YOUTUBE CHANNELS THATHAVE BEEN DIRECTED TO BE BLOCKED
1. The Naked Truth YouTubeChannel
2.News24 YouTubeChannel